Rong chơi Australia bắt đầu trước Tết Kỷ Hợi

Chuyến du lịch 35 ngày qua hai nước Úc và Tân Tây Lan khá dài so với một kỳ nghỉ. Lại quá ngắn so với hành trình tham quan hai đất nước có thiên nhiên xinh đẹp. Hai nước nằm gần nhau như anh em giữa các đại dương bao la rộng lớn. Đặt tên khai sinh chủ đề Australia ngày hè rực nắng nhằm phân biệt với thời gian khác. Biết đâu hắn lại phiêu du kể chuyện Australia ngày đông tuyết trắng trong tương lai. Chuyện rong chơi Australia bắt đầu trước Tết Kỷ Hợi năm 2019 được kể khi hắn đã về nhà.

Sơ lược hai nước châu Đại dương

Ban đầu dự đinh chỉ rong chơi du lịch mỗi đất nước Úc làm visa xong xuôi. Một ngày nhìn bản đồ thấy New Zealand anh em láng giếng với Úc ngẫu hứng xin thêm visa một nước nữa. Không ngờ lãnh sự quán đồng ý cấp vậy nên hắn phiêu du cho luôn mồ hôi đỡ tốn tiền vé.  

Đất nước New Zealand diện tích khoảng bằng 80% xứ Việt. Diện tích nước Úc gấp hơn 21 lần nước Việt thật quá khủng. Hai nước đất rộng người thưa nên nhiều khu vực hoang vắng. Dành nhiều vùng rộng lớn làm bảo tàng thiên nhiên hoang dã. Hai nước như bị tách ra từ thời xa xưa, mang theo nhiều loài vật kỳ lạ. Đất nước Úc có loài vật đặc hữu chuột túi Kangaroo và hiền lành với gấu túi Koala. Hai con vật đều có từ túi. Nước Tân Tây Lan có chim Kiwi cùng nhiều loài hoang dã thú vị khác. 

Đất quá rộng múi giờ khác nhau, thời tiết khác nhau trong một đất nước. Lịch sử của hai đất nước khá tương đồng như hai anh em lớn rất thân tình giữa các đại dương mênh mông. Hắn nhìn bản đồ trên Google Maps bật cười khi đã chọn các điểm muốn đến. Không biết có đến được không nhưng đã thích cứ nhích chuột. Hắn đọc tư liệu, tìm hiểu về các vấn đề có liên quan đến chuyến hành trình. Mỗi lần đến với vùng đất mới như một hấp lực dẫn dụ sự say mê của hắn.

Chuyến bay thử lòng Samgoshare

Chuyến bay từ Sài Gòn đến thành phố Melbourne bị dời lại mãi hai lần mới được cất cánh. Dường như xứ người muốn thử lòng kiên nhẫn của hắn sau bao ngày chờ đợi. Hành trình rong chơi phiêu du đã lên kế hoạch cơ bản các chi tiết cụ thể. Sách tài liệu đã tìm hiểu đọc tham khảo rất nhiều. Chuyến viễn du của đôi bạn trải qua hai đất nước Australia và New Zealand trong nhiều ngày. Du lịch tự túc xuyên qua Tết Kỷ Hợi với nhau thật vui. Lần đầu tiên bỏ Tết rong chơi xa nên chưa biết cảm giác thế nào? Càng lớn thời gian càng hiếm nên tranh thủ rảnh rỗi nhiều muốn phượt. Mùa nào cũng được miễn có thời gian rãnh hãy rong chơi khắp chốn ngày Tết mà.

Tết âm lịch Việt trùng vào mùa hè xứ Kangaroo nên thiên hạ đổ xô qua đây nhiều. Châu Âu tránh mùa Đông lạnh lẽo, Bắc Mỹ cũng tương tự. Mùa hè học sinh Úc được nghỉ nên cha mẹ chúng thường tranh thủ du lịch luôn. Do đó chi phí mùa hè sẽ cao nhưng phải chịu vì có thời gian rong chơi đã quá tốt. Chuyến phiêu du giữa dự định với thực tế có khác biệt đôi chút do chọn lựa địa điểm. Thích hay không thích cùng với có thời gian phiêu lãng hay không? Nhiều trang quảng cáo cứ khuyên mùa này mùa nọ hắn chỉ cười. Mùa nào cũng được miễn rãnh, hắn vẫn đang còn bao việc phải làm.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.