Home / Diary Journey / Romania mỗi ngày tôi chọn một loại bia !

Romania mỗi ngày tôi chọn một loại bia !

Romania mỗi ngày tôi chọn một loại bia kể về chuyện bia của đất nước Romania. Thưởng thức tiếp một loại bia khác như được biết thêm một hương vị mới. Một hương vị rất riêng của miền đất này. 

 Trưa nào cũng vậy, thằng Face suốt ngày tôi chỉ hỏi muốn gì ?- I want beer – I need beer. I love beer ! Bất ngờ đến từ đất nước có truyền thuyết về Ma cà rồng Dracula thật lạ. Không phải là Ma cà rồng chính là bia. Không ngờ đất nước chỉ hơn hai mấy triệu dân lại có nhiều loại bia bản xứ đến vậy. Mỗi quán đặc biệt đều có thương hiệu bia tươi riêng. Hương vị đều khác nhau rất lạ, mỗi cái ly cũng mang tên quảng bá. Cho nên tôi cố gắng mỗi ngày tôi chọn một loại bia. Đời có bao lâu mà hững hờ !

Romeo chọn giúp tôi loại bia Ursus. Photo Samgoshare
Romeo chọn giúp tôi loại bia Ursus. Photo Samgoshare.
Đôi khi đời người cũng như bánh mì !

Gặp lại Romeo và Jiulian trong ngày làm việc đầu tuần. Đi ăn trưa tại quán gần văn phòng. Romeo hỏi Samgoshare có uống bia không ? Julian trả lời giúp luôn. Why not ? Thế là Romeo chọn cho một loại bia mới tên Ursus. Chàng trai lãng tử giải thích Ursus với ý nghĩa của tiếng Rumani là con Gấu. Ăn trưa với món khai vị Bruschetta xuất phát từ Ý. Món thứ nhất bánh mì nướng làm nền cho cà chua tươi xắt nhỏ, thêm ít muối, hành và dầu Oliu. Bánh mì vốn mềm được nướng trong lửa trở nên cứng cáp.

 

Món khai vị Bruschetta xuất phát từ Ý Và bia Ursus. Photo Samgoshare
Món khai vị Bruschetta xuất phát từ Ý Và bia Ursus. Photo Samgoshare

 

Đôi khi đời người cũng như bánh mì. Trui rèn trong gian khó thường trở nên cứng cáp, mạnh mẽ hơn. Trên bánh mì có cà chua đỏ, một chút mềm mại pha lẫn vị chua. Thêm  một chút muối như vị mặn cuộc đời. Một chút dầu Oliu như cuộc sống cần lời động viên an ủi để bôi trơn tiếp tục hành trang của riêng mình. Sự cứng cáp của bánh mì kết hợp cái mềm mại của cà chua. Cả hai tạo nên món khai vị đơn giản nhưng khá ngon một cách dễ chịu. Ai cũng có thể ăn, mặn cũng như chay. Ăn một miếng uống một ngụm bia Ursus nữa thật quá đã. Cuối cùng thêm một loại bia khác nữa để kể cho các ngự lâm và pháo thủ.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran. Photo Samgoshare.

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran !

Samgoshare đã đặt chân đến thành phố lịch sử Shiraz. Đầu tiên phải đi thăm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.