Phú Quốc bến Hàm Ninh niềm vui bạn bè !

Phú Quốc bến Hàm Ninh niềm vui bạn bè là một địa danh đặc biệt. Tôi đã đến trong một chuyến đi thú vị cùng với bạn bè. Lần đầu tiên đến với đào Phú Quốc có nhiều ngỡ ngàng xen lẫn sự thú vị. Khám phá một trong những nơi xa của Tổ Quốc.Tôi đã gặp nhiều người dân ở đảo chân tình tốt bụng còn mang nét nguyên sơ của thuở trước.

Trong một chiều đánh cá bến Hàm Ninh cùng bạn bè và người dân địa phương là một kỹ niệm khó quên. Tôi đã đến và đã đắm mình trong biển cạn bến Hàm Ninh. Cả nhóm bạn cùng với người dân đã đem lưới thả xuống biển cạn như sau. Số người bản địa thả lưới làm thành một vòng bán tròn. Sau đó số còn lại chạy, nhảy, tắm như xua đuổi để cho con cá hoảng loạn nó chạy. Nếu nó vô tình chạy ngang qua lưới rồi thế nào cũng mắc. Có nhiều loại cá dính lưới. Người tới gỡ nhiều khi sẩy tay nó lại thoát.

Đánh bắt một hồi cũng được kha khá, cá tươi đem lên chiên giòn tại quán rất tuyệt. Một Phú Quốc xa xôi có rất nhiều điều thú vị lẫn xót xa. Bạn đi đến với Phú Quốc bến Hàm Ninh là về một vùng phong phú các sản vật của biển. Lần trước đến bến Hàm Ninh chưa kịp làm thơ vì hải sản quá phong phú. Những sản vật từ biển qua bài tay chế biến của người dân Phú Quốc trở thành các món ngon tuyệt vời. Một bữa ngon rất riêng có.  

Bến hàm Ninh .

Chiều ra bến cảng Hàm Ninh.
Ghẹ, nhum, lưỡi xuổng…thiên binh màu mồi.
Gỏi cá trích, cá um sôi.
Đưa cay đưa mãi …mềm môi vẫn còn…    (6/2016)

Photo Samgoshare   

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ ! Photo Samgoshare

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ !

Chiều xế mãi mê lang thang trong di sản chồn chân ngồi thở. Sáng quầy …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.