Nữ phượt thủ mê kiếm hiệp vui vẻ linh hoạt

Ngày nay quá trình toàn cầu hóa đã lan tỏa ra khắp đất Việt nhất là trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay xứ Việt nhiều nữ phượt thủ trẻ tự rong chơi du lịch một mình. Bắt đầu bước chân từ nước Việt, sau đó lan tỏa dần các nước láng giềng xung quanh. Một dấu hiệu tốt cho thế hệ trẻ, đi tìm hiểu thế giới bao la rộng lớn dường nào. Phiêu du xứ người để yêu thương đất Việt dù còn nhiều điều chưa thật tốt. Giới thiệu nữ phượt thủ trẻ vui vẻ linh hoạt. Nhiều khi vì một bức ảnh hay một chia sẻ đọc bất chợt đâu đó làm động lực cho dân mê phượt. 

Khát vọng đi khắp thế gian

Tiền kiếp Samgoshare ngày trước xuất thân từ chùa, nay hay gặp các trang blog của nữ nhi. Thiện tai. Theo thống kê sơ bộ, các nàng quê Việt chịu khó chia sẻ hơn các trang nam tử Việt. Một ngày lại thêm lần tình cờ lang thang trên thế giới ảo. Lạc vào trang blog du lịch một fan hâm mộ Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Theo lời tự bạch “vì ngày trước mình mê Lệnh Hồ đại ca, sau này ham chu du giang hồ thì mạo muội lấy cái tên này”. Ban đầu cứ ngỡ sẽ gặp một nam tử hán đại trượng phu nào đó của thời @. Không ngờ chảu trang blog một cô bé hiền lành lanh lợi. Thật ngạc nhiên cô gái nhỏ bé mong ước rong chơi khắp thế gian trong trang https://hotieugiang.com/.   

Từ ngạc nhiên đến bất ngờ, trang blog trình bày đầy đủ những nền tảng cơ bản của một trang blog du lịch. Ba trụ cột chính của mọi trang blog trên thế giới gồm bài viết, hình ảnh và video. Chưa nói hay hoặc dở tùy theo quan điểm mỗi người. Thiếu một trong ba yếu tố trên trang blog trở nên chông chênh đến lạ. Nguyên lý căn bản, ba điểm tạo thành một mặt phẳng luôn đúng kể cả trong blog. Cũng như các bạn viễn du khác, hành trình không giống ai nên thường du lịch một mình. Thân gái dặm trường thật đáng nể. Du lịch một mình luôn ẩn chứa nhiều rủi ro bất định, bản năng sinh tồn với kinh nghiệm của người trước luôn như bài học quí cho mọi đối tượng. 

Cuộc vui đều ẩn chứa nỗi niềm

Trở lại những chia sẻ, chủ nhân trang blog không biết đã luyện được “độc cô cửu kiếm” hay chưa? Chỉ biết rằng có một chiều tại Đài Trung nàng viết “Người tính không bằng trời thương! Hoàng hôn trôi vèo qua cửa xe còn hai đứa bất lực trong xe, tê tái cả người. Cố gắng tất cả để ngắm hoàng hôn rồi tất cả thu được chỉ màn đêm đen tối ”. Kakaka, bật cười khi đọc đến đây, bởi “đau thương tràn lấp” của những làn thực tế không như đợi mong của người mê phượt bụi cũng có vài lần giống nhau. Chờ đợi hoàng hôn để hồn rong chơi hoang một chút đôi khi thật khó.  

Nét tinh nghịch của HTG.
Nét tinh nghịch của HTG. Photo từ HTG

Cho dù em phiêu du du lịch nước ngoài chưa nhiều, nhận xét khách quan các chia sẻ hình ảnh, video của em rất thú vị. Video chân thực chia sẻ sống động của người mê du lịch một mình. Bài viết chân phương có phần hóm hỉnh kiểu tự sự. Giao diện trang blog sinh động, chăm chút, duy mỹ. Trang blog chịu khó sửa soạn từ đầu đến chân trang, dấu hiệu tốt cho một tiềm năng. Có liên kết trong với ngoài mỗi trang dẫn dắt người đọc đến một miền không gian khác. Một trang blog có đầu tư khá, chưa liên kết với đối tác nào. Liên kết với nhiều nền tảng khác như Facebook hay Instagram nhằm tương tác đa dạng hơn.

Hy vọng em giữ vững tinh thần Tiếu Ngạo giang hồ. Hành tẩu nhiều hơn trên các nẽo đường xứ Việt Nam cùng thế giới. Biết đâu trên đường hành tẩu gặp một Lệnh Hồ đại ca nào đó ngoài đời thực. Kakaka.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào. Photo Samgoshare

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào

Mỗi chuyến phiêu du xa về nhà được an lành, tôi luôn cám ơn đất …

Từ Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Từ cửa khẩu Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan

Trưa nhìn ra ngoài xe nắng ngập tràn chao chát cả một vùng rộng lớn. …

Qua đất Thái Lan từ cửa khẩu Khlong Luek dễ dàng. Photo Samgoshare

Qua cửa khẩu Khlong Luek vào Thái Lan dễ dàng

Sau khi kết thúc khâu kiểm tra xuất cảnh tại cửa khẩu Poipet ở Cambodia. …

Ốc bán phố đêm Phnom Penh

Xe Tuk Tuk chạy quanh phố đêm Phnom Penh

Cơn mưa nhỏ vừa tạnh trong đêm đầu tiên của tôi tại thủ đô Phnom …

Từ Nong Khai Thái Lan qua thủ đô Vientiane Lào. Photo Samgoshare

Từ Nong Khai Thái Lan qua thủ đô Vientiane Lào

Hôm qua tôi theo chuyến xe buýt đêm từ thành phố Chiang Mai đến Nong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.