Nữ phượt thủ trẻ vui vẻ linh hoạt !

Ngày nay quá trình toàn cầu hóa đã lan tỏa ra khắp đất Việt nhất là trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay xứ Việt nhiều nữ phượt thủ trẻ tự đi du lịch một mình. Bắt đầu bước chân từ nước Việt, sau đó lan tỏa dần các nước láng giềng xung quanh. Một dấu hiệu tốt cho thế hệ trẻ, đi tìm hiểu thế giới bao la rộng lớn dường nào. Đi để yêu thương đất Việt dù còn nhiều điều chưa thật tốt. Giới thiệu nữ phượt thủ trẻ vui vẻ linh hoạt. Nhiều khi vì một bức ảnh hay một chia sẻ đọc bất chợt đâu đó làm động lục cho dân đi phượt. 

Khát vọng đi khắp thế gian.

Tiền kiếp Samgoshare ngày trước xuất thân từ chùa, nay hay gặp các trang weblog của nữ nhi. Thiện tai. Theo thống kê sơ bộ, các nàng quê Việt chịu khó chia sẻ hơn các trang nam tử Việt. Một ngày lại thêm lần tình cờ lang thang trên thế giới ảo. Tôi lạc vào trang weblog fan hâm mộ Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Theo lời tự bạch “vì ngày trước mình mê Lệnh Hồ đại ca, sau này ham chu du giang hồ thì mạo muội lấy cái tên này”. Tôi cứ ngỡ sẽ gặp một nam tử hán đại trượng phu nào đó của thời @. Không ngờ là cô bé hiền lành lanh lợi. Thật ngạc nhiên cô gái nhỏ bé mong ước đi khắp thế gian trong trang https://hotieugiang.com/.   

Từ ngạc nhiên đến bất ngờ khi trang weblog trình bày đầy đủ những nền tảng cơ bản của một trang weblog du lịch. Ba trụ cột chính của mọi trang web trên thế giới là bài viết, hình ảnh và video. Chưa nói hay hoặc dở tùy theo quan điểm mỗi người. Thiếu một trong ba yếu tố trên trang web trở nên chông chênh đến lạ. Nguyên lý căn bản ba điểm tạo thành một mặt phẳng luôn đúng kể cả trong web. Như nhiều bạn khác hành trình không giống ai nên thường du lịch một mình. Thân gái dặm trường thật đáng nể. Du lịch một mình luôn ẩn chứa nhiều rủi ro bất định, bản năng sinh tồn và kinh nghiệm của người đi trước luôn như bài học quí cho mọi đối tượng. 

Cuộc vui nào cũng ẩn chứa nỗi niềm. 

Trở lại những chia sẻ, chủ nhân trang web không biết đã luyện được “ độc cô cửu kiếm” hay chưa ? Chỉ biết rằng có một chiều tại Đài Trung nàng viết “Người tính không bằng trời thương ! Hoàng hôn trôi vèo qua cửa xe còn hai đứa bất lực trong xe, tê tái cả người. Cố gắng tất cả để ngắm hoàng hôn rồi tất cả thu được chỉ là màn đêm đen tối !”. Kakaka… Tôi bật cười khi đọc đến đây. Đau thương tràn lấp mà tôi chợt cười vì kỹ niệm của dân đi bụi cũng có vài lần giống nhau. Chờ đợi hoàng hôn là để hồn đi hoang một chút thật khó.  

Nét tinh nghịch của HTG.
Nét tinh nghịch của HTG. Photo từ HTG.

Cho dù em đi nước ngoài chưa nhiều, nhận xét khách quan các chia sẻ hình ảnh, video của em rất thú vị. Video chân thực và sống động của du lịch một mình. Bài viết chân phương có phần hóm hỉnh kiểu tự sự. Giao diện trang web sinh động, chăm chút, duy mỹ. Trang web chịu khó sửa soạn từ đầu đến chân trang web, dấu hiệu tốt cho một tiềm năng. Có liên kết trong và ngoài mỗi trang dẫn dắt người đọc đến một miền không gian khác. Một trang weblog có đầu tư khá, chưa liên kết với đối tác nào. Liên kết với nhiều nền tảng khác như Facebook hay Instagram nhằm tương tác đa dạng hơn.

Hy vọng em giữ vững tinh thần Tiếu Ngạo giang hồ. Hành tẩu nhiều hơn trên các nẽo đường xứ Việt và thế giới. Biết đâu trên đường hành tẩu gặp một Lệnh Hồ đại ca nào đó ngoài đời thực. Kakaka…  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.