Home / Asia / Sứ giả các vị Thần đền Itsukushima !

Sứ giả các vị Thần đền Itsukushima !

Sứ giả các vị Thần đền Itsukushima chính là những chú hươu hiền lành. Các chú đi lại ung dung tự tại quanh khu vực đền như các sứ giả của thiện lành, nhàn nhã. Lúc đứng lúc nằm đều có thần thái của hươu sứ giả.

Đền có nhiều góc nhìn

Điều thú vị nhìn từ đền Itsukushima, lúc thủy triều thấp thấy đáy biển và đi bộ ra được cổng Otorri. Thủy triều cao nước biển dâng lên cả ngôi đền và cổng Otorri như nổi trên mặt nước. Vùng đảo Miyajima có núi Misen này, chỉ có thị trấn nhỏ với những ngôi nhà đơn giản và các cửa hàng thuộc sở hữu tư nhân. Cả thị trấn nhỏ không có tín hiệu giao thông. Cư dân trên đảo ít nhưng làm việc chăm chỉ bảo tồn các khu rừng và tôn trọng thiên nhiên. Hy vọng lần sau về mùa thu tới đây xem lá phong.

Do có đền thiêng nên đảo thơm lây chốn thiêng liêng. Không được hạ cây lấy gỗ, các chú hươu được tự do dạo chơi. Hươu chốn này linh thiêng theo đạo Shinto bản địa là sứ giả của các vị thần. Nó lang thang đi bộ rong chơi trên đường không e sợ khách du lịch. Dường như ở cái đảo nhỏ này động vật, cây cối, gió mây, đất đá cũng của thần hết. Tài sản đã thần hữu hóa tất cả nên tốt nhất không được cầm nhầm thứ gì dù nhỏ.

Sứ giả của các vị thần.
Sứ giả của các vị thần. Photo Samgoshare
Các học trò sứ giả

Tạm biệt người Thầy với đám học trò nghịch ngợm, hìền lành như những chú hươu bé nhỏ. Tôi đề nghị chụp lưu niệm cả nhóm vui vẻ nhận lời. Tạm biệt mấy em học sinh nhỏ tôi trên đường ra lại bến tàu. Gặp các em học sinh lớn hơn tiếp tục đi vào đền. Tại xứ mặt trời, học sinh đi tham quan các đền thờ Thần đạo là chuyện tất nhiên. Khác xa với xứ mình trên đường mong xóa bỏ thần linh. Ngày mưa học sinh vẫn tấp nập đến đây học tập văn hóa thánh thần thật lạ. Ven bờ đã hiện ra xa xa tàu chở khách qua đảo đang trên đường tới. 

Du khách tại nhà đợi bến tàu chuẩn bị trở về đất liền. Trở lại bến tàu bên kia bờ, theo tàu điện về lại ga tàu Hiroshima. Trở về khách sạn nghĩ ngơi ăn tối và xem phố đêm. Một ngày bên bờ sắp chạm thánh thần của đền Itsukushima thờ con gái thần Susanoo. Thần của bão tố và mùa hè mà ngày ấy tôi chỉ gặp mưa phùn nhẹ thật may mắn. Tôi có tên của một vị thần nên được che chở chăng ? Không thời gian có lúc ngưng đọng vương vấn trong các sắc màu của đền và mây gió. Nhờ vậy cuối cùng đã đến được mong ước như các cơ duyên sắp đặt trong một chuyến hành trình. 

Không thời gian ngưng đọng đền Itsukushima !
Không thời gian ngưng đọng đền Itsukushima ! Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare . Photo Samgoshare.

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare !

Tôi có một ngày trời đẹp chậm rãi đọc lại thơ về nàng Kiều của …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.