Samgoshare phiêu du theo cánh hoa anh đào !

Thời gian qua, tạm dừng chia sẻ từ nước Nhật nhằm dành thời gian cho nhiều vùng khác đã đi. Nay, tiếp tục làm người kể chuyện rong trên hành trình khám phá. Trải qua một tháng, bước chân Samgoshare phiêu du theo cánh hoa anh đào cùng nhiều vùng đất mới của Nhật Bản.

Trở lại lợi hại hơn xưa

Sau chuyến hành trình đầu tiên Nhật Bản bước chân phiêu du gần một tháng vào mùa hè. Chuyến đi có nhiều kỹ niệm đáng nhớ và vô cùng ấn tượng về con người và đất nước Nhật. Lần ấy, bước chân phiêu du đã đi từ Sendai cho đến Kagoshima hơn một nữa vùng đất con cháu Thần măt trời. Tự hứa ngày nào đó sẽ trở lại đi hết phần còn lại của nữa kia. Hai năm sau, tôi tiếp tục có chuyến du lịch vào mùa Xuân, mùa hoa anh đào khoe sắc. Hành trình mới mang tên theo cánh hoa anh đào. 

Cảm xúc ngập tràn trong mùa hoa anh đào (Sakura) đã có chia sẻ qua một vài video. Những trang nhật ký và các câu chuyện lần lượt đang san sẻ như niềm vui giữa đời. Nhờ có kinh nghiệm của lần trước nên những điều hay ho và thuận tiện cần phát huy cao độ. Visa thăm thân xin khá dễ dàng thuận lợi. Các loại vé máy bay, booking phòng ở đã quá quen và vẫn sử dụng thẻ tàu JR thần thánh. Hành trang gọn nhẹ cho chuyến du lịch thưởng ngoạn hoa Sakura.  

Không gian sinh hoạt mùa hoa anh đào
Samgoshare phiêu du theo cánh hoa anh đào ! Photo Samgoshare

Lần này gia đình người em không còn ở Kyoto nữa sẽ chuyển về Okayama thuận tiện cho việc học. Qua phụ giúp chuyển nhà cho vui và sẽ biết nhiều về một thành phố khác. Sự bỡ ngỡ của lần đầu đến Nhật đã không còn thay vào đó tự tin khám phá. Nhật ký ngày ấy viết về chuyến hành trình mới được bắt đầu.

Nhật ký múi giờ 

“Người ta cứ nghĩ đi chơi là sướng, thật ra khá cực nhọc, phải thức khuya dậy sớm. Trong lúc thiên hạ đang ngủ ngon giấc là giờ phải sắp hàng vào kiểm tra an ninh. Khi người Sài gòn dậy tập thể dục là lúc mình phải di chuyển nhanh sang một chuyến bay transit khác. Đến giờ người xứ Sài đi ăn sáng, mình đang vi vu trên trời cao. Đúng giờ ngủ trưa thường ngày sẽ gặp hải quan xứ người khi nhập cảnh. Trật tự thời gian bị đảo lộn, sinh học cơ thể phải thích nghi. Chưa tính thời tiết Sài Thành đang tầm trên 30 độ, đùng một cái còn 10 độ tại Kansai.

Chuyến bay có nhiều thay đổi nhỏ, sắp hàng chưa đến giờ chờ đợi. Tiếp tục lại sắp hàng theo bảng điện tử C, sau đó lại chuyển sắp hàng D 2-3. Bảng điện tử cập nhật chậm chạp làm phải sắp hàng hai lần. Vô chờ cổng 15 theo trên thẻ máy bay, còn một giờ bay lại chuyển sang cổng 19. Dường như chuyến bay này muốn cho hành khách tập thể dục đêm khuya. Hành khách đôi chút càu nhàu vì lại di chuyển và chờ tại cổng 19. Vé mua của hãng China Southern Airlines nên khi từ Sài gòn qua Kansai phải transit tại sân bay Bạch Vân Quảng Châu.

Du lịch cần có sức khỏe

Thời gian bay mất gần ba giờ, transit khoảng hai giờ và bay tiếp ba giờ nữa sẽ tới sân bay Kansai. Đi chơi cũng cần có sức khoẻ, cũng lên bờ xuống ruộng như ai. Ngày thường giờ này đã ngủ mơ màng nhưng hôm nay chong mắt mà thức. Hôm nay thức khuya ngày mai phải dậy sớm nữa chứ cho kịp transit. Đời tự rước cái khổ đến thế là cùng“. Kakaka… Samgoshare phiêu du theo cánh hoa anh đào, đi … cảm nhận & chia sẻ.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.