Nhật ký chuyến bay từ Sài gòn qua Kansai Nhật !

Nhiều bạn bè thắc mắc bài đâu mà ngày nào cũng chia sẻ. Tôi cười bảo, tao viết nhật ký trong chuyến đi mỗi khi nghỉ ngơi. Tôi luôn quan sát và tận dụng tối đa thời gian đợi chờ ở sân bay. Nhờ sự ghi chép tưởng chừng vô thưởng vô phạt ấy đã giúp nhiều cho mỗi lần sắp cạn vốn bài. Nhật ký chuyến bay từ Sài gòn qua Kansai được trích một phần trong ghi chép ấy.

Đọc lại những dòng nhật ký

…Chờ đến 2h25 sáng, máy bay của China Southern Airlines cũng cất cánh. Lên máy bay nghe “nị hảo” luôn miệng, đang làm một giấc ngắn chợt bị gọi dậy ăn khuya. Tự nhiên bay trong ba giờ được thêm một bữa lỡ siêu sớm. Thời gian trôi thật nhanh, đến lúc máy bay đảo cánh vài vòng, nhẹ nhàng đáp xuống sân bay Bạch Vân (Baiyun). Hãng máy bay này như Việt Jet xứ mình phải đi xe đò vô sân bay. Qua vài cây số mới đến sân bay chính nơi làm các thủ tục cần thiết để chuyển tiếp hoặc nhập cảnh.

Một sân bay quá rộng đang trong quá trình xây dựng mở rộng. Vào sân bay một bảng điện tử khiêm tốn thông tin về cổng bay tiếp theo. Cứ sợ sẽ khó tìm trong một sân bay lạ, không ngờ cổng A101 nằm ngay trước mắt. Hay không bằng hên, đành ngồi chờ chuyến tiếp theo. Trời đã bắt đầu sáng, múi giờ chênh lệch +1 nên dễ tính.

Loanh quanh nhà ga Bạch Vân

Nhà ga với nền lát thảm đen sọc xám khổ 1m2, sáng quá sớm thiên hạ chưa nhiều. Ghé thăm vài cửa hàng miễn thuế nhìn giá rượu thấy không rẻ lắm. Chai Chivas 18 có giá 495 tệ vị chi khoảng một triệu rưỡi. Hộp thuốc 555 mười gói 150 tệ. Đúng 8h35 chuyến bay CZ 389 cất cánh từ Bạch Vân đến Kansai – Osaka. Một chuyến bay đầy hành khách, hãng giá rẻ có khác. Chuyến bay được chuẩn bị thêm một bữa ăn. Không nghĩ là bay và transit trong vòng 8h được ăn nặng hai lần. Lần thứ hai có món mì lạnh ăn đến ngạc nhiên vì lạnh. Khẩu vị của dân nhiệt đới Việt chưa có món này.

Sân bay Bcahj Vân
Nhật ký chuyến bay từ Sài gòn qua Kansai Nhật ! Photo Samgoshare

Bay trong nắng mai, thoáng chốc đã ở trên mây trắng bồng bềnh như cánh đồng bông của tạo hoá. Khi bay men theo bờ biển nước Nhật, nhìn từ trên cao thấy núi và biển bên nhau rất đẹp, tựa như miền Trung xứ Việt. Những chiếc thuyền to lớn trên biển cũng cô đơn chi lạ. Lần đi thứ nhất vì ngủ đến sáng nên không nhìn thấy biển với nhà ga không Kansai.

Lần này ngồi bên cửa sổ, thấy tự nhiên máy bay hạ độ cao sà trên biển mà giật mình. Máy bay như đâm nhào xuống biển. Khi tưởng chừng như sắp chạm mặt nước là lúc tiếp giáp với mặt đất đường băng của sân bay. Một nhà ga hàng không quá độc đáo xây dựng nằm ngay trên biển. Một công trình thi công với kỹ thuật xây dựng siêu đẳng của xứ mặt trời.

Creator Samgoshare  Music Love is Blue

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.