Samgoshare tìm hiểu nhà ga hiện đại Kyoto !

Samgoshare tìm hiểu nhà ga hiện đại Kyoto với nhiều mục đích. Du lịch tự do phải tương tác nhiều với các hệ thống giao thông. Cần phải hiểu cách vận hành cơ bản của nhà ga. Một nhà ga hiện đại, sạch sẽ, thoáng mát và tiện dụng ở Nhật bản.

Trước hết bạn hiểu được cách sử dụng một ga sẽ hiểu về nhiều nhà ga khác để giúp ích cho chuyến đi. Tôi sau khi làm xong vé JR Pass mới bắt đầu đi tham quan và tìm hiểu Kyoto Station. Nhà ga có tầng hầm  siêu thị bán nhiều thứ, bên ngoài có tháp cao cao. Xung quanh nhà ga có nhiều nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc, cùng nhiều loại nhà khác. Nhìn thấy đường tàu từ xa nhưng chưa vô. Trước mặt nhà ga là các bến đậu xe buýt để từ ga kết nối với các vùng miền khác. Không như ở mình nhà ga tàu hay sân bay chỉ có taxi và taxi.

Quan sát và tìm hiểu nhà ga Kyoto.

Sau này tôi đi nhiều thành phố trên đất Nhật mới thấy khoa học và chỉnh chu đến kỳ lạ. Toàn bộ hệ thống giao thông ở đây liền lạc như hệ thống mạch máu tỏa đi khắp để nuôi “cơ thể” thành phố và ngoại ô. Tại mỗi ô đón xe buýt có bảng thông báo số xe và giờ cụ thể. Ban đêm thì có đèn nỗi bật rõ số xe đến.Trong khi đứng đợi phía bên trái nhà ga lại có nhạc nước đầy sắc màu mua vui cho quí khách.Thật là biết lấy lòng của những kẻ lạ xa, nơi đất khách quê người. Vô cùng đông đúc nhưng trật tự không có cảnh chen lấn xô đẩy. Sàn nhà trong hay ngoài sân ga đều sạch sẽ, không tìm thấy rác.

Hiện tượng không tìm thấy rác sau này làm hắn suy nghĩ mãi. Không biết quản lý và giáo dục thế nào mà tuyệt đến như vậy. Hy vọng trong chuyến vi hành lãng đãng này sẽ biết được ít nhiều về câu chuyện rác trên đất Nhật. Lần đầu đến nhà ga hiện đại Kyoto nên cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.