Romania xứ sở các tiên nữ giáng trần

Nhân chuyến công tác qua đất nước Romania nằm Đông Nam châu Âu. Trong thời gian hai tuần sống tại xứ sở Draculla này nơi đâu cũng nhìn thấy các nàng tiên nữ. Một đất nước sở hữu nhiều phụ nữ đẹp sẽ mang mầm hy vọng phát triển. Romania xứ sở các tiên nữ giáng trần kể chuyện tai nghe mắt thấy của Samgoshare. Đầu tiên chỉ tưởng tại thủ đô Bucharest sau qua các thành phố khác cũng mơ màng như nhau.

Con gái Romania quá đẹp

Lần đầu gặp người đẹp tại chỗ bữa điểm tâm tại khách sạn lưu trú, em sinh viên làm thêm theo ca vui vẻ. Hỏi dăm điều ba chuyện muốn lưu kỹ niệm em với không gian bữa sáng. Lần khác đang dạo ven đường, tôi dừng lại bên quán cà phê vì “tiên nữ” giáng trần đang phục vụ khách du lịch. Xứ sở thật lạ lùng người đẹp đâu mà nhiều không đếm xuể. Từ bến xa, bến tàu, trong siêu thị hay chợ thực phẩm. Lang thang phố xá, đứng chờ xe, chờ bạn cũng gặp các nàng tiên nữ đâu đó trong đời. Ra công viên gần khải hoàn môn gặp loanh quanh về khách sạn cũng thấy. Tôi đã thấy, đã gặp rất nhiều khuôn mặt đẹp phúc hậu xung quanh đất nước đã từng mơ thành thiên đường Romania.

Một em gái phục vụ bàn Photo Samgoshare
Em gái sinh viên phục vụ bàn.  Photo Samgoshare

Rumani phát âm Pháp ngữ như Romania theo Anh ngữ đều chỉ một đất nước. Người ta hay nói tướng do tâm sinh, các em gái xứ này như bằng chứng sinh động tại xứ sở Romania lạ lẫm. Từ lúc qua đến hơn hai tuần một cảm giác rất đời con gái xứ sở này quá đẹp. Các nàng cũng khá cởi mở, thân thiện và vui vẻ. Gặp trong công ty, tại công trường hay trên bãi biển các nàng đều nở nụ cười tươi như hoa đồng quê buổi sớm. Một điểm đáng chú ý các nàng hút thuốc lá khá nhiều, bình đẳng nam giới. Tại đây luật bất thành văn được tôn trọng, ai muốn hút thuốc xin mời ra ngoài, gái cũng như trai.

Đêm về phố cổ Bucharest

Tôi muốn tham quan đêm khu phố cổ của thủ đô Bucharest như thế nào. Loanh quanh dạo khu phố cổ Bucharest vào đêm chỉ mong trời đừng sáng. Các nàng Romania cười đùa, nhảy nhót, vui vẻ ì xèo cả một khu phố dài ánh đèn vàng chao chát. Con đường ban ngày bán hàng ăn phục vụ du khách khi đêm về biến thành một con đường vô cùng khác lạ. Trong không khí ồn ào náo nhiệt như con phố đêm Bùi Viện tại Sài Gòn cho tôi một xúc cảm rất khác. Hai sắc thái ngày và đêm của một con đường như hai mặt của một con người. Tại khu phố cổ Bucharest ban đêm cách sinh hoạt phục vụ du lịch rất riêng có. 

Các nàng tiên nữ ban ngày có thể thành kiều nữ ban đêm, chuyện bình thường tại phố cổ Bucharest. Người ta tập trung vui chơi tại một khu phố cho dễ quản lý có cái hay riêng của nó. Nhiều nhà hàng quán cà phê đêm về nhiều em đứng trên bàn, trên đường nhảy theo điệu nhạc xập xình. Mỗi quán một loại nhạc tạo thành đêm đại nhạc hội bất tận trong khu vực xưa cũ. Tôi lưu lại chỉ ít ngày đã thấy nhiều khía cạnh trong đời sống của các tiên nữ Romania. Nơi con cháu tự hào hậu duệ xa xưa của đế chế La Mã. Đất nước Romania đang từng bước hội nhập với thế giời bên ngoài. Gần ba mươi năm sau ngày thay đổi thể chế vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. 

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.