Nụ cười bạn bè ba mươi năm hội ngộ !

Nụ cười bạn bè ba mươi năm hội ngộ là ghi chép cảm xúc của Samgoshare trong lần họp lớp trung hoc. Một thời tuổi trẻ thơ dại lại hiện về với bao ký ức. Sau khi mỗi người trở về với công việc thường ngày. Riêng tôi cứ nhớ mãi nụ cười của các bạn nên viết ra.

Ba mươi năm cho một ngày hội ngộ.

Sự hiện diện của các bạn chung lớp trên khắp các vùng đất Việt và thế giới. Biết bao ngày tháng đã qua. Dù các bạn đang làm gì hay ở đâu đi nữa khi hội ngộ về lại dưới mái trường Gia Hội. Có một ấn tượng khó phai mờ trong tôi. Đó là nụ cười của các bạn. Nam hay nữ, gái hay trai, trống hay mái đều có những nụ cười rất tươi, rất sảng khoái, rất chi học trò. Năm tháng rồi cũng qua đi, bụi thời gian có thể che mờ những miền ký ức đẹp của tuổi học trò. Dòng đời có thể xô đẩy các bạn trôi dạt vào đâu đó giữa nhân gian. Mình vẫn luôn mong các bạn giữ mãi nụ cười tươi mãi như ngày hội ngộ. 

Do đó có thể một góc máy nào đó bạn cười chưa đẹp. Có can chi mô. Bởi chắc chắn rằng sẽ có một góc máy khá, một hình ảnh khác bạn đẹp. Đẹp vừa phải thôi. Ảnh nào cũng đòi đẹp thì các phó nháy chuyển nghề từ lâu rồi. Trong tất cả các hình ảnh, cái đẹp nhất vẫn là sự chân thành của tình bạn. Chính trong cuộc hội ngộ lịch sử, niềm vui vỡ òa ấy đã làm nền cho tất cả các hình ảnh. Dù dưới góc cạnh nào vẫn có nét đẹp rất riêng của lớp, của trường, của tình thầy trò và của tất cả bạn bè. Giờ đây tất cả các bạn mỗi người đều trở về với vị trí riêng có của mình. 

Khoảng khắc hội ngộ vô cùng đáng nhớ. 

Cuộc hội ngộ ngày ấy đã thành một khoảnh khắc ngắn và đẹp. Vô cùng đáng nhớ trong đời. Đôi khi chúng ta chợt dừng lại bên dòng thời gian, tiếp thêm một chút sức lực giữa đời. Một chút “lực hội ngộ “ ấy đã vô tình hay cố ý đưa đẩy chúng ta gần nhau hơn. Kết nối thông tin về nhau nhiều hơn. Hẹn hò vui chơi thoải mái hơn. Nghịch ngợm đùa giỡn các hình ảnh nhau qua Facebook như thuở học trò. Nhất quỉ, nhì ma, thứ ba là U năm mươi. Một chút “ lực hội ngộ “ ấy đã đẩy chúng ta trở về bến xưa. Nơi lâu nay vắng lặng bỗng trở nên nhộn nhịp lạ thường. 

Nhờ một chút “ lực hội ngộ “ ấy cũng đủ đẩy chúng ta trôi dạt thêm một quảng đời nữa. Và sẽ qua nhiều miền ký ức khác nhau nữa. Biết đâu một chút “ lực hội ngộ “ ấy. Giúp chúng ta biết cách quẳng gánh lo đi mà vui sống. Khi tuổi già sồng sộc đến không đợi chờ, không hối tiếc. Tôi hy vọng những nụ cười tỏa nắng và gió của các bạn. Mang đến sự ấm áp và mát mẻ cho các bạn khác trong cuộc sống vốn đầy biến động này. 

Ngồi nhìn lại những hình ảnh này nhiều khi cười một mình. Tôi như một kẻ khùng, có can chi mô các bạn. Tôi chợt nhớ khi sinh thời cố nhạc sỹ TCS từng viết. “Đôi khi nắng trên phố xưa làm tôi nhớ. Đôi khi có mưa giữa khuya hồn tôi bỗng vu vơ “  ( Một tối mưa khuya tháng 8)

Photo Phi Âu, Lê Văn Trường, QS. Nhạc Trịnh Công Sơn. Ca sỹ Thái Hòa. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới. Photo Samgoshare

Trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới !

Suy tư trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới trong một ngày nắng …

4 comments

  1. Cũng gần 4 năm rồi nhỉ , nhanh già đi quá !!! Khoá anh chị 79_82 đã lên kế hoạch vào tháng 7 tới sẽ gặp nhau sau 35 năm ra trường rồi đó , 80_83 sẽ thế nào đây ???

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.