Phim phong cảnh từ Auckland đến Wellington !

Cuốn phim phong cảnh từ Auckland đến Wellington là hành trình như mơ của tôi. Phong cảnh đời thường của đất nước New Zealand diễn ra như một giấc mơ. Không ngờ có ngày Samgoshare được đi trên cung đường tuyệt vời này.

Tạm biệt Auckland dễ thương

Sau hồi còi dài do nhân viên ga tàu thổi từng đợt, tàu đã bắt đầu chuyển bánh. Chuyến tàu không có người đưa tiễn, chỉ những cái vẫy tay vui vẻ của mấy nhân viên ga tàu. Tạm biệt thành phố Auckland xiinh đẹp bên bờ vịnh xanh ngắt màu biển cả. Chia tay thành phố sinh động trong một sớm mai im vắng. Tôi tiếp tục chuyến đi xuyên qua nhiều miền đất lạ của New Zealand. Con tàu ít toa chạy chầm chậm đưa tôi trở về với những chuyến tàu tưởng đã chìm sâu trong miền ký ức. Mong muốn đi tàu hỏa xứ người đã thành sự thật.   

Tàu hỏa bên ngoài nhìn bình thường như bao con tàu khác. Trang trí nội thất rất được ưu ái. Một toa tàu ngồi không có bàn đọc sách. Hai toa tàu khác ngồi có bàn đọc sách. Toa giữa biến thành quầy bar bán đồ ăn thức uống. Phục vụ cho người đi tàu có bàn ngồi vừa ăn vừa ngắm cảnh. Họ luôn dành cho du khách đặc quyền ngắm phong cảnh hai bên. Tàu chạy cảnh vật nhà cửa, con người, sông hồ, núi xanh, mây trời hay đồng ruộng lướt qua trước mắt. Một cuốn phim phong cảnh của New Zealand chân thực đến tận cùng. Phim tĩnh thành động do người xem di chuyển tương đối với thực tại. Không thời gian của Albert Einstein liệu có tồn tại ngay chốn này. 

Chuyến tàu Northern Explore ấn tượng sâu đậm.

Tôi lưu đày tôi trên chuyến tàu Northern Explore của hãng Kiwi Rail trong một ngày in dấu. Samgoshare đã du lịch bằng tàu qua nhiều nước nhưng con tàu loại này quá đặc biệt. Khi ngồi tại Sài Gòn mua vé tàu trên mạng đã nhìn thấy hình ảnh. Thực tế nhìn nội thất con tàu cho tôi ấn tượng hơn nhiều. Chuyến đi như thực như mơ giữa ban ngày ảo mộng của xứ Kiwi xinh đẹp. Chuyến tàu hỏa duy nhất trong hành trinh Úc-Tân Tây Lan.

Hắn đã ngồi trên chuyến tàu Northern Explore đi gần 12 tiếng đồng hồ. Khoảng cách 630 km đi qua nhiều vùng miền xinh đẹp của đất nước New Zealand. Hắn đã đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Mười hai tiếng đồng xem cuốn phim thiên nhiên của New Zealand. Bộ phim rất dài đã giới thiệu bà mẹ thiên nhiên chân thực và lộng lẫy. Một chuyến tàu trên cả tuyệt vời. Những gì hắn chụp, quay phim là một phần nhỏ cuộc sống con người và thiên nhiên hai bên đường tàu Kiwi xứ. Tôi ngồi cứ xuýt xoa với nhũng gì đang thấy trước mắt. 

Đồng xanh là chốn đây…

Nhiều cánh đồng thoáng đảng dài bất tận, các cuộn cỏ to tròn, đồi cỏ xanh rờn hay những đàn bò đen khoang trắng. Những dòng suối sâu ẩn mình bên núi hay các đàn cừu núp nắng dưới bóng cây là các hình ảnh khó quên với hắn. Chuyện dài nhiều tập đi tàu sẽ kể sau. Cuốn phim tư liệu về miền đất xứ sở thần tiên trên cõi đời này có thực. Khúc dạo đầu cho cuốn phim sinh động về miền đất cực Nam hành tinh.

Creator Samgoshare. Guitarist Marcin Patrzalek. Music : Asturias ( Isaac Albeniz)

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht !

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht là chuyện tình cờ nghe được …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.