Samgoshare với giấc mơ núi Phú Sỹ Nhật Bản !

Samgoshare với giấc mơ núi Phú Sỹ Nhật Bản là chuyện đã thành hiện thực. Không như các bài trước, tôi tập hợp nhiều đoạn quay phim, ảnh làm thành một clip ngắn. Niềm vui khi biến giấc mơ nhỏ của đời người đã trở thành hiện thực. Đời không như là mơ nhưng đôi khi mơ chưa hẳn đẹp như đời. 

Khách sạn lưu trú với núi Phú Sỹ. Photo Samgoshare.
Một sáng bình yên, mở mắt ra là thấy núi Fuji ! Photo Samgoshare
Lần đầu thấy núi từ hồ Ashi

Tôi thêm lần nữa đã nhìn núi Phú Sỹ gần hơn và đang lần lượt thực hiện các giấc mơ nho nhỏ khác riêng mình. Lần thứ nhất qua Nhật thấy núi Phú Sỹ từ hồ Ashi rất xa. Ngày ấy, ngồi tại hồ chỉ thấy một chóp trắng tuyết trên đỉnh núi xa xa. Thấy chừng ấy núi sông đã mừng nhưng vẫn sao sao. Lấn này quyết tâm hơn là phải thấy núi Phú Sỹ gần hơn nữa. Mong ước nhỏ đơn giản vậy phải thực hiện qua mấy lần phương tiện. Từ Okayama đi tàu lên Tokyo chơi hoa anh đào. Từ đây đi xe buýt lớn đến nhà ga Kawaguchiko chuyển qua xe nhỏ mới tới được vị trí cần thiết.

Du khách khắp nơi trên thế giới đổ về nhà ga Kawaguchiko. Tôi không thể nào ngờ trên vùng núi cao lại có nhiều người mơ đến đây như mình. Trong nhà ga khiêm tốn bé nhỏ của bến xe lưu biết bao dấu chân thế hệ. Trước nhà ga có khoảng sân rộng, xe chạy đưa đón du khách tấp nập. Họ tổ chức bài bản, phân phối có qui định tùy theo ý muốn du khách. Cách thức sắp xếp tổ chức xe tàu rất chuyên nghiệp, luôn có các tuyến nối cần thiết. Không thấy xe ôm như thiên đường xứ Việt. 

Nhà ga Kawaguchiko nơi bắt đầu thăm núi Phú Sỹ

Nhật Bản tháng tư mưa Xuân, Samgoshare lãng đãng theo cánh hoa anh đào tại Tokyo, tiếp tục thẳng đường tiến tới núi Phú Sỹ. Dừng chân tại bến cuối nhà ga Kawaguchiko, chờ xe khách sạn đặt trước ra đón về nơi tạm trú, trời đã tối. Vùng núi cao chiều mưa nhẹ, gió khá mạnh và rất lạnh. Chuẩn bị đồ ấm vẫn bất ngờ vì trời lạnh hơn nhiều. Tôi đến vì muốn giãn gân cốt, đi bộ ra một đoạn tìm nơi ăn tối sau chuyến đi dài. May mắn được vào ăn một quán ven đường khá độc đáo, nồng nàn hương vị Nhật Bản. Ăn xong tối trời, tính dạo thêm chút nữa nhưng sức cùng lực kiệt nên nghĩ ngơi dành cho ngày mai.

Bất ngờ quá đổi gặp phòng khách sạn khá tiện nghị sach sẽ. Nơi thâm sơn cùng cốc này, khách sạn vẫn giữ nguyên nếp tươm tất, chu đáo và sạch sẽ của xứ Phù Tang, thật đáng nể. Ngỡ ngàng hơn nữa khi sáng ra mở mắt nắm trên gường đã thấy núi Phú Sỹ. Nghe thật hoang đường nhưng rất thật. Khi chọn khách sạn, đọc quảng cáo tưởng đùa, đến nơi người Nhật luôn làm thật ! Một ngày lưu lại đây với tour thiết kế sẳn cho du khách. Ngay tại ga Kawaguchiko bạn có nhiều chọn lựa cho mình. Sắp hàng mua được vé khá mất thời gian. Vì quá đông du khách phải chờ tới đúng số xe của mình mới đi đến nơi. 

Cuối cùng bao mòn mõi đợi chờ tôi đã gặp được giấc mơ của đời mình. Mới hay rằng lên non cao mới thấy núi thấp.

Creator Samgoshare. Music Oasis -Vubey 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.