Phiêu du phong cảnh từ Auckland đến Wellington

Phong cảnh đời thường của đất nước New Zealand diễn ra như một giấc mơ. Không ngờ có ngày, Samgoshare được đi trên cung đường tuyệt vời này. Những gì chứng kiến là một trải nghiệm thật khó quên. Con tàu từ đơn giản vận chuyển du khách đã trở thành người đồng hành đưa qua những miền đất lạ như trong cổ tích. Phiêu du xem cuốn phim phong cảnh từ Auckland đến thủ đô Wellington một hành trình tromg mơ.

Tạm biệt Auckland dễ thương

Sau hồi còi dài do nhân viên ga tàu thổi từng đợt, tàu đã bắt đầu chuyển bánh. Chuyến tàu không có người đưa tiễn, chỉ những cái vẫy tay vui vẻ của mấy nhân viên ga tàu. Tạm biệt thành phố Auckland xiinh đẹp bên bờ vịnh xanh ngắt màu biển cả. Chia tay thành phố sinh động trong một sớm mai im vắng. Người kể chuyện rong tiếp tục chuyến hành trình băng qua nhiều miền đất lạ của New Zealand. Con tàu ít toa chạy chầm chậm đưa trở về với những chuyến tàu tưởng đã chìm sâu trong miền ký ức. Mong muốn sử dụng chuyến tàu hỏa tại xứ người đã thành sự thật. Chợt nhớ lại lúc ngồi mua vé trực tuyến tại Sài Gòn vẫn quan ngại. Không biết mua trước cả tháng qua có sử dụng được bên ấy.

May mắn vé tàu mua từ rất sớm nếu chậm đã không còn vé. Các chuyến du lịch bằng tàu hỏa từ Auckland đến thủ đô Wellington thuộc loại quý hiếm.  

Tàu hỏa bên ngoài nhìn bình thường như bao con tàu khác. Trang trí nội thất rất được ưu ái. Một toa tàu ngồi không có bàn đọc sách. Hai toa tàu khác ngồi có bàn đọc sách. Toa giữa biến thành quầy bar bán đồ ăn thức uống. Phục vụ cho người đi tàu có bàn ngồi vừa ăn vừa ngắm cảnh. Họ luôn dành cho du khách đặc quyền ngắm phong cảnh hai bên. Tàu chạy cảnh vật nhà cửa con người, sông hồ núi xanh, mây trời hay đồng ruộng lướt qua trước mắt.  

Tàu Northern Explore tuyệt vời

Tôi lưu đày tôi trên chuyến tàu Northern Explore mơ mộng của hãng Kiwi Rail. Chuyến rong chơi du lịch từ Auckland đến thủ đô Wellington trong một ngày in dấu. Samgoshare đã du lịch bằng tàu qua nhiều nước nhưng con tàu loại này quá đặc biệt. Khi ngồi tại Sài Gòn mua vé tàu trên mạng đã nhìn thấy hình ảnh. Thực tế nhìn nội thất con tàu ấn tượng trang trí đẹp hơn nhiều. Chuyến phiêu du như thực như mơ giữa ban ngày ảo mộng của đất nước New Zealand xinh đẹp. Nó trở thành chuyến tàu hỏa duy nhất trong hành trinh viễn du hai nước Úc với Tân Tây Lan. Khoảng cách 630 km giữa hai thành phố băng qua nhiều khu vực tươi đẹp của đất nước New Zealand.

Hắn đã ngồi trên chuyến tàu Northern Explore chạy qua miền ký ức gần mười hai tiếng đồng hồ. Đời mấy khi trong một thời gian ngắn từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Bộ phim rất dài đã giới thiệu bà mẹ thiên nhiên chân thực lộng lẫy của vùng đất xa xôi trên hành tinh. Nhớ lại cảnh quan như thường xem chương trình Asia của kênh Discovery trên K+. Một chuyến tàu trên cả tuyệt vời chưa bao giờ ai mô tả cho hắn biết trước đây. Những gì hắn chụp, quay phim một phần nhỏ cuộc sống con người với thiên nhiên hai bên đường tàu. Ngồi ngắm cảnh không ngừng xuýt xoa với những gì đang chảy qua trước mắt. Mười hai tiếng đồng xem cuốn phim thiên nhiên hoang dã.

Đồng xanh là chốn đây

Một cuốn phim phong cảnh của New Zealand chân thực đến tận cùng. Phim tĩnh thành động do người xem di chuyển tương đối với thực tại. Không thời gian của Albert Einstein liệu có tồn tại ngay chốn này? Nhiều cánh đồng thoáng đảng dài bất tận, các cuộn cỏ to tròn, đồi cỏ xanh rờn hay những đàn bò đen khoan trắng. Những dòng suối sâu ẩn mình bên núi hay các đàn cừu núp nắng dưới bóng cây các hình ảnh khó quên với hắn. Chuyện trên tàu dài nhiều tập dần dần sẽ kể sau. Cuốn phim tư liệu từ Auckland đến thủ đô Wellington về miền đất xứ sở thần tiên trên cõi đời này có thực. Khúc dạo đầu cho cuốn phim sinh động về miền đất cực Nam hành tinh.

Creator Samgoshare   Music A New Day Has Come. Singer – Celine Dion

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.