Phố đi bộ Ximending nổi tiếng Đài Bắc !

Dường như ai đến du lịch Đài Loan đều muốn check-in một lần tại phố đi bộ Ximending nổi tiếng Đài Bắc. Không phải chỉ một con đường Nguyễn Huệ như Sài Gòn. Phố Ximending (Tây Môn Đình) dành cả một khu rộng lớn cho du khách đi bộ dạo chơi mua sắm ăn uống.

Tạm trú ngay phố Ximending

Từ ga Đài Trung trở lại Đài Bắc bằng chuyến tàu hỏa tốc hành như đã đi lần trước. Ra nhà ga mua vé dễ dàng, thời gian tàu chạy khoảng một tiếng đồng hồ. Trở lại Đài Bắc lần này tạm trú ngay trong khu vực Ximending, một nơi buôn bán sinh hoạt sầm uất nhất thủ phủ Đài Bắc. Căn hộ chung cư cho thuê nằm tầng 4 bên trong tòa nhà cao tầng thuận tiện cho việc loanh quanh khu nổi tiếng này. Ở căn hộ cho thuê cũng an toàn với hàng lang dài hun hút.

Người bạn thân bảo tại Đài Bắc ngay cả tổng thống cũng ở nhà chung cư ! Do biết đất chật người đông, tại thủ phủ Đài Bắc từ đầu đã quy hoạch nhà ở cao tầng cho người dân. Phố xá mặt tiền dành cho cửa hàng mua bán, văn phòng công ty. Người dân giàu xứ Đài cũng ít cầu kỳ khoe khoang nhà cửa, tài sản. Một phần ảnh hưởng văn hóa nước Nhật Bản có 50 năm cai trị tại đây. Chiều dạo vài bước chân đã xuống phố đi bộ Ximending. Khác với không gian sinh hoạt của đường phố gần nhà ga ngày trước.

Người người xuống phố
Phố đi bộ Ximending nổi tiếng Đài Bắc ! Photo Samgoshare
Phố đi bộ Ximending nổi tiếng

Một không gian rộng lớn tại Ximending dành cho đi bộ, vài con đường xuyên tâm cho phép các phương tiện cơ giới. Gặp chàng cao lớn đang làm xiếc mua vui mưu sinh trên đường phố. Lúc ban đầu quanh anh chỉ vài người, phút chốc gặp dòng sông người đã quanh quay vòng tròn lớn xem biễu diễn. Nhiều trò vui mắt thường thấy với chim bồ câu, lấy bông hoa trên áo khách. Loay hoay đùa tếu táo lại lôi con rắn trong túi nhỏ. Một mình một sân khấu đường phố chàng chạy quanh sân diễn hài tung hứng khách cười vui vẻ. Người Đài Loan với Hồng Kông thích kiểu hài trực diện về hình thể và ngôn ngữ.

Chiều con đường đi bộ trở thành không gian nhộn nhịp thật khó tưởng tượng. Dòng sông người cứ tuôn chảy dạt dào tràn theo những con đường đi bộ thật sống động. Hai bên đường nhiều cửa hàng bán đa dạng các loại sản phẩm. Dọc theo dòng sông du khách có đoạn tập hợp dãy xe đẩy hàng rong bán các loại ăn vặt. Giữa khung cảnh phố xá hiện đại, sắc màu trang phục du khách đủ loại, họ đến từ nhiều quốc gia.

Tôi nhìn các xe hàng rong như nét chấm phá bình dị chưa phai của thuở nào. Hàng rong là một tất yếu sinh tồn của người yếu thế. Vấn đề tổ chức cho gọn gàng, văn minh và sạch sẽ. Đứng bên đường mua cái bánh ăn vặt, ngắm không khí rộn ràng có thú vị của riêng nó. Một lần đứng nhìn chiều đang buông chầm chậm về trên khu phố đi bộ Ximending cũng thật thi vị.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh ! Photo Samgoshare

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh !

Trong đời du lịch có nhiều bữa ăn cho qua và cũng có những bữa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.