Nhà trọ Onederz Siem Reap thân thiện vui vẻ

Chỗ ở tại nơi rong chơi du lịch luôn là mối quan tâm của mọi phượt thủ. Lúc trước hay băn khoăn chọn lựa đến bây giờ đã quá quen nên quyết rất nhanh. Trang Booking đã thành mối ruột lên đó tìm loại phòng giá rẻ ở chung gường tầng rất nhanh. Mỗi ngày rong chơi đâu đó về trở lại nhà trọ Onederz Siem Reap đầy không khí vui vẻ của du khách. Tôi không ngờ người dân tại đây đã cập nhật xu hướng mới về chỗ trọ của du khách. Ba ngày rong ruổi ở Siem Reap, cảm nhận họ làm du lịch rất thân thiện nhẹ nhàng. Dù chưa đầy đủ nhưng thể hiện chất thiện lượng cấn có.    

Vài nét nhà trọ Onederz

Nhà trọ Onederz Siem Reap một mô hình khá hay bắt đầu được áp dụng nhiều tại đất nước Cambodia. Thủ đô Phom Penh tôi cũng trọ tại khách sạn theo mô hình vừa có loại phòng tập thể và cá nhân riêng. Tùy theo nhu cầu của khách tha hồ chọn lựa phù hợp với phong cách và túi tiền. Ngày mới đến khách rất đông phân mình ở trên gường tầng trên hơi khó chịu. Yêu cầu hai đêm còn lại phải ở tầng dưới vì tôi không thích leo trèo. 

Góc ngã lưng tại Onederz
Góc ngã lưng tại nhà trọ Onederz Siem Reap. Photo Samgoshare

Toàn bộ không gian tầng trệt dành cho không gian sinh hoạt chung của toàn bộ du khách. Nơi ấy có hồ bơi, quầy bả nhỏ dành cho ăn sáng, trưa, chiều tối. Bàn tự do được đặt các vị trí khác nhau tùy theo ý mỗi khách. Họ bán thức ăn phong phú, thức uống nhiều hương vị và không quên phục vụ ổ cắm điện rải rác đây đó. Khách trẻ Tây ban ngày rong chơi biệt xứ, tối về tụ tập tám chuyện xôm tụ rôm rả. Giá phòng rẻ thân thiện và sạch sẽ là cách dẫn dụ dễ thương nhất đối với mọi tín đồ du lịch. Sau đó lấy lợi nhuận từ các dịch vụ cộng thêm một cách khéo léo.

Hoạt bát vui vẻ

Nhân viên phục vụ thân thiện tận tình, các ghi chú tổ chức đoàn đi lẽ rõ ràng. Khăn tắm cho mượn có quỵ ít tiền, khi trả phòng nhớ trả khăn. Phòng vệ sinh chung tương đối sạch sẽ, nước mạnh, không bị kẹt người. Mô hình này đáng tiếc các tỉnh miền Trung đất Việt ít ai sử dụng. Phòng ở tập thể như một cách tiết kiệm tài nguyên hợp lý. Chi phí lợi nhuận không nằm ở phí phòng mà ở các dịch vụ cộng thêm nho nhỏ khác. Phòng tôi ở có hai vợ chồng người Đức, người chồng gường trên, vợ ở gường dưới vui vẻ rất đời thường.

Bên ngoài nhà trọ Onederz xe tuk tuk, xe ôm, xe taxi thường có. Nơi này nổi tiếng đến độ, lúc bước xuống xe khách chỉ cần đưa Onederz là tài xế tuk tuk đã biết nơi về. Vị trí khách sạn Onederz rất tốt, chỉ cần dạo một đoạn đã gặp phố đi bộ sống động tại cố đô Siem Reap. Hãy đến ngồi đâu đó làm một ly bia tươi nhìn thiên hạ rong chơi cũng đủ ấm lòng nới xứ lạ. Mười tám năm trở lại cố đô Siem Reap đã giúp tôi nhìn được niềm hy vọng tươi sáng của đất nước Cambodia.

Ngày mai tạm biệt ký ức xa xăm lẫn hình ảnh tươi mới của kinh đô Siem Reap. Sáng sớm mai phải chia xa vương quốc Cambodia lên đường sang đất nước nụ cười Thái Lan. Cám ơn tất cả.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.