Home / Diary Journey / Nhật ký Florence trên chuyến tàu đến Venice !

Nhật ký Florence trên chuyến tàu đến Venice !

Nhật ký Florence trên chuyến tàu đến Venice là trang nhật ký ngắn. Kể về hành trình sơ phác từ Florence lịch sử đến Venice tuyệt vời trong chuyến đi châu Âu. Sau khi tham quan thành đô vĩnh hằng Roma. Tôi đến với thành phố Florence một trung tâm lịch sử văn hóa của Italy.

Về Venice bằng tàu hỏa.

Lần đi này tôi dự đính sẽ tự ra ga đặt chỗ. Do đi chơi quá đà nên chọn phương án lên ga lúc nào đi lúc đó. Đây là ưu điểm tuyệt đối của vé Eurail Global Pass .Trên chuyến tàu AV 9438 rời Florence lúc 17h30 tại flatform 10. Ga tuy rất đông nhưng lấy số thứ tự nhẹ nhàng rõ ràng. Tôi lấy xong chỗ còn 10′ tàu chạy nên cũng kịp. Khoảng 2h nữa tàu sẽ đến Venice vùng đất chỉ thấy trên phim. Hai bên đường từ Florence đến Venice khá bằng phẳng. Tôi nhìn những cánh đồng trải dài, màu xanh của cỏ, màu xám của đất, những ngôi nhà xinh xắn. Một cuốn phim chiếu nhanh qua trước mắt. Ngồi ngược hướng tàu chạy nên có thú vị của nó.

Bây giờ là 18h38 mà trời vẫn sáng trưng. Mấy hôm nay thường 20h mới bắt đầu tối nên đi đây đó rất đã. Ngày dài có lợi cho nhiều người, du khách tha hồ đi, hàng hoá tha hồ bán vui chi lạ. Sáng nay xuống phố Florence thật bất ngờ khi thấy người và người. Từng đoàn du khách tấp nập nối đuôi nhau “ngựa xe như nước áo quần như nêm”. Muốn chụp cho mình tấm hình ưng ý khó vô cùng. Những chỗ đẹp thiên hạ tranh nhau vô nghe, vô chụp. Từ khi có gậy tự sướng xuất hiện tôi thấy ai ai đều tậu một cây. 

Mưu sinh xứ người. 

Nhật ký về Florence trên chuyến tàu đến Venice. Chợt nhớ mấy anh nhập cư da đen đứng bán đầy đường. Họ có mời gọi nhưng không vồn vả, có chào hàng nhưng không chèo kéo. Mặt khác có rất nhiều cảnh sát đi tới lui để bảo vệ du khách nên an tâm. Theo tìm hiểu chỉ có những người nhập cư chính đáng mới có thể được thuê làm. Không người chủ nào dám thuê người nhập cư trái phép bởi có thể bị đi tù. Việc đó nhằm hạn chế người nhập cư lậu vào châu Âu. Thực tế những năm qua vấn nạn mưu sinh của kiếp người vẫn là đề tài luôn nóng. Biết bao nhân mạng đã bỏ mình ở Địa Trung Hải trong quá trình di cư trên các con tàu định mệnh !

Trong lúc còn khoảng hai mươi phút nữa đến Venice lòng háo hức như thuở nhỏ được quà. Chưa biết quà chi đây, cứ chờ đợi xem. Viết trên tàu chạy rất êm có bàn cho du khách đàng hoàng. Trời Sài gòn không biết đã mưa chưa ? Hay vẫn đổ lửa như mấy hôm trước. Mới đi mấy ngày tự nhiên thấy dài vời vợi ngược hoàn toàn với thuyết tương đối của Albert Einstein ! Xa hay gần cũng chỉ là tương đối.

  

nha-tho-chinh-toa-florence-photographer-samgoshare
Nhà thờ chính tòa tại Florence. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz. Photo Samgoshare.

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz !

Nghỉ ngơi một thời gian, chàng trai tiếp tục dẫn đoàn qua địa danh khác …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.