Samgoshare gặp gỡ người dân chợ Tabriz !

Samgoshare gặp gỡ người dân chợ Tabriz trong một ngày đặc biệt. Cuộc đời mấy khi may mắn gặp được tình thương mến thương của người dân nơi này. Tôi lang thang giữa chợ đời xứ lạ mà có cảm giác thân quen đến bất ngờ.  

Trước hết có thể rất lâu chưa có ai lang thang đơn độc trong chợ chụp hình như Samgoshare ? Mỗi một gian hàng sau khi được chụp xong đều có lại quả bằng chính sản phẩm đang bán của mình. Một chiều ăn các loại trái cây cùng người dân Tabriz no đến mấy ngày sau ! Chưa bao giờ hai tiếng Việt Nam lại có giá trị một cách kỳ lạ tại xứ sở này. Khi tôi loay hoay cầm trái hồng đỏ lựng tính tìm chỗ rửa để ăn. Họ cười rồi cầm nguyên trái cắn ăn tại chỗ làm mẫu, tôi bắt chướt làm theo luôn. Ngon, ngọt ngập tận răng một phần mà nghĩa cữ của họ làm ấm lòng đến mấy năm.

Samgoshare ăn trái cây tại chợ Tabriz. 

Cảm giác ăn trái cây tại chợ chưa từng có của chàng trai Việt. Nghĩ lại thật xấu hổ cho quê hương cứ nhìn trái cây có cảm giác sợ thuốc độc. Quả là đau lòng bởi sự tàn nhẫn của lòng tham và ngu xứ mình khi học thói của Bắc Phương. Làm sao tôi mang hết tinh thương mến thương của người dân tại chợ Tabriz. Một chùm nho xanh mướt thử vài trái lịm ngọt đến tê lưỡi. Chuối, lưuụ, hồng, nho xanh, nho đen, cam, quýt…tôi không thể đếm xuể. Tôi chỉ biết cám ơn và để lại của trời tại cửa hàng vì đôi tay còn phải ghi hình. Người dân tại chợ Tabriz thật quá khác biệt các nơi tôi đến. Ấm lòng một cách lạ lùng nơi đất lạ xứ người.

Tôi như đứa trẻ thơ lạc vào chợ cổ tích với nhiều sắc màu kỳ lạ của chợ cuộc sống. Những nụ cười các chàng trai Hồi và nhiều cái bắt tay ấm áp đặm đà với các người đàn ông xa lạ. Các gương mặt thiên thần của thiếu nữ mấp mé trong khăn choàng đa sắc. Thiên đường đâu phải ở đâu xa khi tiên nữ lúc ẩn lúc hiện xung quanh mình. Tôi cứ như người bay trên cung trăng một mình vô định chưa mong đã thấy chị Hằng trong mộng. Một xứ sở có quá nhiều người đẹp đến ngỡ ngàng đến trầm trồ kinh ngạc. Phải chăng họ là hậu duệ của đế quốc Ba Tư hay đã được di truyền bởi nàng Scheherazade kiều diễm. Từ đây quá bộ một chút qua đời thường Kuwait.

Cập nhật Video. (3/2019).  Creator Samgoshare. Music Mohsen Yeganeh.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nghỉ chân dưới tượng đài Leonardo Da Vinci ! Photo Samgoshare.

Nghỉ chân dưới tượng đài Leonardo Da Vinci !

Chung quanh không gian văn hóa lịch sử của thành Milan bạn sẽ thăm được …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.