Quảng trường Signoria lỗ đen lịch sử Florence

Quảng trường Signoria lịch sử. Photo Samgoshare.
Quảng trường Signoria lịch sử. Photo Samgoshare

Samgoshare đã tham quan rất nhiều quảng trường tại thành phố Florence cổ kính. Tôi phải ngạc nhiên trước quảng trường Signoria lịch sử của một Florence lịch sử. Quảng trường Signoria như một bảo tàng ký ức đặc biệt của cố đô văn hóa. Signoria một bảo tàng ngoài trời mang nhiều ý nghĩa văn hóa lịch sử và nghệ thuật. Một nơi hội tụ đặc quánh các tinh hoa của lịch sử văn hóa nghệ thuật tại Florence. Vừa có ý nghĩa tâm linh, vừa có ý nghĩa lịch sử như một cuốn sách cho các em hoc sinh say mê tìm đọc. 

Signoria Lãnh Chúa vùng

Xuất phát từ Signoria tiếng Ý có ý nghĩa như chủ quản chính quyền của một vùng hoặc dễ hiểu Lãnh Chúa một vùng. Tòa nhà biểu tượng Signoria tại quảng trường có kiến trúc chung theo hình khối vuông nhu khối Rubik. Đồng thời có tháp canh vươn lên cao tạo hình chung như chữ L ở phía trước quảng trường Vecchio tại Florence. Sau khi tòa nhà Signoria ra đời, quảng trường mới mang tên Signoria còn gọi quảng trường Vecchio, do khu vực gần cầu Vecchio. Thiết kế mang tính kiên định uy quyền cùng với đá màu vàng phai đồng nhất tạo thành khối mạnh mẽ. Phía trên cao tòa nhà có nhiều lỗ châu mai canh giữ quyền uy cai trị của chính quyền. Tòa nhà công quyền Signoria nơi bắt đầu lịch sử của Cộng hòa Florence.

Signoria đã duy trì danh tiếng của một trung tâm chính trị thành phố Florence. Nó lưu dấu lịch sử phát triển của văn hóa nghệ thuật tôn giáo trong thời gian rất dài. Trước đây tại Signoria nơi gặp gỡ giao lưu của các nhân vật lãnh đạo danh tiếng của thành phố. Các tao nhân mặc khách nổi tiếng viếng thăm, vì nằm giữa cầu Vecchio và nhà thờ lớn Florence. Đồng thời nơi bắt đầu đường vào hành lang nghệ thuật nổi tiếng Uffizi. Một hành lang đặc sắc khác trưng bày nhiều tranh ảnh nghệ thuật tạo hình tượng của Florence. Nhà thờ lớn biểu tượng quyền lực về tôn giáo song hành có Signoria biểu tượng quyền lực chính trị. Một sự kết hợp tuyệt với giữa chính trị và tôn giáo của thành phố Florence thời Trung Cổ.

Signoria lỗ đen lịch sử

Không ngờ tôi có ngày đặt chân vào tham quan quảng trường Signoria như một bảo tàng ký ức. Trưa hôm ấy tại Signoria nơi tập trung đặc biệt. Khắp nơi du khách hội tụ về đông nghẹt cả một quảng trường rộng lớn. Mọi người sau khi rong chơi tham quan nhà thờ lớn Florence thẳng đường dạo bộ đến cầu Vecchio. Du khách như một dòng sông người cuộn chảy đổ về sông Amo. Trước đó du khách bị xoáy vào quảng trường này một cách ngoạn mục rất riêng chỉ có trung tâm di sản Florence. Quảng trường Signoria có một toà nhà chữ L đặc trưng độc đáo, lạ lẫm. Nhìn từ xa không giống ai về hình thức kiến trúc lẫn chất liệu sắc màu. Dạo quanh sơ bộ một vòng kinh hoàng nhận ra, hắn phải dừng chân khá lâu.

Signoria không chỉ một nơi vui chơi thuần túy mà phải ngâm cứu do quá nhiều di tích lịch sử. Có một không thời gian khác một lỗ đen lịch sử đầy ấn tượng tại chốn này. Tất cả lịch sử văn hóa nghệ thuật điêu khắc hội họa đã được dồn nén lại tại không gian đặc biệt với một khối kượng vật chất tăng cao khủng khiếp. Từ đó vô tình đã tạo ra một trường hấp dẫn hút tất cả các vật thể du khách ngang qua bằng một hấp lực khủng khiếp. Tôi không thoát thể nào thoát khỏi vòng xoáy của lỗ đen Signoria. Nơi ấy Samgoshare đã thấy đã gặp đã cảm nhận một quá khứ thời phục hưng kiêu sa và lộng lẫy. Signoria! Signoria!

Quảng trường Signoria với toà nhà đặc trưng. Photo Samgoshare.
Quảng trường Signoria cùng toà nhà đặc trưng. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.