Những viên đạn tưởng niệm đầy ý nghĩa !

Mục đích chia sẻ hình ảnh những viên đạn tưởng niệm đầy ý nghĩa tại Sydney. Như cách làm một nơi tưởng niệm đơn giản mà đầy ý nghĩa sâu sắc. Việt Nam một đất nước đang có hàng ngàn nơi tưởng niệm đều một kiểu na ná nhau thật buồn.

Những viên đạn nghệ thuật.

Tại Sydney gần đài tưởng niệm chiến sỹ trận vong trong hai cuộc thế chiến. Có một nơi tưởng niệm rất đơn giản mà đầy ý nghĩa. Khi tôi đến đứng đây tôi đã rất ngạc nhiên về cách trưng bày đơn giản mà hay. Những viên đạn được cách điệu làm khá lớn có viên đứng, viên nằm. Vỏ đạn nằm lại như một cách nhắc nhở con người phải biết cách giã từ vũ khí. Nhìn qua đơn giản nhưng ý nghĩa rất sâu sắc đem lại sự trực quan sinh động cho du khách. Khu trưng bày làm cho đài tưởng niệm lớn thêm ý nghĩa giáo dục nhân văn.

Tất cả đều hướng đến sự tha thứ, hóa giải hận thù như lời một câu hát “đem yêu thương rắc lên mọi oán hớn” trong một khúc ca Việt. Mọi đất nước trong quá trình bảo vệ nền độc lập luôn có nhiều hy sinh mất mát. Hình thức tưởng niệm là sự thể hiện sự tương lai nhân văn của một dân tộc. Quý hồ tinh bất quý hồ đa sẽ đúng trong trường hợp này.

Khu trưng bày tại công viên Hyde
Những viên đạn tưởng niệm đầy ý nghĩa ! Photo Samgoshare
Gợi ý đất Việt

Trước hết đi khắp đất Việt nơi nào cũng có khu tưởng niệm Tổ quốc ghi công. To có nhỏ có từ cấp tỉnh cho đến cấp xã. Không bàn ý nghĩa của Tổ quốc ghi công luôn đúng với mọi thời đại. Tôi muốn nói về vấn đề làm cách nào đơn giản mà nhiều ý nghĩa. Không nhất thiết phải to lớn hoành tráng, không cần phải xã, quận nào cũng có. Các Anh ngã xuống để bảo vệ mãnh đất này là vô giá. Do đó không phải ở đâu cũng đặt bàn thờ.

Khắp đất nước này nơi nào cũng có vong linh hương hồn các Anh các Chị. Cho nên mỗi tỉnh chỉ cần một và chỉ một nơi trang trọng làm khu tưởng niệm. Ai muốn tưởng nhớ cứ tìm về đúng nơi thiêng liêng ấy. Còn lại nên dành cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Lo thật đầy đủ cho các bậc Cha Mẹ có con đã hy sinh hay hơn làm nhiều khu tưởng niệm. Những suy nghĩ lang mang đưa tôi trở lại một chiều ngắm thiên hạ tại cầu cảng với nhiều sắc thái hồ hởi của thượng đế. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng. Photo Samgoshare

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng !

Hành trình khám phá du lịch New Zealand cuối trời mây trắng là một chuyến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!