Home / Asia / Say đắm hoa anh đào Shinjuku Tokyo !

Say đắm hoa anh đào Shinjuku Tokyo !

Samgoshare say đắm hoa anh đào tại Shinjuku Tokyo là một Clip thú vị. Ghi lại hình ảnh của tôi do bạn đồng hành trên từng cây số quay lại bằng điện thoại. Trợ lý đặc biệt nên có nhiều hình ảnh khá vui, chân thât. Lần đầu tiên đứng trước một công viên Shinjuku rộng lớn toàn hoa anh đào. Tôi một lần nữa bị sốc như khoảnh khắc gặp vườn hoa tulip tại Keukeuhof Hà Lan. Xứ người chơi hoa, thưởng thức hoa đã đạt đến cảnh giới rất cao cho cộng đồng.

Vâng tính cộng đồng rất khác với xứ Việt. Thưởng lãm hoa với trách nhiệm chung rất cao, ý thức gìn giữ vệ sinh rất nhân văn. Tất cả đều là của cộng đồng không có ý thức chiếm hữu của riêng như xứ mình. Thấy cây gì to lớn cũng muốn bứng về, hoa gì đẹp cũng muốn ngắt về. Văn hóa cướp đoạt của chung thành riêng, phản chiếu tâm thức trên đường tàn lụi của nền văn hóa Việt có bề dày lịch sử. Tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó nền văn hóa Việt chân chính sẽ lên tiếng. 

Một vòng đời quá ngắn ngủi của một loài hoa đẹp.

Người em nói rằng sở dĩ người ta quý trọng hoa Sakura bởi có nhiều lớp ý nghĩa. Ý nghĩa trước hết là hoa Sakura đã ủ mình trong một năm dài. Nàng trải qua nắng, mưa, gió, tuyết khắc khổ để mùa Xuân khoe sắc đầy trọn vẹn.  Điều thú vị thứ hai dù gian khổ trong một năm nhưng chỉ xuất hiện trong hai tuần rồi lụi tàn. Từ khi chuẩn bị nở đến khi tàn trong vòng hai tuần. Một vòng đời quá ngắn ngủi của một loài hoa đẹp. Gặp nở trong mgày mưa gió thì còn ngắn hơn nữa. Chính khoảnh khắc mong manh, dễ tàn ngắn ngủi ấy, nhắc nhở con người biết trân quý những phút giây yêu thương, đẹp đẽ bên nhau.

Tôi ngắm nhiều loại hoa anh đào khoe sắc muôn màu đẹp đến ngỡ ngàng. Rồi có một ngày chứng kiến các cánh hoa Sakura bay theo gió trong một chiều vàng tại Osaka chợt nao lòng chi lạ. Đó là một câu chuyện dài sẽ kể sau một thời gian. Sau cả chuyến đi từ Sendai đến Nikko trong một ngày hè nắng. Trước hết mời các bạn say đắm hoa anh đào cùng với Samgoshare trong công viên Shinjuku của Phù Tang xứ. Chợt nhớ lại trong tháng ngày đầu tiên đến với xứ Samurai. 

Camera My Wife. Music Just For You – Giovanni Marradi. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt. Photo Samgoshare.

Mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt !

Sự mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt là một quá trình thay đổi …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.