Home / Diary Journey / Phim trường sinh động quán Carucu Bere Bucharest !

Phim trường sinh động quán Carucu Bere Bucharest !

Phim trường sinh động quán Carucu Bere Bucharest là ghi chép thực tế của Samgoshare. Tôi như một thư ký trường quay nghiệp dư tình cờ lạc vào phim trường Bucharest. Chỉ có cảm nhận, quay phim và viết lại biên kịch của thời hiện tại.

Phía sau nhà có thêm một tầng nữa. Muốn đi lên phải theo cầu thang gỗ nhỏ, hẹp vẹt mòn dấu thời gian. Tôi đi một vòng quanh quầy pha chế rôi bước lên trên. Bao nhiêu dấu chân đã đi trên các bậc thang này hơn một trăm năm qua? Tôi tự hỏi nghe như có tiếng bước chân từ quá khứ vọng về. Hình như ông Nicolae Mircea thời trai trẻ vẫn còn ẩn hiện đâu đây. Người chủ tòa nhà vẫn còn in dấu bằng biểu tượng nhỏ sau trên tường. Cái thời chở bia bằng toa xe ngựa không biết có đông đúc ồn ào như bây giờ.

Không gian tầng lửng rất đáng yêu. Photo Samgoshare
Không gian tầng lửng rất đáng yêu. Photo Samgoshare

Tầng trên như dạng tầng lửng nhỏ thôi nhưng có hành lang chữ U xung quanh. Trên có từng phòng nhỏ được trang trí tranh tường như dưới. Ngày trước chủ tòa nhà giàu có mê tranh hay sao mà ông vẽ khắp nơi. Hành lang bằng gỗ đã tạo khoảng trống rất thú vị cho người quan sát. Từ đó góc quan sát rộng mở hơn, bao quát hơn cho tôi nhìn toàn cảnh quán bia Caru’cu. Khách hàng đang ăn, uống, trò chuyện râm ram vui vẻ. Thời trang từ quần áo, kính mắt, kiểu tóc phong phú. Các chỗ ngồi được chật kín, nhân viên đi lại phục vụ hối hả.

Một không gian đậm chất điện ảnh.

Tôi ngỡ như mình đang lạc vào phim trường của Hollywood Mỹ. Một không gian đậm chất điện ảnh của đất nước Rumani sau thời hậu cộng sản rất độc đáo, rất Draculla. Người dân Bucharest vô quán bia vừa ăn vừa uống, nói chuyện và ồn ào như quán xứ Việt. Tôi thích không khí gần gũi, nét dân dã pha trộn với mùi bia, mùi thức ăn tinh hoa của quán. Không thời gian như nén chặt, đặc quánh lại theo phong cách Caru’cu. Bao nhiêu năm rồi, sau bao thay đổi sao hương vị bia vẫn còn.  

Tưởng chừng như thế là đã đủ nhưng chưa hết. Tất cả hình ảnh, màu, mùi, không khí được trộn vào và tung lên theo tiếng kèn du dương của cô gái lỡ thời xuân sắc. Chàng trai ngồi bên chiếc đàn organ hòa tấu cùng cô gái với cây kèn saxophone. Giai điệu tiếc nuối một thời dĩ vãng mùa đông đã qua và mùa xuân đang còn chờ đợi. Không ngờ nơi xứ Rumani trong một quán có đủ không khí như quê nhà. Thật đáng khâm phục. Tôi đứng lặng giữa đời nhắm mắt lại để nghe lòng tràn ngập một ước mơ. Về ngày mai của đất nước tôi. Một đất nước đang cần thay đổi mạnh mẽ hơn nữa. Trở về đời thực, bụng đói cồn cào tôi thưởng thức món ăn của quán Carucu.

Creator Samgoshare. Music – Bumblebeat. Guitarist – Govi 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington. Photo Samgoshare.

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington !

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò viết về chuyện Wellington xứ New Zealand. Những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.