Samgoshare hành trình ẩm thực du lịch !

Samgoshare hành trình ẩm thưc du lịch là các clip Video quay được trong quá trình phiêu bạt các miền đất khác. Mỗi vùng miền trên thế giới luôn có một nền văn hóa ẩm thực rất riêng. Sự đa dạng, phong phú của ẩm thực như một hấp lực dẫn dụ con người đến với nhau. Thông cảm, yêu thương và chia sẻ văn hóa ẩm thực du lịch.

Có thực mới vực được bước đi

Trước hết ăn uống là một tất yếu của cuộc sống. Con người vận động, sinh tồn và phát triển đều phụ thuộc vào quá trình ăn uống. Mỗi lần tôi lên kế hoạch đi du lịch đến nước nào đó đều luôn quan tâm tìm hiểu nền văn hóa ẩm thực của nước đó. Mình không kén ăn nên khá dễ hòa nhập với các thức ăn của nhiều miền vùng. Nhiều du khách bị đau bao tử, ăn uống là một trở ngại lớn đối với họ. Các công ty dẫn khách theo đoàn phải chọn nơi ăn uống đàng hoàng vẫn còn bị chê õng ẹo bởi sự khó phù hợp chung. Gặp  người ăn chay trường càng phải chú ý.

Ẩm thực đường phố là một phần quan trọng trong mối tổng hòa chung của vấn đề ăn uống. Tôi thích lang thang thử các món ăn đường phố trên những nẽo đường đã qua. Rong ruổi cảm nhận sự tồn sinh của nhiều thân phận mưu sinh giữa đời thường thời hiện đại. Những món ăn bình dị, sáng tạo, đa dạng đầy ngẫu hứng của các nghệ nhân đường phố luôn đem đến nhiều bất ngờ. Đôi khi cùng một món ăn với sự không giống nhau của từng vùng miền đã cho thấy khác biệt. 

Chợ truyền thống 

Tôi còn một niềm vui nho nhỏ khác là hay đi chợ truyền thống để ngắm hàng hóa buôn bán bàn địa của mỗi nơi đến. Các chợ truyền thống ấy luôn lưu giữ nhiều ký ức của tháng năm của một khu vực. Có chợ như Tabriz ở Iran đã trở thành di sản văn hóa thế giới. Chợ cho tôi cả một trời sắc màu của ký ức xưa. Ngồi ăn giữa chợ đời thật lạ lẫm và thú vị biết dường nào. Khẩu vị của thực khách và gia vị giữa đời làm sao có thể dung hóa trong chốc lát từ một quán ăn đâu đó. Dẫu biết vậy, ẩm thực luôn gắn liền với các hành trình khám phá từ Samgoshare. 

Trân trọng giới thiệu các hình ảnh qua các Clip Video của Samgoshare. Hy vọng trong tương lai Samgoshare hành trình ẩm thực du lịch sẽ phong phú hơn. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.