Home / Asia / Nhật ký tháng ngày phiêu dạt Kuwait !

Nhật ký tháng ngày phiêu dạt Kuwait !

Đêm Sài Thành đổ mưa rả rí, tôi ngồi lần giở mấy trang nhật ký viết vội trong những hành trình khám phá. Nhật ký tháng ngày phiêu dạt Kuwait là một trong số ấy. Đôi khi tự nhiên nhớ về Kuwait thật kỳ lạ. 

Chiều lang thang Kuwait.

Một chiều sau khi ăn trưa trong quán Shaman xong. Ngồi bên hiên của toà nhà trong khu vực tài chính Kuwait. Nắng quái chiều xiên suốt một vùng phố rộng. Xe hơi chạy đầy đường, giờ cao điểm kẹt xe dài một đoạn đằng đẵng. Thi thoảng có mấy chú lái mô tô rú ga xé toạc ánh trời chiều. Những chiếc áo choàng đen thụng, những chiếc khăn che mặt ẩn sau đôi mắt sâu thẳm đầy huyền bí. Che mặt hay không tùy theo phong cách của họ khi đi ra đường. Phụ nữ ít khi ra đường một mình. 

Nhiều cô gái Kuwait một tay lái xe, một tay nghe điện thoại nhìn phải sợ. Bên này họ chuộng xe lớn hai cầu càng to càng tốt, con gái lái xe như con trai không phân biệt như vùng khác. Năm 2018 nước Arab Saudi sau bốn mươi năm mới cho nữ lái xe hơi và chiếu phim rạp. Ngọc Trinh lang thang xứ này vô tù ngồi như chơi. Hồi giáo có nhiều qui định khắt khe cho phụ nữ nơi công cộng. Ngược lại mọi công việc nhỏ lớn bên ngoài từ quét dọn, buôn bán hàng hóa ở chợ đàn ông đều làm.

Quán ăn Friday.

​Hoàng hôn dần buông trên xứ người Kuwait. Một bến thuyền du lịch cho du khách, nơi hội tụ cho ngày cuối tuần. Ngày mai thứ Sáu là chủ nhật của xứ này. Ngày mai người dân nơi đây được nghỉ, đi cầu nguyện Thánh đường. Không khí sinh hoạt xung quanh khá nhộn nhịp vì có một triển lãm nhỏ về xe hơi. Thiên hạ rủ nhau đi ăn, uống cà phê cà pháo khá đông đúc vui vẻ. Nhiều công trình xung quanh men theo đường cong của Vịnh nhỏ. Các cano, thuyền đậu san sát nhau chật cả một bờ vịnh Kuwait. Nam nữ ngồi từng nhóm với nhau hút Shisha như một thú vui lành mạnh.

Phụ nữ che mặt nơi đây thấy phải tất cả, số không che khá nhiều. Họ ăn mặc nhìn chung hiện đại xen lẫn truyền thống gần như nhau. Đi một vòng ngắm nhìn thiên hạ, vào một quán ăn mang tên Friday ăn tối. Trong quán ghi câu Slogan khá vui. In here , It is always Friday. Giao đứa em chọn vài món, quán nấu cũng khá, vui vẻ cùng ăn. Nhìn mấy em tuổi teen bàn bên cạnh mập có , ốm có đang ăn với nhau rất tươi vui. Trẻ em nước nào cũng năng động và vui nhộn, nhiều em khá mập.

Ồn ào và yên tĩnh.

Ăn xong đi một vòng ngắn rồi đi bộ ra đường đón taxi về lại khách sạn. Đứng đợi taxi bên đường nhìn mấy chiếc mô tô chạy cực nhanh, chở nhau không cần đội mũ bảo hiểm phát hoảng. Họ rú ga phóng xe như tên bắn. Thời tiết mùa này ban đêm khá mát mẻ dễ chịu. Gió từ biển lùa vào đoạn đường ven đẹp ven biển mát mẻ. Đêm Kuwait yên tĩnh trong làn khói thuốc Shisha nhả ra từ các cô gái xứ người. Hôm nay kỷ niệm ngày đấu tranh đòi nữ quyền của thế giới. Xem ra đã lan toả nhiều đến xứ này. Tháng ngày phiêu dạt Kuwait có kỹ niệm thật khó quên về một miền đất chưa bao giờ tưởng tượng sẽ sống tại đó một thời gian. Đời nhiều lúc xoay vần thật lạ lùng.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt. Photo Samgoshare.

Mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt !

Sự mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt là một quá trình thay đổi …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.