Nhận xét khách sạn YMCA Seacom Inn, Kolkata !

Chia sẻ vài dòng nhận xét về khách sạn YMCA Seacom Inn, Kolkata. Tội chọn trên booking với đánh giá chung 7 điểm. Ưu điểm lớn nhất vị trí nằm gần bảo tàng và ngay trong chợ buôn bán lớn xứ này. Du vậy chàng tài xế không thể tự tìm ra khách sạn dù nằm ngay mặt tiền đường. Gọi theo số từ booking chàng biết rõ hơn.

Tạm trú tại Kolkata.

Khách sạn nằm ẩn trong chợ buôn bán mặt tiền có bảng hiệu nhỏ phía trước. Khách sạn thật ra như tận dụng vài tầng của tòa nhà cũ của công giáo. Xung quanh là chợ buôn bán đủ thứ chưa dọn hàng. Bên xứ này thời gian mở cửa khá khác biệt so với Việt Nam. Các điểm tham quan tùy loại từ 9h-10h, nhà hàng ăn mở sớm hơn 8h, cửa hàng buôn bán khác mở hàng lúc 10 h. Vì đến sớm khách sạn yêu cầu muốn nhận phòng sớm phải thêm tiền. Ok cần nghĩ ngơi một chút sau chuyến bay và ngó nghiêng khách sạn có tên YMCA Seacom Inn. Theo lời tư vấn của các thần phượt đi trước ở Ấn nên từ ba sao. Một khách sạn ba sao theo booking mà ngỡ như sao Ấn dễ hái hơn sao Việt.

Trả tiền mặt toàn bộ, nhân viên phụ giúp đem valy leo thêm hai tầng nữa mới đến. Bước đầu Kolkata muốn thử sức dân Việt chăng ? Chuyến đi một mình nhưng phòng xứ Ấn luôn dành gường đôi. Phòng ngủ cho hai người khá rộng nhưng trang thiết bị cũ kỹ không bằng một sao nhà mình. Một chiếc bàn cũ với hai cái ghế như lượm từ hai nơi khác về. Phòng tắm rộng và các thiết bị cũng vậy. Nước nóng chỉ còn một hoài niệm từ quá khứ. Tôi nhìn tất cả mà cười. Ngã lưng một chút chờ đến 8h mới được ăn sáng. Sau đó chuẩn bị cho các vấn đề ban đầu mua simcard, đổi tiền.

Tương phản phòng ngủ và ăn.

Ngược lại phòng ngủ cũ mòn, phòng ăn lại trang hoàng khá đẹp với nhiều tranh sơn dầu. Nhiều bức tranh vẽ lại từ các tác phẩm yêu thích. Phòng ăn sạch sẽ gọn gàng bàn ăn ngay ngắn với ánh sáng vừa đủ nhìn thức ăn. Thức ăn trên bàn chung muốn ăn gì có người phục vụ, thực chất chỉ có vài món. Món ăn đầu tiên bánh mì phồng với soup khoai tây và đậu nấu sền sệt. Múc một lần vừa phải ăn hết lấy thêm thoải mái. Món ăn Ấn đâu phải dễ hợp với đa số người Việt.  

Tôi ăn thử xem sao món đầu tiên trên đất Ấn. Món thứ hai bánh mì sanwich kẹp với cheese với vài thứ hành tím, cà chua xắc nhỏ, rau mùi. Nơi đây có phục vụ ăn trưa, ăn tối tại phòng nữa mới tận tình. Biết vậy nhưng tôi chưa sử dụng bởi bên ngoài đường phố có nhiều món ăn lạ lẫm và độc đáo của Kolkata. Khi kết thúc bữa sáng, tráng miệng sẽ có chè hoặc cà phê hay trà sữa nóng hổi vừa thổi vừa uống. Trà sữa Ấn độ có trước xứ Đài hàng trăm năm nhưng không phổ biến tại Việt Nam. 

Nhận xét chung khách sạn thuận lợi về vị trí, đi bộ tới bảo tàng Kolkata hay chợ xung quanh. Ăn sáng tương đối ổn, phòng ngủ rộng còn lại các thứ khác mức trung bình trừ. Tôi khá đơn giản trong sự chọn lựa này. Thế nào cũng sống được nên thông cảm cười trừ với đời, chỉ cần chỗ ngã lưng an toàn. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.