Phật Quang Sơn thánh địa Phật giáo Taiwan !

Phật Quang Sơn thánh địa Phật giáo Taiwan là các hình ảnh của một quần thể chùa ở Đài loan. Quần thể rộng lớn ở Đông bắc, Cao Hùng, Đài Loan. Phật Quang Sơn có kiến trúc hoành tráng đem lại sự thanh thản cho khách hành hương. Phật tử nhiều nơi trên thế giới đã tới tu tập tại đây. 

Thích là nhích đi Cao Hùng trong chớp mắt.    

Tối hôm trước khi đi Cao Hùng tôi nhắn Viber hỏi bạn K. Mua vé tàu cao tốc đi Cao Hùng thế nào ? Bạn nhắn lại – Dễ hơn ăn cơm ! Tôi thầm nghĩ hình như bạn đang nói đùa. Quái thật tại Việt Nam mỗi lần mua vé tàu lo như bò kéo xe.Thiên hạ sắp hàng rồng rắn, cò bay tá lả mà sao ở đây lại dễ hơn ăn cơm ? Sáng sớm trước khi đi tới Đải tưởng niệm Tưởng Giới Thạch cẩn thận đã hỏi tiếp tân. Họ chỉ cho mình trang web có giờ tàu hỏa chạy, giá vé nên mới biết có thể mua online hoặc tại nhà ga .

Do đó sau khi đi chơi về ghé vô Main Station tìm tới quầy bán vé để mua cảm giác rất ngạc nhiên. Người sắp hàng thì ít, mua nhanh chóng, khách thấy hành trình và tiền bạc qua màn vi tính trước mặt. Cứ nghĩ sao khách đi ít vậy. Thật ra người ta đã mua online từ thuở nào. Nơi bán vé và ga tàu đi gần nhau nên tiện đi lại cho hành khách.

Tôi tìm trên mạng mới biết Cao Hùng có nhiều chổ để tham quan. Các điểm đến như Phật Quang Sơn, Love Rover (dòng sông tình nhân), chợ đêm Liu He. Samgoshare đi cho biết. Ngày mai đi mà tối đó mới lọ mọ lên mạng đặt phòng. Vô hai trang www.agoda.com và ww.booking.com chọn trang booking không đặt tiền trước thử xem. Thời gian chạy từ Đài Bắc đến Cao Hùng đúng hai tiếng khoảng 350km. Thương quá quê mình. Sau khi tới Cao Hùng đã đến một nơi cần phải đến. 

Phật Quang Sơn thánh địa Phật giáo.

Trước hết tìm hiểu về Phật Quang Sơn thánh địa Phật giáo Taiwan như sau:  Năm 1967, tại Đài Loan, tổ chức Phật Quang Sơn ra đời dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Tinh Vân. Từ đó đến nay tổ chức này không ngừng phát triển về mọi mặt. Bề ngoài Phật Quang Sơn là một sự cố gắng khôi phục lại nền kiến trúc cổ thẩm mỹ, tráng lệ. Nhằm giới thiệu cho mọi người một giáo lý nhiệm mầu của đức Phật. Phật Quang Sơn là một tổ chức có đủ mọi thiết bị, kỹ thuật rất tinh vi. Một trung tâm viễn thông với nhiều thiết bị tốt nhất. Phật Quang Sơn là một tu viện Phật giáo đầu tiên trên thế giới có sự quản lý công việc bằng máy điện toán.” (Thầy Thích Nguyên Tạng). 

 Sau khi chờ xe buýt để đến với Phật Quang Sơn-thánh địa Phật giáo Taiwan. Xe chạy hơn 40 phút là đến điểm cuối ngay Phật Quang Sơn. Viết tắt  (Buddha’s Light International Association- BLIA/PQS).

Photo Samgoshare. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng. Photo Samgoshare

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng !

Hành trình khám phá du lịch New Zealand cuối trời mây trắng là một chuyến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!