Rong chơi du lịch trổ tài nấu ăn tại Queenstown

Nhờ chuyến du lịch qua hai đất nước Úc và New Zealand mà tay nghề nấu ăn của người kể chuyện rong tăng lên. Rong chơi trổ tài nấu ăn tại Queenstown nhu một phần không thiếu trong cả chuyến hành trình. Du lịch qua hai đất nước có phong cách nhà trọ, du khách tự túc nấu ăn rất phát triển. Chứng kiến mới biết khả năng tự lập của các bạn trẻ ba lô xứ người rất đáng học hỏi. Bài học kỹ năng cho học trò tại xứ người đã được chương trình giáo dục từ nhỏ. Các bạn trẻ xứ người vì sao luôn tự tin nhờ được học tự lập từ nhỏ.

Nhà bếp tự túc trong hostel

Trước hết, mỗi nhà trọ dạng hostel đều có khu nhà bếp khá rộng rãi và đầy đủ đồ chơi. Đồ chơi tại bếp là các dụng cụ làm bếp như nồi, soong, chảo cho đến muỗng nĩa, tô, chén, ly đầy đủ. Tủ lạnh hay kho lạnh dành cho du khách trữ thức ăn tươi. Thức ăn khô tự bảo quản trong bao bì có ghi tên. Bếp ga có một số, nên nhiều người nấu cùng một lúc, thời gian khá nhanh. Hành trình mỗi du khách đều khác nhau nên giờ sinh hoạt tại bếp cũng ít trùng nhau. Du khách chế biến thức ăn nhanh và gọn gàng, một, hai món yêu thích. Tại New Zealand các siêu thị thực phẩm phong phú nhiều loại, giá cả hàng hóa cũng không đắt.

Các giỏ đồ khô của phượt thủ
Sắc màu cuộc sống đôi khi thật đơn giản. Photo Samgoshare

Du khách vào bếp tự nấu thuộc nhiều thành phần của nhiều nước trên thế giới. Các em gái tóc vàng, làm một nồi mì ống hay nui với nhau thành một bữa. Nhiều em Tây rong chơi du lịch biết tiết kiệm ăn uống đơn giản đến không ngờ. Mỗi du khách đều làm các món ăn hợp khẩu vị quê hương nên ít giống nhau. Mỗi bữa ăn xong, mỗi người tự rửa dụng cụ đã sử dụng nhớ để lại đúng chỗ cũ. Tuy nhiên vẫn có thêm vài nhân viên phục vụ chung, bởi ý thức không ai giống ai. Nhân viên giúp việc thường các em sinh viên, thực tập sinh hoặc dạng thích vừa du lịch vừa làm thêm. Không khí trong bếp rất thân thiện, cởi mở, trẻ trung vui vẻ.

Trang thiết bị nhà bếp OK

Điểm qua các trang bị cơ bản trong nhà trọ dành cho các phượt thủ lần đầu tự túc. Thông thường khác với khách sạn, họ làm nhà bếp và nơi ngồi ăn khá rộng rãi, đàng hoàng cho du khách. Nhà bếp được trang bị nhiều bếp nấu, với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và ăn uống. Tùy theo số lượng khách kinh doanh họ sẽ trang bị nhiều hay ít. Các thành phố du lịch thường có giá nhân công rất cao thuê mướn đắt đỏ. Theo cách này chi phí lưu trú sẽ giảm xuống thu hút nhiều du khách. Khách du lịch đến nhiều nơi không cần kiểm soát, chỉ cần trình diện, đăng nhập với tiếp tân như đã đăng ký từ Booking. Khi ra về chỉ say goodbye không tính toán kiểm soát gì nữa. 

Tại trung tâm thành phố Queenstown siêu thị thực phẩm khá nhiều mua nhanh cũng đơn giản. Thích món gì cứ chọn, về chế biến khoảng ba mươi phút có mớn ăn hợp khẩu vị tự thưởng thức. Đa phần món ăn tự nấu dành cho buổi tối, đôi khi ham chơi thời gian trở về rất thất thường. Bình thường bữa ăn trưa rong chơi gặp đâu xâu đó thuận tiện. Tại nhà trọ, du khách từ các nước phần lớn trẻ trung vui nhộn ít câu nệ tiểu tiết. Chỉ cần nhìn vào món ăn bữa tối, có thể đoán du khách sống thuộc châu nào. Mỗi lúc vào bếp nam thanh nữ tú đều thể hiện khả năng bẩm sinh của mình. 

Giới thiệu vài món

Trổ tài nấu ăn món Việt tại Queenstown như một cách thay đổi không khí. Qua đó quan sát giao lưu với nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Bữa ăn tại khách sạn hay mua đồ tại siêu thị đều góp phần tăng trưởng GDP chung cho New Zealand. Nhờ vậy có thêm nhiều kinh nghiệm cho các chuyến phiêu du khác. Giới thiệu vài hình ảnh các món ăn tự nấu tại xứ người. Ví như món xào mì xoắn với cà rốt đỏ au cực đẹp, món cà chua xào thịt bò thơm lừng. Có lúc thịt bò xào với đậu Hà Lan, cà rốt, cà chua hay món bún khô luộc như bún tươi rất quê hương.

Các cửa hàng thực phẩm tại New Zealand có phong phú chủng loại kể cả ớt khô thật tuyệt. Nhớ lần vào siêu thị gặp bao ớt khô như thấy được vàng của thị trấn Arrowtown thuở nào tại thành phố Nữ hoàng. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.