Niềm vui hội ngộ tại làng bè Nha Trang !

Niềm vui hội ngộ tại làng bè Nha Trang là chuyện gặp gỡ bạn bè tại một nơi khá đặc biệt. Bạn Quyền thuở phổ thông với cả nhóm là chủ bè nuôi tôm hùm tại Nha Trang đã lâu. Sau đợt Nha Trang đón bão tan tác làng bè, thành phố đã quy hoạch lại chỗ nuôi mới. Ưu điểm dễ kiểm soát, gần đảo tránh gió, nhược điểm tập trung đông gặp dịch bệnh sẽ rất nguy hiểm.

Hội ngộ bạn bè

Cả nhóm theo thuyền từ bờ ra bè khoảng vài chục phút. Nhà Trang biển trời thật bao la phóng khoáng. Ngồi trên thuyền “dập dìu tài tử giai nhân” cùng nhau vui cười thoải mái. (Giai nhân theo giọng Bắc là trai đẹp ! Kakaka…). Mùa hè trời nắng cao xa, biển trong xanh thăm thẳm. Ra bè chơi tránh xa được ồn ào của phố thị Nha Trang. Thành phố này sau các đợt đầu tư lớn về du lịch nghĩ dưỡng đã trở nên hấp dẫn với du khách. Mùa hè các nước xứ lạnh như dân Nga thường qua nghĩ dưỡng tại đây. Niềm vui hội ngộ bạn bè gặp nhau tại bè ngay trên biển thật quá độc đáo.

Con thuyền cập bến chao đảo vài lần cũng đưa hết bạn bè và “vật tư ăn nhậu” lên bè. Bia sẵn sàng ướp lạnh, dàn loa kéo cung được lắp đặt cân chỉnh. Tại bè có ắc quy lưu điện và sử dụng năng lượng mặt trời thật oách. Các chị em xúm vào chuẩn bị bếp núc nhưng trước đó nhìn các chú tôm hùm sống bò chậm chạp lổm ngổm, ai cũng muốn tạo hình với tôm hùm sống selfie tá lả. Action với tôm hùm một hồi với nhiều người các chú tôm cũng đuối, nằm im luôn chờ vô nồi về với cõi vĩnh hằng. 

Nghệ nhân ẩm thực Huế

Lần đầu tôi thấy con cá chép tai tượng biển to quá mức cần thiết. Qua bàn tay của các nghệ nhân ẩm thực xứ Huế, thoáng chốc món gỏi cá gáy thơm lừng đem ra khai vị. Món nhum sống chấm mù tạt xộc lên tới não, đả thông toàn bộ kinh mạch. Mực lá tươi luộc, chấm nước mắn gừng tuyệt cú mèo. Món tôm hùm luộc chấm muối tiêu xanh ngon khó cưỡng, chống chỉ định cho ai cao huyết áp. Chưa hết món cháo cá chép biển ngất ngây con gà Tây vào lúc tàn cuộc như tiếp thêm cho sức lực của chiều buông. Hòa quyện trong bữa nhậu ngoài trò chuyện rôm rả là khoe chất giọng karaoke một thời oanh liệt. Hát trên biển vắng vang khắp trời Nha Trang các bài hát một thời vàng son của bè bạn.

Trong khi chờ đợi thấy nước biển trong xanh, nhớ lại lần trước tôi đã ra làng bè ngoài đảo xa. Lần ấy đã nhảy xuống biển tắm quá xá đã. Vị mặn biển cả hòa lẫn không gian thoáng mát như đưa tôi trở về thuở trước. Lần này cả nhóm nhậu ngoài bè khác với trong quán trên bờ hoàn toàn. Không gian ngồi bệt vừa đủ cùng các món nhậu của nhà nuôi được. Bạn bè xung quanh trò chuyện nghịch ngợm, ca hát vui vẻ còn gì bằng. Đời mấy khi quẳng gánh lo đi mà vui sống. Niềm vui hội ngộ đã tiếp sức cho nhiều giọng ca trở lại thời hoàng kim.

Chia tay lưu luyến

Cám ơn chủ nhà Nha Trang, cám ơn cặp đôi hoàn hảo Quyền – Ngọc. Hai bạn đã đem đến cho các bằng hữu Sài gòn, Huế một niềm vui hội ngộ tại làng bè Nha Trang. Một ngày được sống với bạn bè như trở về ngày xưa thân ái thật đáng nhớ và đong đầy kỹ niệm. Cuộc hội ngộ trên cả tuyệt vời. Tạm biệt làng bè trên con tàu dập dềnh cơn say của men nồng tình bằng hữu. Tôi xa rời Nha Trang trên chuyến tàu hoàng hôn lắc lư đầy lưu luyến. Nha Trang hẹn ngày “tái nạm” !

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.