Samgoshare kẻ tình cờ ngang qua Florence !

Samgoshare kẻ tình cờ ngang qua Florence dừng lại trong chớp mắt cuộc đời. Sự tình cờ nhắc nhở làm nhớ về các câu chuyện thần thoại của tuổi thơ. Một thời khó khăn trẻ thơ được nuôi dưỡng bởi nhiều chuyện cổ tích. Rồi một ngày chuyện cổ tích xa xưa bỗng sống lại giữa đời thường xứ người. Quá đổi ngọt ngào và thân thương. 

Samgoshare nhìn hấy du khách có mặt khắp nơi. Mỗi người mỗi dáng vẻ, mỗi trang phục, màu da tượng trưng cho đất nước mình. Không ai bảo ai, cứ lặng yên cảm nhận không-thời gian nơi đây. Mỗi người theo đuổi một suy tư cho riêng mình. Ban đầu có thể chưa hiểu hết nhưng sá chi cứ thụ cảm những nét chạm tinh tế siêu phàm, rồi tìm hiểu sau cũng chưa muộn. Thời gian như ngưng đọng tại khu trung tâm văn hóa lịch sử Florence. 

Thời gian như ngưng đọng tại Signoria ! Photo Samgoshare.
Thời gian như ngưng đọng tại Signoria ! Photo Samgoshare.

Đêm qua tôi đã như một kẻ mộng du lạc vào truyện cổ tích. Sáng nay trở thành “người trần mắt thịt ” rơi vào một không-thời gian khác. Tôi cứ rơi mãi tưởng chừng như mất mình từ kiếp nào. Không-thời gian tại Signoria đã để lại trong tôi quá nhiều ấn tượng khó phai. Samgoshare lang thang vô định và ngắm nhìn rồi cũng đến lúc phải chia tay. Tạm biệt một không- thời gian độc đáo …cho tôi sống lại nhưng phút giây thần thoại !

Rơi vào các không gian văn hóa tuyệt vời khác.

Đát nước tôi đang có nhiều cư dân muốn trở về sống trong thế giới của các vị Thần. Từ đó mở ra nhiều con đường rơi vào các không gian văn hóa tuyệt vời khác. Tạm biệt các câu chuyện Thần Thoại một thời đã ru ngủ tuổi thơ tôi dưới ánh đèn dầu hỏa. Tuổi thơ đã từng mơ mộng cùng các Thần, khi biết các Thần có quá nhiều cung nữ ! Chào chia tay các con đường đẹp mộng mị biến tôi thành kẻ mộng du. 

Samgoshare như một kẻ tình cờ đi ngang qua đường đứng lại trong giây lát. Nhớ về những câu chuyện Thần thoại tưởng đã lùi vào dĩ vãng. Bỗng nhiên như được sống lại với không-thời gian trong những phút giây ngắn ngủi. Tôi đặt tên cho quảng trường không-thời gian của Signoria. Chào tạm biệt một quảng trường như chứng nhân duy nhất dặc biệt của lịch sử. Tạm biệt các lô gia nghê thuật nơi chứa các tượng tuyệt đẹp như lời răn dành cho hậu thế. Chào các thiên thần xứ người một lần nhìn thấy để biết thêm đời vắng em rồi say với ai ?  Tôi đi theo cổng thành bên bờ sông phía Nam bất định như một kẻ tình cờ ngang qua Florence vào ngày lộng gió.

Photo Samgoshare. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.