Phong cảnh New Zealand qua cửa sổ tàu hỏa ! 

Phong cảnh New Zealand qua cửa sổ tàu hỏa Northern Explorer như cuốn phim nhiều tập. Samgoshare cố gắng chia sẻ các cảnh quay được từ góc nhìn của một du khách. Những gì đã nhìn thấy hai bên cửa sổ con tàu là một trải nghiệm khó quên.

Hành trình từ Auckland về Wellington.

 Tôi không thể kể hết phong cảnh của New Zealand xuyên suốt hơn 630 cây số. Cảm giác ngồi đi lại ăn uống gần một ngày trên không gian di dộng của con tàu Northern Explorer thật khó viết hết. Trải nghiệm thú vị về một đất nước giàu tiềm năng phong cảnh đưa tôi ngược về xứ Việt. Đi qua nhiều nơi giàu có hay nghèo nàn mới thấy được tiềm năng thiên nhiên Việt xứ rất lớn. Đáng tiếc trong vài chục năm trôi qua người Việt đã không biết cách gìn giữ bảo vệ thiên nhiên tươi đẹp chính mình.

Nhìn các đàn bò đen trắng nhởn nhơ đi lại dưới ánh nắng mặt trời trên cánh đồng xanh mướt cỏ đang lên. Cừu tập trung thành từng đàn đông đúc chăm chỉ gặm cỏ của các cánh bát ngát. Tôi không thể nhìn chăn đứng ở đâu. Hoặc nông trại quá rộng lớn nên nuôi thả tự nhiên giữa trời. New Zealand sở hữu hơn 20 triệu con cừu nuôi lấy lông và thit. Tôi đã từng mua cừu từ siêu thị về làm món chiên tái muối ớt rất hấp dẫn. Thịt cừu tại xứ sở này không nặng mùi như xứ Việt, vẫn chưa hiểu tại sao. Các loại thịt bò, cừu, heo thì thịt heo là tương đối đắt.

Từ ngạc nhiên đến bất ngờ. 

Tàu chạy xuyên qua nhiều cánh đồng mênh mông bát ngát. Nhiều cánh đồng cỏ khô xen lẫn giữa cánh đồng cỏ tươi. Cỏ khô được cuộn tròn thành từng khoanh lớn trên cánh đồng. Sau đó bọc nilong xanh, tập trung lại từng đống tùy theo nông trại gia đình. Họ dự trữ chiến lược cho mùa đông lạnh lẽo. Nhiều đoạn gặp phong cảnh đẹp, ấn tượng tàu chạy chậm lại cho hành khách ngắm nhìn. Họ giới thiệu thêm lịch sử vùng, quả là rất khéo xử lý cho vấn đề du lịch. Cả một màu thảm xanh ngắt hiện lên đàn bò đen trắng ung dung tự tại như một bức tranh yên bình đặc sắc.

Một điều lạ là tàu dừng khá ít nhà ga. Ví như nhà ga Hamilton đón thêm khách và vài nhà ga nhỏ khác. Sau đó đi một mạch đến ga Wellington. Do đất rộng người thưa nên càng xa thành phố Auckland càng thấy vắng. Họ ít sống tập trung bên đường tàu như mình. Nhờ vậy thiên nhiên một màu hoang dã hiển hiện ra trước mắt nguyên sơ của thuở ban đầu. Nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn tại đất nước này. New Zealand phát triển thế mạnh nhất về nông nghiệp. Chăn nuôi bò, cừu và sản xuất thịt, sữa bò, sữa cừu, lông cừu đi khắp thế giới.

Đất nước ít có tài nguyên gì trong lòng đất. Tài nguyên chính tại đất nước này là thảo nguyên xanh, đồng bằng rộng tươi tốt. Bờ biển dài thơ mộng, núi non đa dạng phong phú kỳ vỹ. Khí hậu ôn đới luôn mát mẻ tạo thành điểm đến lý tưởng nghỉ dưỡng cho du khách.

Creator Samgoshare. Music Green Fields – Brothers Fpur

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !Photo Samgoshare

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !

Sau khi ghé chơi lâu đài đá Osaka vào mùa hè năm ấy. Tôi tiếp …

One comment

  1. Nghe bài hát một thời xưa cũ chợt ùa về một trời kỹ niệm !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!