Nhẹ nhàng bữa ăn tại Kuala Lumpur Malaysia

Rong chơi du lịch mỗi nước, biết thêm các món ăn lạ cũng có niềm vui. Tuy nhiên gặp món lạ cũng như hên xui giữa đời, khẩu vị mỗi người, mỗi nước luôn khác biệt. Lần này tôi chọn các bữa ăn nhẹ nhàng tại thủ đô Kuala Lumpur. Không mang nhiều nét khám phá mà ưu tiên chọn lựa phù hợp với người ăn có thể. Khách sạn Cetral ngay trung tâm, đường phố quanh đây có khá nhiều hàng quán ăn uống phục vụ du khách xa gần. 

Bữa ăn chân phương tại Kuala Lumpur
Bữa ăn chân phương tại Kuala Lumpur
Thức ăn quán bên đường

Người dân đất nước Malysia đa dạng về sắc tộc và chấp nhận mọi tôn giáo. Họ chung sống với nhau tôn trọng sự khác biệt. Phần lớn người theo đạo Hồi nên ăn uống có qui định riêng, như không ăn thịt heo. Người dân theo Ấn giáo không ăn thịt bò. Người gốc Hoa ẩm thực dung hòa tất cả ít kiêng cữ. Do đó, dẫu là xứ Hồi giáo họ vẫn có những quán bán nhiều loại thức ăn phục vụ khách du lịch. Ngày đầu theo xe khách lên, nhận phòng xong bụng đã đói cồn cào. Vào quán gần khách sạn nhìn thấy bán thức ăn khá đầy đủ kiểu có cơm, có thịt chợt mừng. Chọn một dĩa cơm với thịt heo xào ngon lành. Ngẫu nhiên nhờ khẩu vị tôi chọn quán gần nhà này ăn liền mấy bữa.

Cơm thịt rất hợp khẩu vị. Photo Samgosahare
Cơm thịt rất hợp khẩu vị. Photo Samgosahare

Họ chỉ bán bữa trưa và chiều, thực đơn thay đổi phong phú. Có bữa chọn thịt bò, bữa thịt heo, người yêu luôn chọn loại khác thủ cho biết. Nhân viên phục vụ nhiệt tình vui vẻ dù ngôn ngữ có chút bất đồng. Menu có hình ảnh kèm theo cùng giá cả, một cách quảng bá như bên Nhật Bản. Hình ảnh giá cả rõ ràng minh bạch một tiêu chí cơ bản quan trọng với mọi du khách. Việc niêm yết tuy nhỏ nhưng tránh ảnh hưởng “tai tiếng” cả một quốc gia. Điều tưởng chừng nhưng đơn giản, vậy mà nhiều quán ăn xứ Việt tại các thành phố du lịch không thưc hiện được. Tôi rong chơi du lịch cũng nhiều nơi, thật tình chỉ vào quán ăn khi có niêm yết giá cả rõ ràng.   

Bữa ăn phù hợp cơ địa

Chiều bị trận mưa to gió lớn làm cho tan vỡ kế hoạch. Về lại nhà ga trung tâm mưa vẫn không ngừng rơi. Tại đây tranh thủ thời gian vào ngâm cứu nhà ga lớn nhất của thủ đô. Nhà ga trung tâm đầu mối các loại phương tiện di chuyển tại Kuala Lumpur. Tàu điện ngầm, tàu điện nhanh, xe taxi, xe buýt. Nhà ga hiện đại bao gồm siêu thị rộng lớn phục vụ người dân. Siêu thị hàng hóa lương thực thực phẩm mênh mông, khách hàng đông đúc tấp nập.

Món cá nướng sốt cà giấy bạc ngon lành. Photo Samgoshare
Món cá nướng sốt cà giấy bạc ngon lành. Photo Samgoshare

Bữa tối quay lại quán quen chọn dĩa cơm tương tự. Người yêu mạnh dạn thử món khác, cá nướng giấy bạc sốt cà chua khá ấn tượng. Qua ngày khác, gặp bữa ăn sáng với dĩa cơm thịt bò hầm lagu rất nhiều. Sợ tội hạt ngọc của trời, cố gắng ăn hết dĩa cơm sáng như dân lao động nặng.

An toàn thưc phẩm ưu tiên

Mỗi bữa ăn tuy khác nhau đều chung sử dụng cơm nên phù hợp. Rong chơi các nước vùng Đông Nam Á ăn uống đa phần dễ phù hợp với người Việt hơn. Đọc nhiều trang mạng quảng cáo hết món này đến món khác. Các bạn trẻ hiếu kỳ tìm kiếm cho bằng được thưởng thức. Riêng tôi chọn món ăn chân phương nhất mà chiến. Bởi sự bình an bản thân nó quan trọng hơn trong quá trình di chuyển. Kinh nghiệm đã dạy cho tôi cần biết cách ứng xử đối với du lịch dài ngày. Chỉ cần đau bụng thôi, tìm cách giải quyết sẽ rất khó khăn. Với tôi an toàn thực phẩm quan trọng hơn nếm thử một món lạ. Du khách vẫn sợ nhất lúc đi xe khách, tàu điện mà “kẹt phà”.    

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.