Quang cảnh hùng vỹ trong hang Thiên Đường !

Quang cảnh hùng vỹ trong hang Thiên Đường là cảm nhận vào bên trong của Samgoshare. Một khung cảnh choáng ngợp với nhiều cảnh sắc mới lạ, độc đáo. Hấp dẫn mọi tầng lớp nhân dân tham quan một lần cho biết. 

Tôi bước chầm chậm nhẹ qua lòng cửa hẹp của hang theo chiếc cầu thang gỗ. Càng bước xuống theo chân các đoàn người tôi càng càng ngỡ ngàng ví sự mát lạnh đột ngột của không khí trong hang. Nhiệt độ tương phản rõ rệt của trong và ngoài hang. Vào Thiên Đường có khác. Cái lạnh làm dịu lại sự mệt mõi do hơi người bên ngoài. Vừa đi xuống vừa đứng lại ngay các sảnh chiếu nghỉ của thang để ghi hình.

Có gì trong hang Thiên đường để thiên hạ đưa nhau vào xem?

Trái ngược cửa hang nhỏ hẹp tôi thấy một không gian thoáng rộng vỡ òa ngay trước mắt. Càng đi xuống càng không tin vào mắt mình. Một khung cảnh tưởng như trong mơ. Từng khối thạch nhủ do thiên nhiên tạo tác mà thành. Trải qua hàng triệu triệu năm nhờ nước xuyên qua các ngóc ngách hòa với đá vôi đã tạo nên những hình hài vô tận. Bạn tùy duyên để cho sức tưởng tượng của mình bay bỗng. Tùy từng góc nhìn bạn có thể gán ghép thành điều gì đó mình muốn. Thiên hình vạn trạng cũng chưa diễn tả đủ hình ảnh ảo diệu tại đây.

Bố trí ánh sáng trong hang Thiên Đường cả một nghệ thuật riêng có. Không sáng quá mà không tối quá. Sắc màu vừa đủ để tự thân nét đẹp của thạch nhủ phản chiếu tất cả. Màu của đá, của nước hay màu của thời gian. Nét kỹ hà góc cạnh hay nét gợn sóng nhấp nhô như muốn lưu lại vết hằn năm tháng. Tạo hóa như vô tình chạm khắc theo một cách vô thường nhất của đời. Tất cả trước mắt tôi nhu một bức tranh kỳ vỹ của Đấng tối cao. Trong bức tranh tổng thể có muôn vàn bức tranh nhỏ khác. Kiêu sa và hùng vỹ, ánh sáng và bóng tối đôi khi nằm bên cạnh nhau trong gang tất.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto. Photo Samgoshare

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto !

Trong mỗi website luôn có các bài viết liên kết đường dẫn với nhiều bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.