Quang cảnh hùng vỹ trong hang Thiên Đường !

Quang cảnh hùng vỹ trong hang Thiên Đường là cảm nhận vào bên trong của Samgoshare. Một khung cảnh choáng ngợp với nhiều cảnh sắc mới lạ, độc đáo. Hấp dẫn mọi tầng lớp nhân dân tham quan một lần cho biết.

Theo chân xuống Thiên đường

Tôi bước chầm chậm nhẹ qua lòng cửa hẹp hang theo chiếc cầu thang gỗ. Càng bước xuống theo chân các đoàn người tôi càng càng ngỡ ngàng, vì sự mát lạnh đột ngột không khí trong hang. Nhiệt độ tương phản rõ rệt của trong và ngoài hang. Vào Thiên Đường có khác, cái lạnh làm dịu lại sự mệt mõi do hơi người bên ngoài. Vừa đi xuống vừa đứng lại ngay các sảnh chiếu nghỉ của thang ghi hình.

Trái ngược cửa hang nhỏ hẹp, một không gian thoáng rộng vỡ òa ngay trước mắt. Càng đi xuống càng không tin vào mắt mình, khung cảnh tưởng như trong mơ. Từng khối thạch nhủ do thiên nhiên tạo tác mà thành. Trải qua hàng triệu triệu năm nhờ nước xuyên qua các ngóc ngách hòa với đá vôi đã tạo nên những hình hài vô tận. Bạn cứ tùy duyên cho sức tưởng tượng của mình bay bỗng tới thiên đường. Tùy từng góc nhìn bạn có thể gán ghép thành điều gì đó mình muốn. Thiên hình vạn trạng cũng chưa diễn tả đủ hình ảnh ảo diệu tại đây. 

Ánh sáng Thiên đường

Thích thúc cách nố trí ánh sáng trong hang Thiên Đường một nghệ thuật riêng có. Biết là không thực, không quă sáng hay tối quá, nhìn như cinema trong động. Sắc màu vừa đủ tự thân nét đẹp thạch nhủ phản chiếu tất cả. Màu của đá, của nước hay màu của thời gian qua hàng triệu triệu năm. Nét kỹ hà góc cạnh hay nét gợn sóng nhấp nhô như muốn lưu lại vết hằn năm tháng. Tạo hóa như vô tình chạm khắc theo một cách vô thường nhất của đời. Tất cả trước mắt tôi như một bức tranh kỳ vỹ của đấng tối cao. Trong bức tranh tổng thể có muôn vàn bức tranh nhỏ khác. Kiêu sa và hùng vỹ, ánh sáng và bóng tối đôi khi nằm bên cạnh nhau trong gang tấc.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.