Sắc màu âm nhạc cùng phiếm đàm số bảy

Samgoshare chia sẻ bài sắc màu âm nhạc cùng phiếm đàm số bảy. Bài viết này sẽ không có nếu như không ngộ tình cờ vừa ngồi làm việc vừa nghe nhạc từ Youtube. Khi nhìn lên tôi sức bất ngờ vì ý tưởng pha trộn sắc màu với thanh âm của nhạc. Sắc màu cùng thanh âm hóa thân qua vũ điệu biến hóa của hai vũ công nam nữ. Tượng trung cho âm dương hài hòa trong sắc màu với nhạc tính rất cao.

Không hiểu sao từ thuở khai sinh ra các môn nghệ thuật người ta dừng lại con số 7. Thật khó lý giải hội họa có bảy sắc màu cơ bản cùng với âm nhạc có bảy nốt cơ bản chính thống. Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên có một điều gì đó kết nối tất cả. Thật ra từ xa xưa trong Sách Sáng Thế chữ sáng tạo dùng bảy lần mô tả quá trình sáng tạo của Thiên Chúa. Chúa mất bảy ngày tạo ra vũ tru. Một ngày nghỉ ngơi trong tuần đứng thứ bảy. Thượng đế lấy xương sườn số bảy của Adam để tạo ra Eva. Con số bảy hoàn mỹ về số lượng lẫn tâm linh.

Đấng giác ngộ siêu phàm

Với Phật giáo, Ngài Thích ca lúc đản sinh sao chỉ bước có 7 bước chân? Ngài chính là hiện thân của Đáng giác ngộ siêu phàm. Ngài xuống trần gian nhằm giải thoát kiếp người qua sáu nẻo luân hồi như địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, Atula. người, trời để đến cõi thứ 7 Phật. Trong Hindu giáo, Thần lửa Agni có 7 bàn tay với 7 ngọn lửa tương ứng các phần trong cơ thể con người. Luân xa trong mỗi con người chỉ có 7 huyệt cơ bản. Nhật bản số 7 tượng trung cho ý nghĩa vị thần may mắn. Thường thấy hình ảnh bảy vị thần may mắn ngồi chung thuyền. Hình ảnh luôn được cầu chúc, ban phát cho năm mới của xứ sở mặt trời.

Chưa hết thiên hạ còn suy diễn cho số 7 thêm nhiều cái hay ho nữa. Ví như 4 phương Đông Tây Nam Bắc với 3 trang thái thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai. Tất cả tạo nên một không thời gian cho số 7. Đông Phương học cho rằng 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ với hai thái cực âm dương tạo thành 7. Ngũ hành với âm dương tạo nên nền tảng căn bản cuộc sống. Chưa kể các Fan hâm mộ đá banh cho số 7 thành huyền thoại như Cantona. Luis Figo, David Beckham hoặc Ronaldo.

Đàn ông vì yêu thương số 7

Trên đầu mỗi người chỉ con số bảy gồm 2 mắt, 2 lỗ tai, 2 lỗ mũi và 1 miệng. Đàn ông vì yêu thương số 7 nên giữ cho mình 7 vía. Sau cơn mưa cầu vồng hiện ra bảy sắc màu cơ bản. Ngay cả bình chọn kỳ quan, con người chỉ dừng lại con số 7. Thật là hết biết. Cuối cùng con số bảy trong mười số của con người đều có thân phận như nhau trong kiếp số. Quá trình bàn luận con số 7 cho vui với một clip quá xuất sắc của Giovanni Marradi. Âm thanh cùng hình ảnh thuộc đẳng cấp biểu tượng rất cao. Cuối cùng tôi muốn tặng cho người Anh thích con số 7 thân thương. 

Nguồn Andreea Petcu từ Youtube. Thanks

The Colours of Music -  GIOVANNI MARRADI

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.