Home / Diary Journey / Nhật ký thăm thủ đô Wellington lộng gió !

Nhật ký thăm thủ đô Wellington lộng gió !

Nhật ký thăm thủ đô Wellington lộng gió của Samgoshare khi lần đầu đến thủ đô đất nước New Zealand. Trước khi đến đây được biết thành phố lông gió Wellington là thủ đô xứ Kiwi. Chưa biết gió vùng này có làm hắn bệnh như Auckland không ?

Thoáng qua lích sử New Zealand.
Thoáng qua lích sử New Zealand. Photo Samgoshare
Ngày hắn đến thủ đô

Ngày hắn đến không ngờ gió lại lồng lộng đến thế. Gió từng cơn mạnh như sắp có bão trên từng con phố, từng khoảng trống của thành phố. Ngày cũng như đêm, nắng hay âm u gió thổi đều. Cái mũ đội đầu cứ bay mãi đành phải đầu đội luôn trời. Thành phố có nhiều ngôi nhà của thế kỷ trước. Các công trình của thời khai hoang lập ấp, nay còn lại đều được gìn giữ. Thú vị nhất con đường dọc theo cảng. Nhà hàng, quán ăn nho nhỏ, bên cạnh các quán cà phê xinh xinh trong tiếng nhạc Jazz du dương bất tận. Các quán đều hướng ra biển, vừa ăn uống vừa đón gió biển. Xa xa nhiều chiếc thuyền căng buồn chở khách vào ra.

Tất cả đều có cách phục vụ cho du khách. Từ việc cho thuê chiếc xe nhỏ vừa đi vừa đẩy hoặc xe này đã được điện hoá và thuê kiểu online số hoá. Chiếc xe đứng một người trên nó thật hữu dụng khi luồng lách các nơi chốn nhỏ hẹp. Thuê một nơi theo giờ, không thích đi nũa cứ bỏ đại đâu đó trên phố thật lạ. Cho đến bạn có thể thuê xe đạp, xe gắn máy, thuê thuyền buồm hay chơi luôn thuê trực thăng ngắm cảnh. Chưa kể muôn vàn kiểu dịch vụ thuận theo sự hào phóng của thiên nhiên từ leo núi, ngắm sông hồ và quan sát động vật hoang dã.

Đi bộ tham quan phố xá

Lang thang phố xá trong hai ngày ba đêm để cảm nhận một phần cuộc sống thanh bình thủ đô Wellington gió lộng. Từ trung tâm lịch sử, bảo tàng và các nhà thờ, các di sản của thủ đô. Người dân thân thiện vui vẻ dễ hỏi chuyện. Mức sống nhẹ nhàng có vẻ dễ chịu hơn bên Úc. Tạm trú theo kiểu backpacker có bếp nấu riêng nếm mùi với thiên hạ. Siêu thị gần nơi tạm trú nên thuận tiện cho việc mua thực phẩm. Thích gì mua nấu cái đó cho phù hợp cơ địa vì đi xa nhiều ngày. Dường như các phượt thủ khắp nơi trên thế giới ở khách sạn kiểu backpacker đều biết nấu ăn.

Các biểu tượng bản địa xưa.
Các biểu tượng bản địa xưa. Photo Samgoshare

Đêm yên tĩnh rất vắng người, chủ yếu họ tụ họp trong quán bar bởi ra đường đêm về gió mạnh và khá lạnh. Thành phố Wellington về đêm như các tỉnh lẻ miền Trung. Sinh hoạt chủ yếu trong nhà, trong quán xá, câu lạc bộ ít đổ ra đường. Ban đêm các quán ăn đường phố khá khó tìm, mình phải tự phục vụ. Du khách tứ xứ ai cũng phải nấu ăn khi phiêu bạt với ba lô trên vai. Hắn mặc mấy lớp áo để chống các cơn gió lạnh, giật mình nhìn các kiều nữ xứ người phong phanh trong lớp áo mỏng !

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.