Nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia

Đời làm sao biết được có ngày mình ngồi tại Brisbane viết nhật ký cho ngày quốc khánh của xứ người. Nhật ký còn gởi em gái Kim Thu Nguyen đang hóng và Hoa Hướng Dương đang theo dõi. Những dòng nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia viết thật đúng ngày. Mọi toan tính dự định không thoát khỏi hai chữ nhân duyên. Kế hoạch du lịch mang tính chất chung, chi tiết tại mỗi nơi đến đều có bất ngờ. Nhìn cảnh người dân Úc nghỉ ngơi vui chơi trong ngày Quốc Khánh làm vui. 

Mùa tao loạn Virus Vũ Hán

Trước hết tại Việt Nam dạo này Thủ tưởng yêu thương và Bộ Y tế ngập tràn trách nhiệm nên nhắn cho người dân mỗi ngày. Độc đáo hơn nữa chương trình của đài truyền hình quốc gia mạnh dạn sử dụng câu “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”. Khẩu quyết chống dịch như chống giặc thật sự lan tỏa. Yêu thương đến thế là cùng trong giai đoạn quan trọng cần tự cách ly tại gia. Nhà bao việc. Nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia đã kể tổng quan một phần câu chuyện tại đây. Samgoshare người kể chuyện rong sẽ tiếp tục kể chuyện đi…cảm nhận và chia sẻ.

Thời gian mới ngày nào đã trôi hơn một năm. Nhật ký ngày ấy viết “Hôm nay nhân ngày Quốc Khánh của đất nước xinh đẹp Australia. Chúc mừng! Ngày 26/01 là Independence Day của Úc. Rong chơi du lịch xứ chuột túi tình cờ gặp ngày này nhận thấy thật khác với Việt xứ. Các con đường, nhà ở hay cửa hàng không treo rợp cờ như xứ hắn. Không biết trên truyền hình có nói nhờ ơn Liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do và đảng Dân tộc hay ơn ông James Cook mới có ngày hôm nay không?

Đọc lại nhật ký Brisbane

Phố xá Brisbane vẫn như mỗi ngày hắn đến. Mới đến cũng chưa biết người dân xứ này có ùn ùn kéo nhau nghỉ 3-4 như đồng bào của hắn không? Mỗi đất nước đều có văn hoá riêng cho ngày Độc Lập. Không ai giống ai phong phú đa dạng như được mặc khải từ Thượng đế. Theo dự tính hắn định lên tàu về Gold Cosst, thành phố biển vàng. Người yêu hắn bảo đi biển nhiều rồi khỏi đi xa. Thế nên hắn chọn một phương án khác, cách đi chưa bao giờ nghĩ tới. Khả năng tùy cơ ứng biến cao dễ dàng thay đổi.

Một góc thành phố Brisbane Australia
Nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia. Photo Samgoshare

Hôm qua em tiếp tân mới giới thiệu sơ bộ vài nơi tham quan tại thành phố Brisbane. Nghe lời em gái bản xứ nhân viên khách sạn vào ngày Độc lập của Australia. Hắn lên phà phiêu du dọc theo con sông Brisbane dài rộng ngắm toàn cảnh thành phố rất sống động. Dòng sông huyết mạch chảy uốn lượn cong vài đoạn có góc nhìn cực kỳ thoáng đảng. Thuyền chạy toàn cảnh khu trung tâm cao tầng như thu vào một điểm nhìn dài theo cơn sóng đuôi thuyền. Dong sông trở thành một thủy lộ thú vị của cư dân Brisbane. Khách du lịch hoặc dân cư sống hai bên sông sử dụng phương tiện thủy nhanh chóng. Đứng trên boong nhìn được cả một vùng rộng lớn. Quá tuyệt cú mèo.

Sông Brisbane lồng lộng

Con sông Brisbane khá rộng, đôi bờ có nhiều điểm cho sinh hoạt du lịch như South Bank, Kangaroo Point. Sáng sớm hắn vào cửa hàng Seven Eleven mua cái thẻ Go nạp tiền vào đó trước. Thẻ gaio thông Go dùng cho toàn thành phố Brisbane có thể sử dụng cho xe buýt tàu điện hay phà trên sông đều được. Mỗi thành phố một loại thẻ khác nhau. Thẻ Myki cho thành phố Melbourne, Opal cho Sydney và Go cho Brisbane. Điều lạ cũng dễ hiểu chưa có thẻ chung thống nhất liên bang. Bởi mỗi thành phố điều hành riêng biệt khi kết hợp với công ty tư nhân. Rong chơi du lịch cả ba thành phố phải mua cả ba loại thẻ sô tiền thừa còn lại trong thẻ không biết làm gì.  

Nắng sáng nay thật rực rỡ, trời cao xanh lồng lộng thêm mây trắng nữa thật tuyệt. Phà chạy tốc độ khá nhanh gió phần phật, nắng chang chang người dân vẫn thích ngồi ngoài phơi nắng. Hắn dầm mình trong nắng vì muốn lưu lại các khoảnh khắc. Họ gọi là City Cat như một buýt trên sông đi lại nhanh chóng tiện lợi. Chuyến du phà trên sông hắn đến cuối bến North Hamilton. Hắn đứng ngắm cảnh quan hai bên sông cực kỳ thú vị. Cám ơn thành phố Brisbane đã đón hắn có nắng, có gió, có cái đó và nhiều nụ cười thân thiện. Congratulations on Australia Independence Day.  

                                                   (Samgoshare – Brisbane 26/01)

Cố gắng an lành trong những ngày toàn dân đánh giặc virus Corona Vũ Hán hay Chinese virus. Lịch sử Việt luôn thắng Tàu nên yên tâm kể chuyện. Việt Nam chiến thắng!

Creator Samgoshare   Music Bird’s Teardrops – Peia Luzzi, Estas Tonne.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.