Romania mỗi ngày tôi chọn một loại bia

Chuyến công tác qua đất nước Romania được chàng Romeo đưa đi tham quan nhiều nơi đặc biệt ở xứ này. Ngạc nhiên về đất nước này một ngỡ ngàng về bia đến mười. Romania mỗi ngày tôi chọn một loại bia kể chuyện bia. Thưởng thức tiếp một loại bia khác được biết thêm hương vị mới, những hương vị rất riêng của miền đất này.

Chàng Rome vui vẻ

Ngày nào cũng vậy mỗi lần ăn trưa chàng Romeo chỉ hỏi muốn gì? Tôi cười bảo, I want beer, I need beer, I love beer! Bất ngờ đến từ đất nước có truyền thuyết về ma cà rồng Dracula thật lạ. Không phải từ truyền thuyết ma cà rồng mà chính các loại bia. Không ngờ đất nước chỉ hơn hai mấy triệu dân lại có nhiều loại bia bản xứ đến vậy. Mỗi quán đặc biệt đều có thương hiệu bia tươi riêng. Hương vị đều khác nhau rất lạ, mỗi cái ly cũng mang tên riêng nhằm giúp quảng bá. Sống tạm ở xứ này, biết vậy tôi cố gắng mỗi ngày chọn một loại bia. Đời có bao lâu mà hững hờ.

Tự nhiên ngồi nhớ lại các loại bia đã từng nhâm nhi qua tại Romania. Lần đầu tiên mới qua được chàng lãng tử đưa tới quán nổi tiếng Carucu Bere nên uống bia tươi nguyên gốc của quán cả trăm năm. Đêm lang thang phố cổ Romania ngồi uống chai bia Stejar nhìn các em nhún nhảy bên đường. Những ngày phiêu du tại Brasov uống bia tươi ly vuông dưới nhà hàng hầm quá độc lạ ấm cúng. Trên đường về lại Bucharest ghé quán ven đường làm ly bia Tuborg mát lạnh. Chưa tính ngày tự mình lang thang cũng sóng sánh bên ly bia Silva màu mận chín cực ngon. Những ngày ăn trưa văn phòng nhiều loại không nhớ hết. Nay chàng Romeo lại mời một loại bia khác hết ý kiến tuyệt cú mèo.

Romeo chọn giúp tôi loại bia Ursus. Photo Samgoshare
Romeo chọn giúp tôi loại bia Ursus. Photo Samgoshare.
Đời người cũng như bánh mì 

Gặp lại Romeo và Jiulian trong ngày làm việc đầu tuần. Cùng nhau đi ăn trưa tại quán gần văn phòng. Romeo hỏi Samgoshare có uống bia không? Julian trả lời giúp luôn. Why not? Thế là Romeo chọn cho một loại bia mới tên Ursus. Chàng trai lãng tử giải thích Ursus với ý nghĩa của tiếng Rumani là con Gấu. Bữa ăn trưa với món khai vị Bruschetta xuất phát từ Ý nơi thaan thương của Romeo. Món thứ nhất bánh mì nướng làm nền cho cà chua tươi xắt nhỏ, thêm ít muối, hành và dầu Oliu. Bánh mì vốn mềm được nướng trong lửa trở nên cứng cáp. Nhìn cách món ăn đơn giản được trưng bày đầy hấp lực gọi mời, ăn bằng mắt trước khi thực sự thưởng thức.

Món khai vị Bruschetta xuất phát từ Ý Và bia Ursus. Photo Samgoshare
Món khai vị Bruschetta xuất phát từ Ý Và bia Ursus. Photo Samgoshare

 

Đôi khi ngẫm nghĩ đời người cũng như bánh mì. Trui rèn trong gian khó thường trở nên cứng cáp, mạnh mẽ hơn. Trên bánh mì có cà chua đỏ, một chút mềm mại pha lẫn vị chua. Thêm  một chút muối như vị mặn cuộc đời. Một chút dầu Oliu như cuộc sống cần lời động viên an ủi để bôi trơn tiếp tục hành trang của riêng mình. Sự cứng cáp của bánh mì kết hợp cái mềm mại của cà chua. Cả hai tạo nên món khai vị đơn giản nhưng khá ngon một cách dễ chịu. Ai cũng có thể ăn mặn cũng như chay. Ăn một miếng uống ngụm bia Ursus nữa thật quá đã. Cuối cùng thêm một loại bia khác nữa kể cho các ngự lâm và pháo thủ.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.