Nhớ đời chuyện đặt phòng khách sạn tại Shiraz Iran

Tôi muốn kể một chút về câu chuyện nhớ đời đặt phòng khách sạn tại thành phố Shiraz đất nước Iran. Sau khi tương tác với trang web www.hostelsiniran.com đặt phòng khách sạn. Cứ làm theo yêu cầu của trang, bạn chọn xong loại phòng người ta sẽ tự động email lại một cái Code có 4 con số. Khi nào đó tới nơi đưa Code ra thanh toán. Chỉ cần email và Code là kết thúc như các nơi cư trú tại thủ đô Tehran. Vì mùa cao điểm lo lắng đặt trước các khách sạn cho yên tâm. Đặt xong khỏi suy nghĩ về biến số này nữa.

Chuyện bất ngờ tại Shiraz

Tuy nhiên thực tế lại một câu chuyện khác. Do suy nghĩ như trên mà không đọc kỹ email của trang này. Thực ra sau lúc bạn lấy Code, khi nào tới thủ đô Tehran, bạn trả tiền tại văn phòng trang web chỉ ở Tehran. Thanh toán xong mới có hiệu lực việc đặt phòng khách sạn tại các tình khác. Đời cứ nghĩ có Code đã được lúc tới Shiraz mới té ngữa ra. Em tiếp tân xinh đẹp tại khách sạn nói việc đặt phòng chưa có hiệu lực. Ban đầu còn chưa tin, lúc ấy mới xin password lấy wifi. Tra cứu đưa cho mấy nàng xem email với vẻ rất tự tin vể trang đặt chỗ www.hostelsiniran.com. Giá như trang web có thanh toán online đã phải mất thời gian dùng tiền mặt. Cấm vận mà lỵ!

Đang lo lắng băn khoăn dù biết thành phố này có nhiều nơi tạm trú để chọn lựa. Ưu điểm của trang web trên giới thiệu nhiều khách sạn kèm hình ảnh chọn lựa, giá cả thay đổi tùy theo mùa. Khi mình cư trú tại thủ đô Tehran thanh toán trực tiếp bình thường. Vì cùng thành phố phí môi giới dễ dàng làm việc. Cư trú tỉnh khác phải thanh toán tại Tehran có thể vì xa. Hệ thống giao lưu thanh toán qua lại chưa qui định thống nhất. Dự định nếu chưa có phòng xem lại trang web hoặc nhờ các em giới thiệu loanh quanh đây. Khách tại đậy rất đông bao gồm nhiều thành phần từ theo nhóm đến phượt bụi cô đơn. 

 Cố đô du lịch Shiraz

Khi một nàng nói mình phải thanh toán tại Tehran lúc ấy việc đặt phòng mới có giá trị. Xem kỹ lại email mới thấy mình bị hớ, cứ nghĩ thanh toán tại chỗ như kiểu booking. Dẫu sao có lẽ trời đất thương tình cho kẻ viễn xứ. Sau khi giải quyết một loạt khách hàng đông như hội tại đây. Nàng cũng giải quyết cho mình tạm trú phòng chung, đúng ý mình với giá 11 USD rẻ hơn 4 USD so với việc đặt phòng từ trang web. Trong cái rủi lại có cái may tiết kiệm tiền. Cái xứ thật lạ thật đàng hoàng, khi biết rõ mười mươi vì đã đưa luôn email lúc ban đầu. Biết đặt phòng kiểu ấy với giá 15 USD mà các nàng vẫn lấy đúng giá tại đây. 

Mặt trước khách sạn Niayesh Boutique.
Mặt trước khách sạn Niayesh Boutique. Photo Samgoshare

Khách sạn ấy tại thành phố Shiraz có tên Niayesh Boutique khá gần trung tâm. Tôi thích khách sạn Niayesh Boutique này vì các hình ảnh sắc màu của nó được trình bày rất bắt mắt. Theo như giới thiệu khách sạn này từ ngôi nhà quý tộc xưa cũ. Đất nước Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 rất nhiều gia đình tư bản ra đi. Họ bỏ lại sau lưng nhiều cơ ngơi cùng kỹ niệm một thời oanh liệt. Tương tự như thành phần tư sản của miền Nam ra đi trước và sau năm 1975 lịch sử. Thông qua trang web sẽ giới thiệu thêm về hình ảnh đất nước Iran trước cách mạng Hồi giáo 1979. Chuyện nhớ đời đặt phòng khách sạn tại Iran nhắc nhở thêm chút kinh nghiệm.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.