Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa ăn vừa có ca múa nhạc phục vụ về đêm cho thực khách. Nay tiếp tục nhâm nhi ẩm thực tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Tôi tin ẩm thực đất nước Romania phù hợp với phần lớn người dân xứ Việt. Tại thủ đô Bucharest có rất nhiều nhà hàng, mỗi nơi đều có thú vị riêng. Biết đâu tương lai sẽ có nghệ nhân ẩm thực Việt qua giao lưu văn hóa ẩm thực với đất nước này.

Nhà hàng Pescarus

Mỗi lần chàng Romeo dẫn thưởng thức món ăn đều hướng về một không gian mới. Hôm nay Romeo đưa đến một nhà hàng hải sản Pescarus nằm gần sông. Bước vào quán với biểu tượng bánh lái tàu thủy hiểu ngay liên quan đến hải sản. Nhà hàng rộng trang trí đẹp nhiều tranh ảnh đẹp, trần cách điệu thủy tinh sắc màu. Bàn ghế, bố trí không gian rộng rãi cho nhiều loại thực khách.

Điểm đáng chú ý nhà hàng gần bờ sông, đi bộ dọc sông ngắm cảnh. Trông khi chờ đợi món ăn, tôi thử đi dạo theo con đường nhỏ ven sông. Khám phá thú vị tại đây có hàng chục quán xá, từ cà phê giải khát cho đến ăn uống nằm dọc theo khúc sông này. Khu vực như một điểm hẹn lý tưởng về ẩm thực của người dân Bucharest vào dịp cuối tuần.

Các món ăn theo thứ tự được dọn lên, cách nấu nướng và trang trí đẹp mắt. Mồi ngon đẹp mắt thức uống tùy ý lựa chọn như tri kỷ Bá Nha với Tử Kỳ. Thực khách đông đúc, không gian ăn uống vừa đủ trò chuyện vui vẻ, không quá ồn ào. Nhiều món ăn với nguyên liệu quen thuộc, khác cách chế biến. Nhâm nhi thật lạ miệng rất hợp khẩu vị của người viễn xứ.

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare
Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare
Sinh hoạt người dân

Đất nước Romania dù nghèo nhất nhì châu Âu, họ vẫn phải sống theo phong cách rất Âu. Thứ bảy, chủ nhật thật sự nghỉ ngơi, không cày cuốc làm thêm ngoài giờ. Vào ngày nghỉ họ đi chơi xa bằng xe hơi, xe hơi khá rẻ nhưng xăng lại rất đắt. Xe được miễn giảm thuế còn giá xăng đắt gấp rưởi Việt Nam thật lạ. Sinh hoạt giá cả tại thủ đô Bucharest đắt đỏ hơn các thành phố khác cũng như các nước láng giềng.  

Nhà hàng Pescarus có sân khấu ở trung tâm, các nàng ca hát nhảy múa hiện đại rất sinh động. Nhìn cách thức phục vụ tại nhà hàng có cộng thêm các dịch vụ nghe nhìn rất vui tươi. Tôi tin đất nước Romania đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ qua nền kinh tế thị trường trong ngành du lịch. Thực khách có thể lên hát giao lưu hoặc hát với các ca sỹ, trong cơn vui Romeo chỉ tôi ra giao lưu. Kakaka…mấy khi !

Càng về đêm thực khách đến nhà hàng càng đông, được dịp quan sát nét sinh hoạt người dân xứ này. Vài ngày còn lại, Romeo còn đưa đến các quán khác giới thiệu nền ẩm thực phong phú của Bucharest. Chuyến đi thật may mắn khi cùng chàng Romeo lãng tử nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus tại Bucharest.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.