Home / Asia / Nhớ đời đặt phòng khách sạn tại Iran !

Nhớ đời đặt phòng khách sạn tại Iran !

Tôi muốn kể một chút về câu chuyện nhớ đời đặt phòng khách sạn tại Iran. Sau khi tương tác với trang web www.hostelsiniran.com đặt phòng khách sạn. Cứ làm theo yêu cầu của trang, bạn chọn xong loại phòng người ta sẽ tự động email lại một cái Code có 4 con số. Khi nào đó tới nơi đưa Code ra thanh toán. Chỉ cần email và Code là OK như các nơi cư trú Tehran. Vì mùa cao điểm tôi lo lắng đặt trước các khách sạn cho yên tâm. Tôi khỏi suy nghĩ về biến số này nữa.

Chuyện bất ngờ.

Tuy nhiên thực tế lại một câu chuyện khác. Do suy nghĩ như trên mà không đọc kỹ email của trang này. Thực ra sau khi bạn lấy Code rồi. Khi nào tới Tehran, bạn trả tiền tại văn phòng trang web chỉ ở Tehran. Thanh toán xong mới có hiệu lực việc đặt phòng khách sạn tại các tình khác. Mình cứ nghĩ có Code là được, lúc tới Shiraz mới té ngữa ra. Mấy em tiếp tân tại khách sạn nói việc đặt phòng chưa có hiệu lực. Mình còn chưa tin, lúc ấy mới xin password lấy wifi đưa cho mấy nàng xem email với vẻ rất tự tin vể trang đặt chỗ www.hostelsiniran.com. Giá như trang web có thanh toán online đã phải mất thời gian dùng tiền mặt. Cấm vận mà lỵ !

Khi một nàng nói mình phải thanh toán tại Tehran thì việc đặt phòng mới có giá trị. Xem kỹ lại email mới thấy mình bị hớ. Nhưng có lẽ trời đất thương tình cho kẻ viễn xứ. Sau khi giải quyết một loạt khách hàng đông như hội ở đây. Nàng cũng giải quyết cho mình tạm trú phòng chung, đúng ý mình với giá 11 USD rẻ hơn 4 USD so với việc đặt phòng từ trang web. Trong cái rủi lại có cái may tiết kiệm tiền. Cái xứ thật lạ, thật đàng hoàng, khi biết rõ mười mươi vì mình đưa luôn email lúc ban đầu. Mình đã đặt phòng kiểu ấy với giá 15 USD mà các nàng vẫn lấy đúng giá tại đây. Hotel ấy ở Shiraz có tên Niayesh Boutique khá gần trung tâm.

  Cố đô du lịch Shiraz.

Thành phố này có nhiều nơi để chọn lựa, ưu điểm của trang web trên là giới thiệu nhiều khách sạn và hình ảnh chọn lựa. Giá cả thay đổi tùy theo mùa. Khi mình cư trú tại thủ đô Tehran thì thanh toán trực tiếp bình thường, vì cùng thành phố nên phí môi giới dễ dàng làm việc. Cư trú tỉnh khác phải thanh toán tại Tehran có thể vì xa. Hệ thống giao lưu thanh toán qua lại chưa qui định thống nhất.

Mặt trước khách sạn Niayesh Boutique.
Mặt trước khách sạn Niayesh Boutique. Photo Samgoshare.

Tôi thích khách sạn Niayesh Boutique này vì các hình ảnh sắc màu của nó. Theo như giới thiệu khách sạn này từ ngôi nhà quý tộc xưa cũ. Đất nước Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 rất nhiều gia đình tư bản ra đi. Họ bỏ lại sau lưng nhiều cơ ngơi và kỹ niệm một thời oanh liệt. Tương tự như thành phần tư sản của miền Nam ra đi trước và sau năm 1975 lịch sử. Thông qua trang web, tôi sẽ giới thiệu thêm về hình ảnh đất nước Iran trước cách mạng Hồi giáo 1979. Chuyện nhớ đời đặt phòng khách sạn tại Iran nhắc nhở thêm chút kinh nghiệm.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov. Photo Samgoshare.

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov !

Đi tham quan đây đó, đôi khi có những khoảng lặng rất riêng tư. Tự …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.