Samgoshare hòa cùng niềm vui hồ Wakatipu !

Samgoshare hòa cùng niềm vui hồ Wakatipu là ghi nhận những khoảng khắc vui vẻ trong lúc lang thang quanh hồ. Nếu chỉ có một ngày thăm Queenstown bạn sẽ làm gì? Thời gian quá ngắn bạn không cần phải đi đâu xa. Chỉ cần loanh quanh dạo chơi các con đường phố trung tâm và hòa cùng chung sự hứng khởi với nghệ sỹ quanh hồ Wakatipu.

Linh hồn của Queenstown

Trước hết nói không ngoa, hồ Wakatipu là linh hồn của thành phố du lịch Queenstown. Từ xưa, người dân chọn hồ làm trung tâm cư trú, theo thời gian đô thị thành hình xung quanh. Do đó, mọi du khách tới Queenstown đều đổ dồn xuống hồ Wakatipu. Tại đây, nhiều trò chơi dưới nước diễn ra ngay trên hồ rất sáng tạo. Dọc theo hồ nhiều cửa hàng lưu niệm, quán ăn, bãi cỏ, nơi xuất phát các trò chơi. Chỉ cần chọn một chỗ trên bãi cỏ xanh mướt, ngồi ngắm nhìn thiên hạ đông đúc là vui rồi.

Samgoshare hòa cùng niềm vui hồ Wakatipu. Photo Samgoshare
Samgoshare hòa cùng niềm vui hồ Wakatipu. Photo Samgoshare

Trên đường xuống gần hồ Wakatipu có quán kem rất ngon, nhiều người vào thưởng thức. Mua hộp kem to, trời tháng một mùa hè vẫn còn lạnh, ngồi ăn kem lạnh rất đã. Ngồi nhìn tượng người đàn ông với con thú rất lạ. Đôi mắt rực sáng ánh nhìn cương quyết về một hướng. Ông là William Gilbert Rees (1827-1898) nhà thám hiểm, nhà khảo sát người Anh nổi tiếng. Ông cùng với Nicholas von Tunzelmann (1828 -1900) là những người châu Âu đầu tiên định cư tại lưu vực hồ Wakatipu.

Ngài William Gilbert Rees là người khai sinh thành phố Queenstown. Ngày nay, con sông đường phố, khu vực và vài địa danh khác mang tên ông, vợ và con trai gia đình. Bức tượng nhỏ đứng êm đềm gần hồ Wakatipu, tưởng nhớ đến công lao bên con đường tên Ông. Những người Maori định cư đầu tiên thường bị lãng quên. Tôi đã thấy nỗi buồn của cha ông được tác giả viết thành sách ngồi bên đường chờ đợi. 

Niềm vui hồ Wakatipu

Thành phố Queenstown sở dĩ nhộn nhịp nhờ sự giúp sức trình diễn sinh động của các nghệ sỹ đường phố. Một nghệ sỹ ghi ta trang phục hoa lá cành chơi nhạc đầy sáng tạo. Cây đàn ghi ta và vài dụng cụ sáng tạo nữa thành một ban nhạc độc tấu. Nhóm vũ công hài hước biểu diễn gây cười cho du khách vãng lại. Màn trình diễn rất hài hước về hình thể và chất giọng truyền cảm hứng cho vòng người xung quanh.

Mỗi một ngày mỗi nghệ sỹ khác nhau không rõ từ đâu đến biểu diễn. Không gian quanh hồ như một xã hội du lịch thu nhỏ. Người nghệ sỹ vui vẻ bên cạnh người cho thuê xe điện nhỏ cùng người bán hàng rong khác. Du khách lang thang dạo chơi, mua sắm, ăn uống, chụp ảnh và thả hồn theo các trò chơi dưới nước tại hồ.

Trò chơi Flyboard

Tình cờ thấy biểu diễn trò chơi ván bay nước Flyboard mạo hiểm, cực kỳ phấn khích tại hồ Wakatipu. Người chơi mang dưới chân miếng ván có hai miệng phun dưới hai chân. Miệng và ống phun dài nối với máy tạo áp lực đẩy từ chiếc mô tô nước ở dưới. Khi máy chạy lực đẩy nước phun tạo phản lực phía dưới nâng người lên không trung. Người chơi đứng trên không điều khiển cao thấp tùy sức đẩy mạnh hay yếu. Người lái mô tô phối hợp nhuần nhuyễn với người chơi. Trò chơi này đã có tại Nha Trang Việt Nam. Người chơi biểu diễn nhào lộn, lặn sâu rồi đột ngột vút lên rất đẹp thu hút ánh nhìn nhiều du khách.  

Xung quanh hồ Wakatipu, mỗi góc của đời thường luôn có các câu chuyện cuốn hút du khách. Từ cảnh quan cho đén con người, tất cả tạo thành một không khí du lịch đúng nghĩa của khoáng đạt và thoải mái. Những niềm vui quanh hồ Wakatipu luôn có hấp lực giữ chân mọi du khách xa gần. Thật tuyệt vời Queenstown nhớ mãi !

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.