Nhật ký bên dòng sông Asahi tại Okayama !

Thành phố Okayama, nơi người em đang theo học như một trạm dừng chân trung chuyển. Viết blog nên phải đọc lại những dòng nhật ký bên dòng sông Asahi tại Okayama của chuyến đi. Nhờ vậy, các câu chuyện chia sẻ thêm rõ nét. Vài dòng hiện thực của ngày ấy như đưa tôi sống trở lại khung trời Okayama hôm nào.

Nhật ký ngày ấy

Từ nhà ga Kumamoto về lại Okayama, nhật lý ngày ấy ghi rõ. “ Chuyến tàu Sakura 408 đi từ ga Kumamoto xuất phát lúc 15h01 đến ga Hanata lúc 16h 40 phút. Chuyển tàu Sakura 560 đi từ ga Hanata xuất phát lúc 17h16′ đi Shin- Osaka có dừng ở Okayama. Sáng ăn cơm ở ga Fukuoka, trưa ăn nhẹ tại lâu đài Kumamoto, chiều ăn bánh nhẹ trên tàu Sakura 560. Tối ăn cơm ở nhà ga Okayama, gặp em nhân viên người Việt làm thêm. Ngày mai 7/4 dự định lại lên Kyoto ngắm hoa anh đào và kimono cùng gia đình”. 

Thực tế bước chân theo cánh hoa anh đào đã không như dự định. Ngày ấy đã viết ”Tiếp tục ngày sáu tháng tư lại lên đường về Kumamoto. Tham quan điểm đặc sắc lâu đài Kumamoto một trời viễn mộng hoa anh đào. Cơn mưa nhẹ trưa xuyên qua chiều vẫn không ngăn được bước chân của hàng ngàn du khách trong đó có hắn. Người ta đang trùng tu sau sự cố động đất gây hư hại nhiều cho lâu đài. Trời mưa phùn nhẹ làm con đường hoa Sakura lên lâu đài thêm phần rực rỡ.

Bên dòng sông Asahi

Trên đường về lại Okayama tính ghé Hiroshima nhưng bạn đồng hành mệt nên thôi. Ngày 7 tháng 4 theo dự báo khí tượng của Nhật sẽ mưa trên diện rộng toàn quốc. Lòng đầy lo lắng nên phương án dự phòng được sử dụng. Lang thang bên dòng sông Asahi nhìn những cánh hoa anh đào reo vui trong gió. Đi đâu cũng chứng kiến lễ hội Hanami thưởng lãm hoa anh đào vui vẻ của người dân Nhật.

Hàng anh đào bên sông Asahi tại Okayama
Bên dòng sông Asahi tại Okayama. Photo Samgoshare

Một phần giấc mơ hoang dại của Samgoshare đã và đang thực hiện. Ngày mai hắn sẽ lên Kyoto tiếp tục thưởng lãm hoa anh đào tại đất cố đô. Nơi đây rất nổi tiếng, bởi nhiều giai nhân xúng xính trong các bộ Kimono huyền hoặc. Tuần trước bên dòng sông Kamo hắn đã thấy rất nhiều sự chuẩn bị lễ hội của người dân Kyoto nơi đây. Hy vọng những cơn mưa Xuân xứ mặt trời sẽ nhẹ nhàng và êm dịu. Những hạt mưa mơn man mát lạnh như tiếp sức thêm cho Samgoshare muốn thực hiện giấc mơ hoang dại. Đôi khi cứ mơ hoang và cố gắng thực hiện giấc mơ như chuyện viễn tưởng của đời người. Đi theo cánh hoa Sakura của xứ mặt trời một giấc mơ có thật !

Hành trình vẫn còn tiếp tục … ( Viết ở Asahi, Okayama 7/4/2017)”

Những dòng nhật ký bên dòng sông Asahi tại Okayama như một kỹ niệm nhỏ của chuyến phiêu du Nhật Bản.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới. Photo Samgoshare

Trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới !

Suy tư trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới trong một ngày nắng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.