Nhật Bản tôi đi về phía mặt trời !

Nhật Bản tôi đi về phía mặt trời là chia sẻ quá trình chuẩn bị du lịch Nhật tự túc. Chuyến hành trình gần một tháng của Samgoshare đi qua nhiều thành phố xứ Phù Tang. Tôi lấy Kyoto làm trung tâm, đi lên phía Bắc tới Sendai. Hành phương Nam đi tới Kagoshima. Theo phía Tây đi đến con đường tuyết trắng Tateyama cực kỳ ấn tượng. Đất nước con người xứ sở con cháu Thần mặt trời là bài học lớn cho mọi người và các quốc gia.

Sau vài tháng Nhật đi về định viết bài. Nhưng do một số công việc hoạt động nên không chia sẻ được. Tình cờ vừa rồi đón đoàn khách Nhật về Việt Nam dự đám cưới.

Hứng khởi pha với thú vị tạo động lực viết

Lần đầu đến Nhật mọi thứ đều lạ lẫm, không biết tiếng ngoài chữ cảm ơn. Nhưng sá chi đôi khi chỉ đơn giản cảm nhận một đất nước bằng đôi mắt và trái tim. Mắt thấy, tai nghe, tim đập rộn ràng đủ cho Samgoshare có nhiều cảm xúc. Mong muốn chia sẻ hành trinh Nhật Bản tôi đi về phía mặt trời cùng các bạn. Trong quá trình đi có viết một số bài theo dạng nhật ký du lịch. Tôi đã chia sẻ với bạn bè trên Facebook nhân tiện sẽ đưa lên website luôn. Đôi khi cùng một cảnh vật, một đất nước, mỗi người cảm nhận mỗi khác. Do đó sự chia sẻ luôn bất tận với các cung bậc rất khác. 

Chuyến đi tự do dài 27 ngày không theo kế hoạch định trước vì nhiều lý do đặc biệt. Tuy nhiên nhờ vậy đã tạo nên những ngẫu hứng đầy thú vị không biết trước. Ban đầu dự định đi vào mùa hoa anh đào nở đã xin xong visa. Trong khi chờ đợi lại xin tiếp visa đi châu Âu. Cuối cùng phải đi vào những ngày cuối tháng năm xuyên dài qua tháng sáu. Visa đi Nhật do người thân mời, lên nộp hồ sơ đầy đủ tại Tổng Lãnh sự sau đúng năm ngày là có. Chuyến đi có ba người trong gia đình đến thăm thân tại Kyoto. Chọn Kyoto tâm điểm, từ đó tỏa ra đi nơi nào mình thích của Nhật. 

Tôi đi về phía mặt trời

Du lịch tự túc là một phương trình nhiều biến số. Bao gồm địa điểm tham quan, phương tiện đi lại, khách sạn, ăn uống, thời gian. Làm thế nào tốt nhất, giảm được biến số nào hay biến đó. Do đó mình chọn phương án chính như sau. Mua thẻ tàu JR Pass (Japan Rail Pass) loại 21 ngày dành cho đi lại thoải mái. Khỏi phải suy nghĩ nhiều về chuyện sắp hàng mua vé, đi gần hay xa. Nhờ chiếc vé thần thánh này cứ thích là nhích. Mua tại Việt Nam miễn ngoài nước Nhật, mình mua của công ty Samurai. Du học sinh không thể mua vé này nên nhìn như mơ hoang. 

Khách sạn không đặt trước ở Việt Nam. Mua trước một hoặc hai ngày đi theo Agoda hay Booking. Tùy theo hành trình ngựa ô của mình, đơn giản và tiện lợi. Như vậy hai biến số phức tạp trở nên nhẹ nhàng đơn giản, không mất thời gian của gia đình. Những sự tình cờ luôn đem đến trải nghiêm thú vị. Lần lượt sẽ giới thiệu trong hành trình đi về phía mặt trời của Samgoshare.

Hoa Đổ Quyên tại Kyoto Nhật bản. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đêm Quế Lâm mờ ảo. Photo Samgoshare

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp !

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp  kể chuyện của ngày ấy. …