Phố đêm ẩm thực Kagoshima rực rỡ !

Nhận phòng khách sạn xong, loanh quanh phố xá và tới Onsen. Sau khi đi tắm Onsen về, trời bắt đầu tối và bụng cồn cào đói. Hỏi thổ địa khách sạn chỉ cho phố đêm ẩm thực gần nơi tạm trú. Đi xa gặp phố đêm ẩm thực Kagoshima rực rỡ sắc màu bản xứ còn gì tuyệt hơn.

Phố đêm ẩm thực.

May mắn phố đêm ẩm thực gần khách sạn Gasthof nên khá thuận tiện. Từ xa đã nhìn thấy những lồng đèn treo cả một khúc phố. Họ qui hoạch để phục vụ cho chuyện ăn đêm của người bản xứ và du khách. Khu vực này hàng quán nào cũng treo đèn khá bắt mắt, sinh động. Các gian hàng nho nhỏ vừa phải khá gọn gàng. Nhiều dãy hàng bán thức ăn đêm được phân khu cụ thể. Đi dạo sơ một vòng tôi chọn một quán bất kỳ để vào ăn. Tôi chọn món một tô mì bản xứ chưa biết tên khi nhìn vào ảnh trên thực đơn.

Phố đêm ẩm thực Kagoshima Nhật bản.
Phố đêm ẩm thực Kagoshima rực rỡ. Photo Samgoshare.

Các quán ăn của xứ sở này luôn có thực đơn hình ảnh và niêm yết giá cả đàng hoàng. Riêng việc rõ ràng và minh bạch hình ảnh món ăn cho mọi người, một điều cụ thể dễ làm nhưng nhiều nơi du lịch xứ Việt chưa làm. Trong khi chờ đợi gặp vài người bản địa hỏi chuyện khá vui vẻ. Khi biết nhà tôi từ Việt Nam qua tới đây họ khá bất ngờ. Vì thành phố này khá xa ít du khách Việt tới. Niềm vui bất ngờ lại gặp em sinh viên người Việt đi làm thêm tại một quán khác quanh đây. Em kể làm thêm tại đây cũng được, gặp người chủ khá thân thiện.

Tô mì nóng xứ người.

Tô mì nóng yêu cầu được bưng ra, tôi thử nếm chút nước dùng. Khá thơm và mùi vị hơi lạ. Xứ sở này thường nấu nước dùng từ hầm củ quả, thịt, cá và nêm nếm gia vị các loại. Họ không dùng nước mắm hay ruốc như mình. Món ăn hơi thiên về ngọt không đậm đà bản sắc mùi Việt như mình. Một ít rau cải làm tô mì có phần hấp dẫn. Ăn để mà sống không phải sống mà ăn nên chén ngon lành cành đào hết một tô. Dù sao cũng khá hơn tô mì ramen ăn với người em tại quán sinh viên ở Kyoto.

Đêm nhiều người bản xứ thích ngồi ăn nhẹ và nhâm nhi trò chuyện với nhau sau ngày làm việc mệt nhọc. Họ ăn mặc lịch sự ra ngồi quán là phong thái thường thấy của người trung niên. Khi tôi hỏi địa điểm đặc sắc tham quan vùng này là gì? Chàng nhân viên nhanh nhẹn giới thiệu kèm hình ảnh núi lửa ! Nhìn cái hình núi lửa phun trào chàng khoe tôi cứ muốn nó phun vào ngày mai thật thú vị. Đời mấy khi gặp thiên tai loại hiếm. Dạo trước nghe động đất Tokyo cũng đi theo hành trình nhưng không gặp.

Lần này nhờ em ấy gợi ý, ngày mai tôi đã có chuyến tham quan cực kỳ thú vị quanh đảo Sakurajima. Nhưng trước hết phải giới thiệu đôi nét về khách sạn Gasthof. Phố đêm ẩm thực Kagoshima nhẹ nhàng đầm ấm không ồn ào náo nhiệt như các thành phố lớn của Nhật. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.