Phiêu du hai nước quay trở lại Melbourne !

Phiêu du hai nước quay trở lại Melbourne là câu chuyện du lịch. Tôi muốn tổng kết sơ bộ chuyến hành trình du lịch nước Úc mùa hè rực nắng. Một bài viết liên kết các nơi đã tham quan của hai nước trong một hành trình chung. Hai nước gần nhau nên cách tổ chức du lịch có nhiều nét tương đồng. Đất trời nắng gió biển mặn bao la như một nét duyên thầm của hai xứ sở. Sự cởi mở, thân thiện, mến khách cùng phương tiện giao thông thuận tiện như níu kéo du khách trở lại. 

Từ Melbourne 

Cuộc hành trình bắt đầu từ Melbourne đến thành phố du lịch Sydney, ghé thăm thủ đô Canberra và loanh quanh một Brisbane năng động. Dạo chơi khu trung tâm của thành phố Melbourne thấy nhiều công trình hiện đại san sát. Đường phố sạch sẽ, du khách tấp nập mua sắm rộn ràng. Phương tiện giao thông đa dạng đi lại như mắc cửi giữa tiếng leng keng vui tai. Bên cạnh sự ồn ả của phố thị, đâu đó mỗi góc phố lại gặp các nghệ sỹ đường phố biểu diễn hết mình thật sung sức. Trời mùa hè nắng lên, các nàng thiếu nữ xứ này ăn mặc căng tràn sức sống. Nhìn quanh không gian sinh hoạt như bức tranh xứng đáng với danh xưng thành phố đáng sống. 

Đến Sydney

Dự định đi tàu hỏa nhưng giờ giấc ảnh hưởng chung nên phải bay đến thành phố Sydney. Một nơi phồn hoa đô hội đúng nghĩa với từng dòng sông người đổ về khu vực nhà hát con sò. Từ đây nhìn toàn cảnh các công trình giao thoa với biển cả mới hiểu sức mạnh của công nghệ xây dựng. Du khách khắp nơi trên thế giới đều mơ hội tụ về thăm thú chốn này. 

Toàn cảnh khu vực cầu cảng Sydney
Phiêu du một vòng quay trở lại Melbourne ! Photo Samgoshare

Nước Úc vào hè nên từ bãi biển Pondy cho đến nhà hát con sò hay khu phố cổ The Rocks đều tràn ngập sắc màu du khách. Không khí thật trong lành khi theo tàu qua tham quan bãi biển Manly. Trên tàu giúp ta một góc nhìn bao la đất trời biển cả của khu cầu cảng cùng nhà Opera House tuyệt đẹp. Ngồi nghe nghệ sỹ đường phố chơi ghi ta chợt ấm lòng viễn xứ.

Canberra thanh bình lộng gió

Từ thành phố Sydney người cháu chở đến thăm thủ đô Canberra mới hiểu thêm một địa danh xa lạ. Chọn miền đất trung gian làm thủ đô, nơi gặp gỡ giữa hai thành phố lớn. Một thủ đô nhỏ quy hoạch khoa học đã trở thành đất lành chim đậu, bình yên chim hót. Không hiểu sao, tòa nhà quốc hội xứ người lại cho du khách tham quan dễ dàng thật khác với xứ mình, dân mấy ai được đến. Không cần hô khẩu hiệu cũng đủ hiểu đất nước của dân do dân vì dân một cách thực sự. Đất nước thanh bình đến tuyệt đã cho tôi giấc ngủ trưa bên bờ sông Molonglo lộng gió. Điều gì đã làm nên một đất nước thanh bình đến vậy? Tượng đài chiến tranh hay niềm tin vào từng mỗi con người?

Từ Sydney đến Brisbane

Xứ người thật lạ, vé máy bay rẻ hơn tàu hỏa, lại bay tiếp từ Sydney đến Brisbane. Thắc mắc hỏi người em sao vậy? Em cười, máy bay dành cho người đi làm còn tàu hỏa dành cho người đi chơi. Người già xứ này, về hưu rủng rình tiền bạc đi tàu hỏa ngắm cảnh nên vé phải đắt. Một cách giải thích rất phong cách Úc khác với suy nghĩ của nước nghèo. Thành phố trẻ Brisbane xứng đáng nơi phát triển nhanh nhất nước Úc. Đường sá, cầu cống, công trình hiện đại đầy tươi mới. Một ngày lênh đênh theo tàu rong ruổi dọc con sông Brisbane ngắm thành phố thật ấn tượng.

Nơi đây đã dung hòa được giữa quá khứ và hiện tại, giữa bản xứ và nhập cư nên sẽ còn vươn lên mạnh mẽ. Thật khó quên cảnh ngắm pháo hoa mừng ngày Độc Lập. Đêm nằm trên bãi cỏ nhìn trời đầy sao tư lự tự hỏi. Liệu trời đêm Brisbane có nhiều sao hơn trời nước Việt, sao nhiều người cứ chọn sự ra đi? Tiếp theo qua New Zealand câu chuyện đã viết, phiêu du hai nước quay trở lại Melbourne như muốn khám phá nữa.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.