Nhập cảnh Australia nhanh chóng đến kinh ngạc !

Bất ngờ là lúc tiến hành làm thủ tục nhập cảnh Australia nhanh chóng đến kinh ngạc. Du khách từ các nước nhập cảnh vào Melbourne mỗi ngày rất lớn. Nhìn tốc độ làm việc của nhân viên hải quan với sự hỗ trợ công nghệ không gây phức tạp cho du khách. 

Hành khách đều mệt mõi sau một hành trình dài. Xuống sân bay nhìn thấy bảng yêu cầu nhanh chóng của eVisa. Thiên hạ chuẩn bị sắp hàng để scan Passporrt mình cũng đứng vào. Đứng và nhìn thấy lá cờ các nước làm theo kiểu nhập cảnh này không có xứ thiên đường Việt mới biết bị nhầm. Công dân của xứ thiên đường được đón tiếp đàng hoàng bởi các nhân viên bằng xương bằng thịt chứ không phải công nghệ mấy chấm. Nàng hải quan nhìn thoáng gương mặt phôi pha thực tại của mình.

Gương mặt thư sinh Samgoshare đâu rồi !

So sánh gương mặt thư sinh trong Passport thoáng chút nhíu mày lo lắng rồi scan passport và game over. Qua hải quan đến băng chuyền lấy hành lý của hành khách. Băng chuyền rộng rãi uốn lượn như dòng sông quê nhà đủ chỗ đứng cho nhiều hành khách. Tiếp tục tiến ra ngoài phải qua cổng kiểm soát hành lý. Thật thà khai báo một số thức ăn đem theo chống đói bất ngờ được qua cổng đỏ số 2. Chàng kiểm soát tiếp theo nhìn mì sanwich và fomai bò cười vui vẻ cho qua luôn.

Kiểm soát hành khách đơn giản và nhanh chóng đến bất ngờ làm tôi ngạc nhiên và thiện cảm. Công nghệ đã hỗ trợ phần lớn trong quá trình soát xét đâu đó nên giảm thời gian chờ đợi của hành khách. Cảm tình đầu tiên của du khách là nhanh gọn.

Cuối cùng hắn đã đặt chân đến Melbourne mở đầu cho hành trình khám phá xứ chuột túi. Melbourne những ngày hè rực nắng đang chờ tôi khám phá. Hôm 15 tháng 1 nhiệt độ lên đến bốn mươi thật khủng. Hôm nay 16/01 khí hậu đã thay đổi dịu xuống để đón chàng trai và cô gái đất Việt. Trời Melbourne xanh lồng lộng ngăn ngắt một màu xa vắng. Theo xe người em từ sân bay về cửa xe mở lồng lộng gió. Liệu gió tại Melbourne có khác gì gió Việt mà bao người muốn rời bỏ xứ Thiên đường !

Creator Samgoshare. Music Robert Cristan – Missing You 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati. Photo Samgoshare

Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati !

Ngồi ăn kem hóng gió mát đợi cho bớt nắng, thong thả dạo bộ xuống …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.