Home / Asia / Những câu chuyện du lịch một mình !

Những câu chuyện du lịch một mình !

Những câu chuyện du lịch một mình chia sẻ một ít về hay trang web khác. Du lịch một mình đôi khi là sở thích hoặc phần lớn điều bất đắc dĩ. Đi có bạn đồng hành đúng nghĩa luôn vui vẻ và chi phí nhẹ hơn. Du lịch một mình là trải nghiệm vô giá về kỹ năng sinh tồn khi đối diện với những điều chưa biết trước. Chú ý cẩn thận tìm hiểu trước nơi mình đến.

Một Bảo Ngọc vui vẻ.

Trong các travel bloggers có nhiều người đi một mình như đã giới thiệu. Nay điểm danh thêm vài trang weblog du lịch nữa. Một người bình thường vừa đi làm khi nào rãnh có vi vu muốn chia sẻ. Với cách dẫn chuyện “Du lịch-ban đầu nó khiến bạn không thốt nên lời, và sau đó biến bạn trở thành một người kể chuyện”. Chia sẻ của một Bảo Ngọc nào đó trên từ trang web https://baongocdulich.com/. Chiếc đầm đỏ chói chang rực lửa giới thiệu chủ nhân đầy điệu đà. Nàng viết “ Blog là nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch, những chuyến hành trình thú vị. Đích đến không phải là hành trình mới mà là cách nhìn mới”.

Một trang weblog đang viết sôi nổi, nhiều chia sẻ chân tình những nơi đã qua. Các ghi chú kinh nghiệm phòng tránh luôn được nhắc vì không thừa cho những ai đam mê một mình. Cấu trúc trang có tính phổ biến đơn giản dạng trực quan sinh động, dễ tìm kiếm. Có liên kết ma trận giữa các trang với nhau. Yếu tố tối quan trọng mà nhiều tay viết bỏ qua thật lạ. Tuy nhiên trong cùng một trang mà sử dụng nhiều cở chữ là điều không nên. Gây rối mắt cho người đọc, nên sử dụng sắc màu để nhấn mạnh là đủ.

Gừng càng già càng cay.

Xét mức độ cập nhật, trang web của Bảo Ngọc cố gắng cập nhật tương đối tốt. Trong khi hầu hết các travel bloggers qua thời hăng hái ban đầu đến nay đã chậm cập nhật nhiều. Nhiều người tự sướng khi bài được đăng báo mà quên mất trang web của mình. Bảo Ngọc có nhiều bài chia sẻ thú vị với rất nhiều cố gắng. Nàng “cũng tự nhận là mình già ”roài”, cũng còn chưa chịu ”chùn chân, mỏi gối”, ráng đi đây đó thêm vài năm nữa trước khi “lọm khọm” về vườn chăm sóc cây cảnh”. Đời người có được mấy lần cố gắng như vậy thật đáng quí.

Gợi ý của tôi vì tương lai bạn sẽ còn nhiều bài viết hơn nữa. Bạn cần sắp xếp lại và phân loại ngắn gọn theo từng hạng mục. Người đọc họ thừa khả năng tìm kiềm những gì theo ý muốn của họ. Giá như bạn chia ra từng bài một nhỏ hơn nữa sẽ có nhiều góc nhìn thú vị hơn.

Hội thuyền trên bến lãng quên- Hồ Inle.
Hội thuyền trên bến lãng quên- Hồ Inle. Photo Samgoshare.
Một Trang Đặng dấn thân.

Tôi tiếp tục ghé qua một trang weblog khác https://trangdangdidau.com. Theo lời giới thiệu “blog của Trang Dang chỉ là những chuyện vu vơ, du lịch khắp mọi nơi. Đồng thời là cách suy nghĩ và nhìn nhận về cuộc sống của mình, có thể nó sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng chắc chắn là không có “xạo” đâu hehe”. Đọc đến dòng này tôi bật cười vì sự chân thành của em. Bởi ngày nay có nhiều sự ảo, sống ảo, ảnh ảo, like dạo nhiều quá. Anh hùng bàn phím nhiều hơn có trải nghiệm thực tế.

Muốn viết được blog là điều không dễ, bởi trải nghiệm và cảm nhận mỗi người mỗi khác. Từ buổi ban đầu nàng 24 tuổi đã muốn bứt phá sự bảo bọc và an toàn. Hiện nay có vài bạn trẻ đã muốn làm những điều khác biệt để thử thách bản thân thật đáng trân trọng.

Vài gợi ý nhỏ.

Nhìn chung trang weblog có thiết kế mở rộng cho tương lai. Các đề mục ít nhưng rõ ràng các nơi đã đi qua. Em cần phải tăng cở chữ lớn thêm chút nữa nên chọn lại cho phù hợp. Những nơi đã qua chưa nhiều như Anh, Philippine, New Zealand và vài nơi chốn khác. Đã từng sống và làm việc tại Philippine nên trải nghiệm chân thật và thú vi. Tôi hơi thất vọng vì bài viết quá ít so với những gì đã trải qua.

Như thú nhận chân thành chuyện của nàng “điều hối hận nhất là mình đi nhiều nhưng không viết lại, giờ bắt đầu viết thì đã gần như vơi hết cảm xúc. Nên mình cũng khuyên các bạn nên viết đi, để lưu giữ kỷ niệm lại.” Nếu vơi cảm xúc nên chia sẻ theo dạng hồi ức là tốt nhất, đừng ngại ngần bởi nó là hành trang của riêng mình.

Các bài viết quá ít gây hụt hẫng cho người đọc nên cần cập nhật nhiều hơn trong tương lai. Cần phải có cú kích tự thân mới vượt qua được sức ỳ của hiện tại. Bởi theo lời nàng “ Mỗi một nơi đi qua, đều là một bài học mới, và mình tự cảm thấy bản thân mình “lớn” dần lên và cảm nhận cuộc sống này thật đẹp, thật tuyệt vời !“ Mong lắm thay. Cầu mong cho hai em luôn được bình an để tiếp tục viễn du đây đó.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mức độ cập nhật travel bloggers Việt. Photo Samgoshare.

Mức độ cập nhật travel bloggers Việt !

Trước đây tôi ít đọc các trang weblog của Việt Nam, mỗi khi tìm hiểu …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.