Samgoshare trổ tài nấu ăn tại Queenstown !

Nhờ chuyến du lịch qua hai nước Úc và New Zealand mà tay nghề của tôi đã tăng lên. Samgoshare trổ tài nấu ăn tại Queenstown là một phần không thiếu trong cả chuyến đi. Du lịch qua hai đất nước có phong cách nhà trọ, du khách tự túc nấu ăn rất phát triển. Khi chứng kiến mới biết khả năng tự lập của các bạn trẻ ba lô xứ người rất đáng học hỏi.

Nhà bếp tự túc

Trước hết, mỗi nhà trọ dạng hostel đều có khu nhà bếp khá rộng rãi và đầy đủ đồ chơi. Đồ chơi tại bếp là các dụng cụ làm bếp như nồi, soong, chảo cho đến muỗng nĩa, tô, chén, ly đầy đủ. Tủ lạnh hay kho lạnh dành cho du khách trữ thức ăn tươi. Thức ăn khô tự bảo quản trong bao bì có ghi tên. Bếp ga có một số, nên nhiều người nấu cùng một lúc, thời gian khá nhanh. Hành trình mỗi du khách đều khác nhau nên giờ sinh hoạt tại bếp cũng ít trùng nhau. Du khách chế biến thức ăn nhanh và gọn gàng, một, hai món yêu thích. Tại các siêu thị thực phẩm phong phú và đa dạng giá cả hàng hóa New Zealand cũng không đắt.

Các giỏ đồ khô của phượt thủ
Sắc màu cuộc sống đôi khi thật đơn giản. Photo Samgoshare

Du khách vào bếp tự nấu thuộc nhiều thành phần của nhiều nước trên thế giới. Các em gái tóc vàng, làm một nồi mì ống hay nui với nhau thành một bữa. Nhiều em ăn uống đơn giản đến không ngờ. Mỗi du khách đều làm các món ăn hợp khẩu vị quê hương nên ít giống nhau. Ăn xong, mỗi người tự rửa dụng cụ đã sử dụng và để lại chỗ cũ. Tuy nhiên, vẫn có thêm nhân viên phục vụ chung, bởi ý thức không ai giống ai. Nhân viên giúp việc thường là sinh viên, thực tập sinh hoặc dạng thích vừa du lịch vừa làm thêm. Không khí trong bếp rất thân thiện, cởi mở, trẻ trung và vui vẻ.

Trang thiết bị     

Điểm qua các trang bị cơ bản trong nhà trọ dành cho các phượt thủ lần đầu tự túc. Thông thường khác với khách sạn, họ làm nhà bếp và nơi ngồi ăn khá rộng rãi, đàng hoàng cho du khách. Nhà bếp được trang bị nhiều bếp nấu, với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và ăn uống. Tùy theo số lượng khách kinh doanh họ sẽ trang bị nhiều hay ít. Các nơi này thường có giá nhân công cao, theo cách này chi phí lưu trú sẽ giảm xuống thu hút nhiều du khách. Khách đến và đi nhiều nơi không cần kiểm soát, chỉ cần trình diện, đăng nhập với tiếp tân như đã đăng ký từ booking. Khi về chỉ say goodbye không tính toán kiểm soát gì nữa. 

Tại trung tâm thành phố, siêu thị khá nhiều mua nhanh và đơn giản. Thích món gì cứ chọn, về chế biến khoảng 30 phút tự thưởng thức. Đa phần tự nấu dành cho buổi tối, đôi khi đi về thất thường. Bữa trưa, đi chơi gặp đâu xâu đó cho tiện. Tại nhà trọ, du khách từ các nước phần lớn trẻ trung vui nhộn và ít câu nệ tiểu tiết. Nhìn vào bữa tối, có thể đoán họ thuộc châu nào. Khi vào bếp nam thanh nữ tú đều thể hiện khả năng bẩm sinh của mình. Samgoshare trổ tài nấu ăn tại Queenstown như một cách thay đổi không khí, quan sát giao lưu với nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Ăn tại khách sạn hay mua đồ tại siêu thị đều góp phần tăng trưởng chung cho New Zealand.

Giới thiệu vài món

Samgoshare trổ tài nấu ăn tại Queenstown, nhờ vậy có nhiều kinh nghiệm cho các chuyến đi khác. Giới thiệu vài hình ảnh các món ăn tự nấu tại xứ người. Ví như món xào mì xoắn với cà rốt, cà chua và thịt bò. Có lúc thịt bò xào với đậu Hà Lan, cà rốt, cà chua hay món bún khô luộc như bún tươi rất quê hương. Các cửa hàng thực phẩm tại New Zealand có phong phú chủng loại kể cả ớt khô thật tuyệt. Khi tôi gặp bao ớt khô như thấy được vàng của thị trấn Arrowtown thuở nào tại thành phố Nữ hoàng. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.