Nhật ký thăm thủ đô Wellington lộng gió

Trước khi đến đây được biết thành phố lộng gió Wellington thủ đô của đất nước New Zealand. Gió thủ đô rất mạnh liệu có làm hắn bệnh nằm chẹp như thành phố Auckland không? Nhật ký thăm thủ đô Wellington lộng gió khi lần đầu đến tham quan đất nước nằm xa xôi của hành tinh xanh. Nhiều câu chuyện mắt thấy tai nghe, buồn vui xứ sở đều ghi lại trong nhật ký. Mỗi khi có thời gian rãnh nghĩ ngơi ngồi viết ngay trên Ipad. Nhiều lúc vài dòng ghi chú đôi khi ngẫu hứng làm luôn một bài đầy vui vẻ.   

Thoáng qua lích sử New Zealand.
Thoáng qua lịch sử New Zealand. Photo Samgoshare
Ngày hắn đến thủ đô

Nhật ký ngày ấy đã từng viết “Ngày hắn đến không ngờ gió lại lồng lộng đến thế. Gió từng cơn mạnh như sắp có bão trên từng con phố, từng khoảng trống của thành phố. Ngày cũng như đêm, nắng hay âm u gió thổi đều. Cái mũ đội đầu cứ bay mãi đành phải để đầu đội luôn trời với gió vờn bay lồng lộng. Thành phố còn có nhiều ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ trước. Các công trình của thời khai hoang lập ấp, nay còn lại đều được gìn giữ. Thú vị con đường dọc theo cảng biển được du khách thư giãn rong chơi. Nhà hàng, quán ăn nho nhỏ, bên cạnh các quán cà phê xinh xinh trong tiếng nhạc Jazz du dương bất tận. Các quán đều hướng ra biển, vừa ăn uống vừa đón gió biển.

Xa xa nhiều chiếc thuyền căng buồn chở khách vào ra. Tất cả đều có cách phục vụ cho du khách. Từ việc cho thuê chiếc xe nhỏ vừa đi vừa đẩy hoặc loại xe này đã được điện hoá, thuê kiểu online số hoá. Chiếc xe đứng một người trên nó thật hữu dụng, luồng lách qua mọi nơi chốn nhỏ hẹp. Loại xe thuê theo số giờ tự chọn, không thích sử dụng nữa cứ bỏ đại đâu đó trên phố thật lạ. Tại thủ đô Wellington bạn có thể thuê xe đạp, xe gắn máy. Thạm chí thuê thuyền buồm hay chơi luôn thuê trực thăng ngắm cảnh. Chưa kể muôn vàn kiểu dịch vụ thuận theo sự hào phóng của thiên nhiên từ leo núi, ngắm sông hồ cùng với dịch vụ quan sát động vật hoang dã “.

Dạo bộ tham quan phố xá

Lang thang phố xá trong hai ngày ba đêm cảm nhận một phần cuộc sống thanh bình thủ đô Wellington gió lộng. Từ trung tâm lịch sử, nhà bảo tàng qua các nhà thờ cung nhiều di tích của thủ đô. Người dân bản xứ thân thiện vui vẻ dễ hỏi chuyện hỏi thăm đường. Giá cả thực phẩm tại Welllington cho biết mức sống nhẹ nhàng dễ chịu hơn bên Úc. Tạm trú theo kiểu tự túc du lịch ba lô luôn có bếp nấu riêng với nhiều hương vị của thiên hạ. Siêu thị gần nơi tạm trú nên thuận tiện cho việc mua thực phẩm. Khách du lịch thích gì mua tại siêu thị, nấu món ăn phù hợp cơ địa vì rong chơi xa nhiều ngày. 

Các biểu tượng bản địa xưa.
Các biểu tượng bản địa xưa. Photo Samgoshare

Dường như các phượt thủ khắp nơi trên thế giới ở khách sạn kiểu backpacker đều biết nấu ăn. Đêm yên tĩnh rất vắng người, chủ yếu họ tụ họp trong quán bar bởi ra đường đêm về gió mạnh và khá lạnh. Thành phố Wellington về đêm như các tỉnh lẻ miền Trung. Sinh hoạt người dân chủ yếu trong nhà hay các quán ăn uống hoặc câu lạc bộ mà ít ra đường. Ban đêm các quán ăn đường phố khá khó tìm, mình phải tự phục vụ. Du khách tứ xứ ai cũng phải nấu ăn khi phiêu bạt với ba lô trên vai. Hắn mặc mấy lớp áo mới chống được các cơn gió lạnh. Giật mình nhìn các kiều nữ xứ người phong phanh trong lớp áo mỏng!

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.