Nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia !

Nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia viết thật đúng ngày. Đời làm sao biết được có ngày mình ngồi tại Brisbane viết nhật ký cho ngày quốc khánh của xứ người. Nhật ký còn gởi em gái Kim Thu Nguyen đang hóng và Hoa Hướng Dương theo dõi.

Mùa tao loạn Virus Vũ Hán.

Trước hết tại Việt Nam dạo này Thủ tưởng yêu thương và Bộ Y tế ngập tràn trách nhiệm nên nhắn cho người dân mỗi ngày. Độc đáo hơn nữa chương trình của đài truyền hình quốc gia mạnh dạn sử dụng câu Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần. Khẩu quyết chống dịch như chống giặc thật sự lan tỏa. Yêu thương đến thế là cùng nên trong giai đoạn quan trọng cần tự cách ly tại gia. Nhà bao việc !  

Thời gian mới ngày nào đã trôi hơn một năm. Nhật ký ngày ấy viết “ Hôm nay nhân ngày Quốc Khánh của đất nước xinh đẹp Australia. Chúc mừng ! Ngày 26/01 là Independence Day của Úc. Đi chơi xứ chuột túi tình cờ gặp ngày này nhận thấy thật khác với Việt xứ. Các con đường, nhà ở hay cửa hàng không treo rợp cờ như xứ hắn. Không biết trên truyền hình có nói nhờ ơn Liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do và đảng Dân tộc hay ơn Ông James Cook mới có ngày hôm nay không ?

Đọc lại nhật ký Brisbane.

Phố xá Brisbane vẫn như mỗi ngày. Mới đến cũng chưa biết người dân xứ này có ùn ùn kéo nhau nghỉ 3-4 như đồng bào của hắn không ? Mỗi đất nước đều có văn hoá riêng cho ngày Độc lập. Không ai giống ai là sự phong phú đa dạng như được mặc khải từ Thượng đế. Theo dự tính hắn định lên tàu về Gold Cosst, thành phố biển vàng. Người yêu hắn bảo đi biển nhiều rồi khỏi đi xa. Thế nên hắn chọn một phương án khác, cách đi chưa bao giờ nghĩ tới. Khả năng tùy cơ ứng biến cao dễ dàng thay đổi.

Một góc thành phố Brisbane Australia
Nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia ! Photo Samgoshare

Hôm qua em tiếp tân mới giới thiệu sơ bộ vài nơi tham quan tại Brisbane. Nghe lời em gái bản xứ ngày Độc lập của Australia. Hắn lên phà đi dọc theo sông Brisbane ngắm cảnh thành phố rất sống động. Dòng sông chảy uốn lượn cong vài đoạn có góc nhìn khá sinh động. Toàn cảnh trung tâm cao tầng thu vào một điểm nhìn. Một thủy lộ thú vị của cư dân Brisbane. Khách du lịch hoặc dân cư sống hai bên sông đi lại nhanh chóng. Đứng trên boong nhìn được cả một vùng rộng lớn. Tuyệt cú mèo.

Sông Brisbane lồng lộng

Con sông Brisbane khá rộng, đôi bờ có nhiều điểm cho sinh hoạt du lịch như South Bank, Kangaroo Point. Sáng sớm hắn vào 7- Eleven mua cái thẻ Go nạp tiền vào đó trước. Thẻ Go dùng cho Brisbane có thể đi xe bus, tàu điện hay phà đều được. Mỗi thành phố một loại thẻ khác nhau. Myki cho Melbourne, Opal cho Sydney và Go cho Brisbane. Chưa có thẻ chung thống nhất liên bang.

Nắng sáng nay thật rực rỡ, trời cao xanh lồng lộng thêm mây trắng nữa thật tuyệt. Phà chạy tốc độ khá nhanh gió phần phật, nắng chang chang người dân vẫn thích ngồi ngoài phơi nắng. Hắn dầm mình trong nắng vì muốn lưu lại các khoảnh khắc. Họ gọi là City Cat như một buýt trên sông đi lại nhanh chóng tiện lợi. Chuyến du phà trên sông hắn đến cuối bến North Hamilton. Đứng ngắm cảnh hai bên sông cực kỳ thú vị. Cám ơn Brisbane đã đón hắn có nắng, có gió, có cái đó và nhiều nụ cười thân thiện. Congratulations on Australia Independence Day !                   (Samgoshare – Brisbane 26/01)”

Nhật ký Brisbane nhân ngày quốc khánh Australia đã kể tổng quan một phần câu chuyện tại đây. Samgoshare người kể chuyện rong sẽ tiếp tục chuyện Đi … Cảm nhận … Chia sẻ trong những ngày toàn dân đánh giặc – Virus Corona Vũ Hán hay Chinese Virus. Lịch sử Việt luôn thắng Tàu nên yên tâm kể chuyện. Việt Nam chiến thắng !

Creator Samgoshare   Music Bird’s Teardrops – Peia Luzzi, Estas Tonne.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai. Phôt Samgoshare

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai !

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai là dịp quan sát, gần gũi …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.