Quần đảo Nam Du cảnh quan nguyên sơ !

Samgoshare tiếp tục mời các bạn đến thăm quần đảo Nam Du cảnh quan nguyên sơ hấp dẫn. Quần đảo nằm phía Nam Tổ quốc muốn đến phải đi tàu từ Rạch Giá, Kiên Giang. Hy vọng các phượt thủ vừa khám phá và bảo vệ thiên nhiên hoang sơ còn lại trong quá trình đô thị hóa của đất nước.

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Cách Rạch Giá hơn 80 km đường biển, còn rất hoang sơ. Quần đảo bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành quần thể tuyệt đẹp giữa biển. Nam Du thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du. Thời tiết đẹp nhất khám phá Nam Du là từ cuối tháng 12 đến tháng 5. Vào thời gian này biển lặng, nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Một góc đảo Nam Du . Nguồn kkstudio.vn
Một góc đảo Nam Du. Nguồn kkstudio.vn

Từ Sài Gòn du khách có thể đi xe chất lượng cao về bến Rạch Giá. Rồi từ đây đi tàu ra đảo khoảng hai giờ đồng hồ. Các bạn thích phượt có thể gửi xe máy tại cảng Rạch Giá. Việc di chuyển giữa các hòn đảo hầu hết bằng tàu. Nhằm tiết kiệm chi phí, du khách nên đi theo từng nhóm từ 8 đến 12 người. Ngoài ra để thỏa sức khám phá các đảo hoang sơ, ngủ lều là chọn lựa tốt nhất khi đông người sẽ tiết kiệm chi phí. Các đảo phải đến ở Nam Du là Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hai Bờ Đập, Bãi Cây Mến. Du khách có thể liên hệ tàu của người dân địa phương như anh Phong Vũ Nam Du, Bảy Nam Du. Nếu thích nhich tới Cà Mau cũng gần.

Đảo Nam Du có đỉnh cao 309 m

Quần đảo gồm khoảng 21 đảo lớn nhỏ cấu tạo từ đá macma xâm nhập. Gồm hai dãy đảo song song theo hướng Bắc-Nam. Đảo lớn nhất là đảo Nam Du có đỉnh cao 309 m. Quần đảo có khí hậu chí tuyến gió mùa. Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Lịch sử hiện chưa rõ tên gọi Nam Du xuất phát từ đâu. Có nguồn cho rằng tên gọi này đã có từ thời vua Gia Long. Nguồn khác cho rằng tên “Nam Du” xuất phát từ tên “Nam Dự”  nghĩa là đảo phía nam. Do người Pháp ghi theo cách gọi của các cụ đồ nho thời xưa ”. (Theo Wiki và Flycam 4K). Nếu bạn là người mê đảo thì bạn có thể đếnmột quần đảo di sản độc nhất vô nhtại Việt Nam. 

Nguồn Flycam 4K . Thanks

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham dự đám cưới Online thời Covid !. Photo Samgoshare

Lần đầu gặp đám cưới Online thời Covid !

Thời Covid nhiều điều bình thường của cuộc sống trước đây trở nên rất khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.