Samgoshare với giấc mơ thấy núi Phú Sỹ Japan !

Samgoshare với giấc mơ thấy núi Phú Sỹ Japan là chuyện đã qua. Không như các bài trước, tôi tập hợp nhiều đoạn quay phim và ảnh làm thành một Clip ngắn. Một giấc mơ nhỏ của đời người đã trở thành hiện thực với tôi. Niềm vui khi biến mơ trong tưởng tượng thành hiện thực ngoài đời. Đơn giản là mơ nhìn thấy núi Phú Sỹ của Nhật. Và tôi đang lần lượt thực hiện các giấc mơ nhỏ. 

Khách sạn lưu trú với núi Phú Sỹ. Photo Samgoshare.
Một sáng bình yên, mở mắt ra là thấy núi Fuji ! Photo Samgoshare.

Lần thứ nhất qua Nhật thấy núi Phú Sỹ từ hồ Ashi rất xa. Ngày ấy chỉ thấy một chóp trắng của tuyết xa xa. Lần thứ hai quyết tâm hơn là phải thấy núi thật gần. Mong ước nhỏ phải thực hiện chuyển từ tàu qua xe, từ xe lớn qua xe nhỏ mới tới được vị trí. Không thể nào ngở trên vùng núi cao lại có nhiều người mơ đến đây như mình. Du khách khắp nơi trên thế giới đổ về nhà ga Kawaguchiko. Trong nhà ga khiêm tốn bé nhỏ của bến xe lưu biết bao dấu chân thế hệ.

Ga Kawaguchiko là một nơi đến thăm núi Phú Sỹ. 

Tháng 4 sau khi lãng đãng với hoa anh đào tại Tokyo xong thẳng đường tiến tới núi Phú Sỹ. Khi tới dừng chân bến cuối tại ga Kawaguchiko. Sau đó xe khách sạn đặt trước ra đón về nơi tạm trú thì trời đã tối. Mưa nhẹ, gió khá mạnh và rất lạnh. Chuẩn bị đồ ấm vẫn bất ngờ vì lạnh nhiều. Đi bộ ra một đoạn để ăn tối khá phê sau chuyến đi dài vì muốn giãn gân cốt. Bù lại được vào ăn một quán ven đường khá độc đáo và nồng nàn hương vị Nhật. Ăn xong tối trời tính dạo thêm chút nữa nhưng sức cùng lực kiệt nên nghĩ để cho ngày mai.

Bất ngờ quá đổi là phòng khách sạn khá tiện nghị và sach sẽ. Nơi thâm sơn cùng cốc này khách sạn vẫn giữ nguyên nếp tươm tất, chu đáo và sạch sẽ của xứ Phù Tang. Thật đáng nể. Ngỡ ngàng hơn nữa khi sáng ra mở mắt nắm trên gường đã thấy núi Phú Sỹ. Nghe thật hoang đường nhưng rất thật. Khi chọn khách sạn, đọc quảng cáo tưởng đùa, đến nơi người Nhật luôn làm thật ! Một ngày lưu lại đây với tour thiết kế sẳn cho du khách. Ngay tại ga Kawaguchiko bạn có nhiều chọn lựa cho mình. Sắp hàng mua được vé khá mất thời gian. Vì quá đông du khách phải chờ tới đúng số xe của mình mới đi đến nơi. 

Cuối cùng bao mòn mõi đợi chờ tôi đã gặp được giấc mơ của đời mình. Mới hay rằng lên non cao mới thấy núi thấp.

Creator Samgoshare. Music Oasis -Vubey 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !Photo Samgoshare

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !

Sau khi ghé chơi lâu đài đá Osaka vào mùa hè năm ấy. Tôi tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!