Home / Diary Journey / Nhật ký chuyến phà InterIslander ngày ấy !

Nhật ký chuyến phà InterIslander ngày ấy !

Nhật ký chuyến phà InterIslander ngày ấy là ghi chép lại cảm xúc khi lần đầu đi phà xứ Kiwi. Thực sự chuyến đi mới đầu năm 2019, những ngày sắp cuối năm Việt âm lịch đầu năm dương lịch Úc. Năm đầu tiên không ăn Tết Việt, tận dụng thời gian nghỉ đi xuyên qua hai nước Úc và Tân Tây Lan. Đôi bạn sẽ tự đón Tết tại xứ người với những khám phá bất chợt. Theo lịch đã sắp xếp Tết rơi vào thành phố nào cũng được vì nó nằm trong tâm. 

Nhật ký chuyến phà InterIslander.

Ngày ấy hắn ghi lại nhật ký như sau. “Samgoshare đã đi chuyến phà tuyệt vời Interislander từ đảo Bắc qua đảo Nam. Xuất phát từ Wellington, sáng sớm hôm ấy chuẩn bị ra xe đã đặt vé từ trước. Từ bến xe ngay nhà ga có xe trung chuyển ra bến phà hoặc đi trực tiếp đến bến phà tùy vị trí thuận lợi. Du khách tùy chọn cho mình cách đi phù hợp.

Tôi chọn đi phà thay cho bay vì thích nhìn biển giữa hai đảo của New Zealand. Nhật ký ngày ấy viết “ Đất nước New Zealand diện tích như Việt Nam. Trải dài với hai đảo Bắc và Nam. Thành phố Auckland và thủ đô Wellington thuộc đảo Bắc. Đứng bên đảo Bắc hắn ngó về đảo Nam. Không biết bên đó có gì vui không? Giấy tờ làm Visa hắn chỉ làm hai nơi Ốc Cù Lần (Auckland) và “Quẹo lưng tao” (Wellington).

Ngày nhập cảnh hắn nhìn suốt tấm bản đồ bằng gỗ có hai mảnh tại sân bay. Thế là hắn lại đi thử hướng về Nam, hướng này hạp với mạng hắn. Hôm qua hắn đi phà InterIslander từ Wellington qua Picton, ngay eo biển chia cắt hai đảo Bắc và Nam đất nước New Zealand. Hắn rời nơi tạm trú ra bến xe ngay ga tàu ngày trước đã tới. Xe trung chuyển ra cảng để đi phà.

Ngỡ ngàng phà InterIslander.

Trong đầu cứ nhớ chiếc phà làng quê hắn năm nào. Khi đến nơi hắn thật sự ngạc nhiên đến sững sờ. Chiếc phà cao-to-dài-rộng như các con tàu du lịch đường biển. Check in hành lý như đi máy bay. Theo đường dẫn lên hai tầng thang cuốn và một số bậc cao thang mới đến mạn phà InterIslander. Đời hắn lần đầu tiên bước lên chiếc phà cao lớn như vậy.”

Một góc cảnh quan của New Zealand.quan sát từ phà.
Một góc cảnh quan của New Zealand quan sát từ phà. Photo Samgoshare.

Lần đầu tiên đời hắn chưa khi nào thấy chiếc phà cao khoảng chín mười tầng như vậy. Một chuyến phà chở từ xe to, xe nhỏ, các loại hàng hóa và hành khách. Vài tầng chứa hành khách bao gồm sân thượng dành phơi nắng thật tuyệt. Hành khách đa dạng và phong phú, không gian rộng rãi nhiều chỗ ngồi. Du khách phải tự mình tìm chỗ phù hợp. Chiếc phà như một chung cư khổng lồ có đầy đủ mọi sinh hoạt cần thiết. Từ đảo Bắc qua Nam thời gian khoảng ba giờ. Làm gì trong ba giờ ngắn ngủi ấy tùy vào sức khỏe của mỗi người. Hắn sẽ tìm hiểu và khám phá chiếc phà to lớn InterIslander này thử xem.”

Nhớ mãi phà Interislander.

Chuyến phà hôm ấy đã cho hắn nhiều ngạc nhiên đến lạ. Như kẻ nhà quê ra tỉnh nhìn các không gian sinh hoạt trên chiếc phà mới cảm được sự phát triển của đất nước New Zealand. Tổ chức đi lại văn minh, nhân viên thân thiện và tạo thuận lợi tối đa cho hành khách. Một chuyến phà trên cả tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov. Photo Samgoshare.

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov !

Đi tham quan đây đó, đôi khi có những khoảng lặng rất riêng tư. Tự …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.