Say goodbye Kanazawa yên bình tao nhã !

Say goodbye Kanazawa yên bình tao nhã như lời chào tạm biệt đến quê hương của Samurai. Nơi một lần ghé chơi đã cho tôi có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Cuối ngày đã đến lúc Samgoshare phải chia tay với thành phố dễ thương này. Tạm biệt thành phố Kanazawa yên bình tao nhã, một lần ghé chơi mà lưu luyến. Ước gì còn nhiều thời gian để lang thanh đó đây trong thành phố dịu mát lúc vào hè.

Say goodbye Kanazawa.

Dẫu biết Kanazawa còn nhiều điểm đến hay để khám phá nhưng tôi đành phải nói Say goodbye. Đáng tiếc thời gian ít ỏi mà tinh thần muốn lang thang quanh đây mãi cho nhẹ người. Tạm biệt Kanazawa, tôi mang theo hình ảnh của “hoa Samurai” ngày ấy. Thật tình khi ngồi tại hiên nhà bảo tàng Samurai tôi không muốn đứng lên. Một sự bình yên thanh tịnh như nơi ẩn cư khó tìm trong thời hiện đại. Ra khỏi nhà nấn ná loanh quanh khu vực Nagamachi như muốn nhìn thêm vài lần nữa.  

Say goodbye Kanazawa yên bình tao nhã ! Photo Samgoshare
Say goodbye Kanazawa yên bình tao nhã ! Photo Samgoshare

Kiếp phiêu du tiếp tục hành trình, bên ngoài thế giới còn mênh mông rộng lớn. Trên đường trở lại sân ga gặp vài trang trí măt tiền nhà khá duyên dáng. Người dân Nhật có nhiều ý tưởng và sức sáng tạo thật khó ngờ. Chia tay ngày ấy, vương vấn hình ảnh mấy em mặc Kimono đẹp rạng ngời mà không chói lóa. Đôi guốc mộc cứ gõ điệu đàng nhẹ nhàng trong bước đi khoan thai từ tốn của nàng. Tạm biệt khu vườn thơ mộng Kenrokuen đầy tinh tế, nhuốm màu lãng mạn của người dân Nhật bản. Cứ ngỡ cuộc sống công nghiệp Nhật bản đã cuốn trôi hết nét hào hoa một thuở. 

Văn hóa truyền thống luôn chảy

Khi đứng nhìn đài phun nước hoạt động bằng áp lực nước tự nhiên trong vườn Kenrokuen. Mạch nước lâu đời nhất ở Nhật Bản, chợt hiểu ra mạch văn hóa truyền thống vẫn không ngừng chảy trong huyết quản của người dân xứ này. Tạm biệt tô mì Soba nóng hổi thơm phức, đậm đà hương vị cứu giúp tôi qua cơn đói giữa đời rong ruổi. Thầm hẹn ngày trở lại Kanazawa và sẽ ở lại đêm tại chốn này để cảm nhận sự an lành. Thật may, hai năm sau lời hứa đã thành hiện thực nhân mùa hoa anh đào cùng bạn đồng hành trong mộng. Đó là câu chuyện sẽ kể trong chuyến đi thứ hai, hành trình theo dấu hoa anh đào.

Du lịch gặp nơi nhiều sự an lành lan tỏa, làm tinh thần bạn phấn chấn. Cho dù tối hôm đó phải đón tàu về lại Kyoto. Tạm biệt nhà ga Kanazawa với cổng gỗ to lớn Tsuzumi-mon hình xoắn ốc như lời chào trân trọng dành cho du khách. Kiến trúc cách điệu theo hình dáng trống gỗ truyền thống Tsuzumi và từ mon phát âm của cổng. Trời mùa hè Kanazawa, đêm về muộn giúp lữ khách thêm chút thời gian lưu luyến. Đêm bắt đầu buông với giấc ngủ ngắn ngon lành trên chuyến tàu Shinkansen đưa tôi trở lại cố đô Kyoto. Đêm Kyoto đã trở thành quen thuộc.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline ! Photo Samgoshare

Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline !

Các du khách yếu tim hoặc không thể chơi các trò mạo hiểm. Tại Queenstown …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.